Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, sử dụng xe máy và bảo dưỡng xe giúp cho xe luôn vận hành ổn định và bền lâu, là một trong những vẫn đề quan trọng mà người dùng cần phải thật lưu ý. Chính vì vậy mà việc thay nhớt xe cũng góp sức không hề nhỏ cho việc này, giúp động cơ hoạt động trơn tru và mượt mà.

thay-dau-nhot
Thay dầu nhớt đóng vai trò rất quan trọng giúp bảo dưỡng xe tốt nhất

Tuy nhiên, thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền, hay việc chọn nhớt, thay nhớt như thế nào cho phù hợp cũng là thắc mắc và quan tâm của nhiều người. Bài viết chi tiết dưới đây sẽ giúp cho người dùng hiểu hơn về việc bảo dưỡng xe tốt nhất, bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Cách chăm sóc bảo dưỡng xe máy chuyên nghiệp ngay tại nhà

Dầu nhớt là gì ?

Có thể thấy rằng, dầu nhớt chính là một trong những hệ phụ gia chuyên dụng. Nhất là đối với các dòng xe tay ga đời mới, thì việc lựa chọn loại nhớt phù hợp cũng phải thật kĩ càng để bảo vệ động cơ và giúp cho xe có thể vận hành được trong điều kiện tốt nhất.

dau-nhot-la-mot-trong-nhung-he-phu-gia-chuyen-dung
Dầu nhớt là một trong những hệ phụ gia chuyên dụng

Chính vì vậy, để tránh động cơ hỏng hóc người dùng cần lựa chọn thương hiệu uy tín là một trong những yếu tố đầu tiên, do đó mà thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền chủ xe cần quan tâm đến. Sau đó là thông số phù hợp và cuối là giá thành của sản phẩm. Bên cạnh đó, để bảo vệ động cơ, đảm bảo cho xe có thể hoạt động tốt nhất thì việc thay nhớt đúng kì hạn cũng cần phải được quan tâm.

>>> Xem thêm: Thay dầu nhớt máy phát điện nhứ thế nào ?

Các bước tiến hành việc sửa chữa và bảo dưỡng xe máy tốt nhất

– Đảm bảo xe có thể được bơi trơn tốt và vững vàng cần tiến hành kiểm tra áp suất hơi vỏ lốp, kiểm tra chống đứng, và chống ngang thường xuyên.

– Để điều chỉnh, cũng như sửa chữa kịp thời, cần kiểm tra các tiếng động lạ phát ra từ động cơ, nên kiểm tra tình trạng bugi, và khói thải để có thể nhận biết được các hỏng hóc không đáng có.

thay-nhot-thuong-xuyen-cho-xe-may
Thay nhớt thường xuyên để giúp động cơ bôi trơn ổn định và êm ái

– Nhằm giúp cho động cơ luôn được bôi trơn tốt nhất cần thay nhớt thường xuyên.

– Cần kiểm tra kĩ càng hệ thống điện trên xe thường xuyên.

– Hệ thống xích truyền động cũng phải được kiểm tra để có thể bôi trơn kịp thời, hoặc bổ sung nhớt để giúp cho xe chạy êm hơn.

– Để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe, nên kiểm tra khả năng truyền động của bộ ly hợp.

– Nên kiểm tra hệ thống phanh xe để có thể giúp bổ sung mỡ bôi trơn kịp thời.

– Làm sạch các tạp chất bám bên trong bình xăng con, đồng thời cần phải kiểm tra và vệ sinh bình xăng lớn để tránh xảy ra tình trạng đọng nước trong bình lâu ngày, cũng như gây gỉ sét, đồng thời giúp vệ sinh hệ thống lọc gió cho động cơ hoạt động được tốt nhất.

>>> Tin tức: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy bị chảy xăng

can-dua-xe-di-kiem-tra-dinh-ky-thuong-xuyen
Cần đưa xe đi kiểm tra định kỳ thường xuyên

Một số loại dầu nhớt phổ biến hiện nay

Dầu nhớt gốc khoáng:

Đây là một trong những loại dầu nhớt được khai thác từ các mỏ dầu dưới lòng đất, trong quá trình chưng cất, được bổ sung thêm chất phụ gia để tạo ra nhớt hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nhược điểm của loại dầu nhớt gốc khoáng này là có khả năng bôi trơn không ổn định và thường xuống cấp nhanh nên có giá thành rẻ chỉ rơi vào khoảng 100.000 đồng.

dau-nhot-goc-khoang-co-kha-nang-boi-tron-khong-on-dinh
Dầu nhớt gốc khoáng có khả năng bôi trơn không ổn định

Dầu nhớt tổng hợp:

Sản phẩm dầu nhớt này là loại cao cấp nhất, được cấu tạo từ trong phòng thí nghiệm nên thường bền hơn dầu gốc khoáng. Hầu hết các phân tử trong dầu đều có cấu tạo đồng đều nên có tính bôi trơn cao, mát máy và rất ít hao hụt. Do đó mà thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền đối với loại dầu này tại các tiệm sửa chữa xe máy rơi vào khoảng 150.000 đồng.

 

gia-dau-nhot-cho-xe-may
Dầu nhớt tổng hợp có giá dao động khoảng 150.000 đồng

>>> Xem thêm: Xe máy bị mất điện vì sao ?

Dầu nhớt bán tổng hợp:

Được cấu tạo từ dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp hoàn toàn. Do là loại dầu phổ thông nên được rất nhiều người sử dụng, đảm bảo được công năng và có chi phí vừa phải. Tuy nhiên, nhược điểm của loại dầu nhớt này có thời gian sử dụng thấp rơi vào khoảng 2.000 km nên giá thường dao động từ 100.000 – 150.000 đồng.

co-rat-nhieu-loai-dau-nhot-tren-thi-truong-hien-nay
Có rất nhiều loại dầu nhớt trên thị trường hiện nay

Thay dầu/nhớt xe máy bao nhiêu tiền ?

Tùy vào điều kiện sống, cũng như điều kiện sử dụng mà chất lượng và lịch bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ khác nhau. Do đó mà điều kiện sử dụng xe máy bình thường nên sau 1.000 km đầu tiên người dùng cần phải thay dầu và sau mỗi 4.000 km thì cần tiến hành thay một lần. Còn đối các loại xe sử dụng thường xuyên thì cần phải rút ngắn thời gian thay dầu để có thể đảm bảo cho xe vận hành tốt nhất.

thay-nhot-xe-may-co-gia-la-bao-nhieu-tien
Thay nhớt xe máy có giá là bao nhiêu tiền ?

Chính vì vậy mà thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền đều có những mức giá và sự chênh lệch khác nhau. Bên cạnh đó, dầu nhớt dành cho xe số thường được cấu tạo đặc hơn so với dầu nhớt cho các dòng xe tay ga, do đó mà nếu như người dùng thay nhầm lẫn nhớt với nhau sẽ gây hại đến tuổi thọ động cơ của xe.

Ngoài ra, đối với các dòng xe số và xe côn tay thì đối với loại dầu nhớt bán tổng hợp có thời gian thay tốt nhất là 1500km, còn nếu là dầu tổng hợp 100% thì có thời gian thay dầu thường là 3000km, dầu bán tổng hợp thông thường sẽ là 9000km trở xuống, và dầu tổng hợp 100% sẽ từ 15000km trở lên.

Còn đối với các dòng xe tay ga thì giá của nhớt hộp số Motul Scooter Gear Plus thường là 45000km, và có dầu hộp số từ 95000km trở lên (tùy thuộc loại dầu bạn sử dụng).

thay-dau-nhot-dinh-ky-giup-cho-xe-van-hanh-tot-nhat
Thay dầu nhớt định kỳ giúp cho xe vận hành tốt nhất

Như vậy, từ những thông tin trên hy vọng có thể giúp cho người đọc hiểu hơn về dầu nhớt, cũng như trả lời được thắc mắc thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền, giúp cho xe có thể vận hành một cách tốt và hiệu quả nhất, đặc biệt việc bảo dưỡng cũng vô cùng quan trọng và cần phải thực hiện định kỳ thường xuyên.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời