Kinh nghiệm thi bằng lái xe hạng C

Bạn đang muốn thi giấy phép lái xe hạng C nhưng vẫn đang đắn đo, suy nghĩ về học như thế nào để hiệu quả và đỗ luôn trong 1 lần thi.Liệu rằng thi có khó không? Và thời gian thi diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, vậy còn chần chừ gì mà không theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây:

thi giấy phép lái xe hạng C
Bạn đang muốn thi bằng lái hạng C?

Muốn thi giấy phép lái xe hạng C thì cần chuẩn bị những gì?

Giấy lái xe hạng C được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Xe ô tô tải, (bao gồm ô tô tải chuyên dùng), xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy  kéo một rơ-moóc có trọng tải được thiết kế từ 3.500kg trở lên; Người phải đủ 21 tuổi trở lên thì mới được phép thi bằng lái hạng C.

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

  1. Chứng minh thư nhân dân  photo (không cần phải công chứng)
  2. 16 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 (phông nền xanh)
  3. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện

Quy trình học bằng lái:

  1. Học lý thuyết trong vòng 01 ngày (thứ bảy) – học miễn phí không giới hạn số ngày học
  2. Học thực hành: 10 tiết, mỗi tiết 50 phút 

Quy trình thi:

  1. Thi lấy chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe, hoàn thành khóa học lái xe. Chứng nhận của trung tâm là hồ sơ bắt buộc, không thể thiếu để được phép thi sát hạch tại Sở giao thông.
  2. Thi sát hạch cấp bằng lái xe: hình thức thi này là do Sở Giao thông công chính tổ chức và chấm thi. Xe thi là của trung tâm có gắn thiết bị cảm ứng.
thi giấy phép lái xe hạng C như thế nào
Những gì cần chuẩn bị trước khi thi?

Muốn thi giấy phép lái xe hạng C thì làm cách nào để đậu?

Theo tổng cục đường bộ Việt Nam, các trung tâm sát hạch bằng lái xe đều phải áp dụng nội dung thi mới. Với một số lượng câu hỏi “khổng lồ” như vậy thì việc nắm được mẹo thi sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian

– Đề thi lý thuyết các hạng B1, B2, C, D, E, F sẽ bao gồm 30 câu. Trong đó có:

+ 9 câu hỏi khái niệm cũng như quy tắc khi tham gia giao thông 

+ 9 câu hỏi về vấn đề giải thế sa hình

+ 9 câu hỏi về các hệ thống biển báo giao thông

+ Nghiệp vụ vận tải, văn hóa đạo đức của người lái xe, những cách sửa chữa cơ bản, kỹ thuật lái xe ô tô, mỗi chủ đề tương ứng với một câu. Tổng cộng có tất cả 30 câu lý thuyết.

– Đồng thời, thời gian thi lý thuyết và thực hành được rút ngắn với một số hạng bằng lái xe ô tô. Việc đổi mới nội dung thi nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên nắm vững được kỹ năng để có  tham gia giao thông một cách an toàn nhất. 

– Về thời gian thi lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E là trong vòng 20 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 phải đạt từ tối thiểu 26/30 câu và thí sinh thi bằng lái xe ô tô hạng C, D, E đạt từ 28/30 câu trở lên mới đậu.

thi giấy phép lái xe hạng C nhanh chóng
Cách để lấy bằng lái xe cấp tốc đơn giản

MẸO THI GIẤY PHÉP LÁI XE HẠNG C ĐẠT KẾT QUẢ CAO

– Những câu hỏi nào có từ “đường bộ” thì chọn đáp án 2.

Chọn đáp án có từ “tất cả” hoặc “cả” cho các câu hỏi có từ 3 đến 4 đáp án. Trừ câu số 3 “phần đường xe chạy” và câu số 146“ cung cấp nhiên liệu cho động cơ xăng” thì chọn đáp án số 1.

– Nồng độ cồn: trong máu 80 (đáp án số 2)

– Độ tuổi lái xe, chọn đáp án số 1.

– Đường cao tốc nếu có 2 đáp án thì chọn đáp án số 1.

– Về các quy định các phương tiện tham gia giao thông : những câu có từ “nguy hiểm”, “đặc biệt” chọn đáp án có từ “chính phủ” . Các câu có từ “địa phương quản lý” chọn đáp án có từ “UBND Tỉnh”. 

– Câu hỏi mà đáp án có chứa từ/cụm từ: “tuyệt đối không”, “cấm”, “tuyệt đối cấm” thì chọn ngay những đáp án đó.

– Kéo xe bị mất phanh/hãm: “thanh nối cứng”

– Kinh doanh vận tải xe bus: chọn đáp án dài nhất.

– Mục đích của việc điều khiển trong hình số 3, số 8 chọn đáp án số 1.

– Yêu cầu hệ thống lái: đáp án số 1

– Công dụng của hộp số: đáp án số 1

– Điều chỉnh các hệ thống đánh lửa: “sớm sang muộn” chọn “cùng chiều” (đáp án số 1), “muộn sang sớm” chọn “ngược chiều” (đáp án số 2).

– Câu hỏi gương chiếu hậu: nhìn sau 20m

– Bảng hiệu hướng đi phải theo 301i thì chọn đáp án số 3, trừ câu số 206 “biển nào không cho phép rẽ phải” thì chọn ngay đáp án 1.

– Câu sa hình có 4 xe chọn đáp án số  3, trừ câu 300 chọn đáp án số 1.

– Có cảnh sát giao thông đứng chọn đáp án số 3.

– Quy tắc của giải sa hình: nhất chớm — nhì ưu — tam đường — tứ hướng.

– Ưu tiên: chữa cháy > công an, quân sự > cứu thương > hộ đê, phòng chống bão lụt > cảnh sát dẫn đường > xe tang > do thủ tướng Chính Phủ quy định. 

– Về hướng: ngã 3, ngã tư  bên phải không vướng. 

– Về vòng xuyến: nhường đường xe bên trong.

cách thi giấy phép lái xe hạng C hiệu quả
Những mẹo dễ nhớ khi đi thi

– Câu hỏi liên quan đến cách đường ray bao nhiêu thì chọn đáp án 5m.

– Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, trong đó bao gồm cả đoàn xe tang: “cấm chỉ” > do đó gặp đoàn người hay đoàn xe là không được cắt ngang.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho những bạn muốn thi giấy phép lái xe hạng C. Chúc các bạn có được kết quả tốt nhất để vững tin hơn trên mọi nẻo đường.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →