Cung đất gồm cung nào? Đặc điểm chính của người cung đất

Trong 4 nguyên tố Nước – Lửa – Khí – Đất, cung Đất là đại diện cho sự bền bỉ và kiên định. Vậy bạn đã từng thắc mắc cung đất gồm cung nào, và đặc điểm nổi bật là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Cung đất gồm những cung nào?
Cung đất gồm những cung nào?

Tổng quan về cung Đất

Theo chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố chính, mỗi nhóm sẽ có tính cách và nét đặc trưng riêng biệt.

Cung đất là gì?

12 cung hoàng đạo là 12 cung 30 độ của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), hay còn được gọi là điểm đầu của Bạch Dương. Cung Đất là 1 trong 4 nguyên tố chính cấu thành nên hệ thống cung hoàng đạo hiện nay.

Cung đất gồm cung nào?

Nhóm cung đất bao gồm Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu. Từ xa xưa, đất được xem là cái nôi của vạn vật, là nguồn gốc của muôn loài, có đặc tính vững chắc. Vậy nên những người thuộc cung đất thường rất đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm cao, tôn thờ lẽ phải cũng như các giá trị đạo đức.

Bên cạnh đó, nhóm Đất sẽ có tính cách chung là tỉ mỉ, hòa đồng, là người giữ tình cảm tốt. Trong mọi cuộc cãi vã, họ thường giữ vai trò là người hòa giải, tìm hướng giải quyết cho câu chuyện. Trong tình yêu, họ chân thành và khá chung tình.

Với tính cách cẩn thận của mình, người cùng Đất luôn vạch ra những kế hoạch cụ thể cho mình trong thời gian ngắn hạn và dài hạn cũng như từng bước cụ thể để tiến tới mục tiêu. Tuy nhiên, họ khá trầm tính nên đôi lúc bị người khác hiểu lầm là không thân thiện.

Ưu điểm Nhược điểm
– Luôn có mục tiêu rõ ràng

– Khiêm tốn

– Tính thực tế cao

– Cảnh giác với mọi sự thay đổi

– Sáng tạo

– Biết trái phải

– Có trách nhiệm

– Khôn ngoan

– Trung thực

– Quá khuôn mẫu, cứng rắn

– Hay tính toán

– Nóng nảy

– Khắt khe

Đặc điểm nổi bật của những người cung đất
Đặc điểm nổi bật của những người cung đất

Cách nhận biết nhóm nguyên tố đất

Ở những người thuộc nhóm đất, bạn có thể nhận thấy sự điềm tĩnh, ôn hòa và cần cù. Hầu hết những người này đều có khả năng lãnh đạo, bởi mỗi hành động đều có đường đi nước bước rõ ràng chứ không hề theo cảm tính.

Một đặc điểm khác là họ sống khá nguyên tắc và quy củ, là người thực tế và coi trọng vật chất.

Xem thêm::
Tháng 8 cung gì?
Tháng 9 cung gì?
Tháng 10 cung gì?

Chi tiết 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố đất

Mặc dù cùng thuộc nhóm nguyên tố đất và có những đặc điểm tính cách chung, nhưng Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết vẫn sở hữu cho mình những nét tính cách riêng biệt.

Cung Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu là cung thứ hai trong số 12 cung hoàng đạo, được sao Kim chiếu mệnh. Những người thuộc cung Kim Ngưu đều rất hiền lành, chăm chỉ và luôn hướng tới sự hoàn mỹ. Chính vì vậy trong cuộc sống hay công việc họ khá cầu toàn.

Kim Ngưu thích sự đủ đầy, giàu có và không quản khó khăn để đạt được những mục tiêu đề ra. Do đó, đa phần những người thuộc cung Đất Kim Ngưu đều đạt được thành công trong công việc hay địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, tính cách có một chút bảo thủ có thể cản trở sự nghiệp của Kim Ngưu.

 • Tính cách

Tính cách nổi bật của Ngưu Ngưu là vững vàng và kiên định. Họ còn là người hòa đồng, dễ dàng thấu hiểu và cảm thông với người khác. Tuy nhiên khi bị thách thức, họ cũng sẽ không ngần ngại mà đáp trả, tấn công. Hơn nữa, Kim Ngưu còn luôn đặt ra cho bản thân những nguyên tắc riêng, không bao giờ hành động nóng vội hay tùy hứng.

 • Tình yêu

Trong tình yêu, Kim Ngưu yêu một cách cuồng nhiệt mà không quan tâm đến bất cứ vấn đề nào như tuổi tác hay gia cảnh. Tuy nhiên do tính chiếm hữu khá lớn, họ đôi lúc sẽ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Kim Ngưu ít thể hiện cảm xúc qua lời nói, thay vào đó là qua từng hành động, cử chỉ. Họ thậm chí còn sẵn sàng cho đi tất cả những gì mình có để đối phương được hạnh phúc.

Kim Ngưu không hợp với những chòm sao thuộc cung lửa và khí bởi sự khác biệt trong quản điểm sống và tính cách.

Đặc điểm cung Kim Ngưu
Đặc điểm cung Kim Ngưu
 • Sự nghiệp

Trong công việc, Kim Ngưu thường rất tỉ mỉ trước những kế hoạch, suy xét mọi vấn đề một cách cẩn thận để tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Nhờ vậy mà họ tạo được sự uy tín trong công việc. Mối quan hệ với đồng nghiệp cũng vô cùng mỹ mãn bởi sự chu đáo, quan tâm.

 • Dự báo tử vi cung Kim Ngưu năm 2023

Năm 2023, Kim Ngưu sẽ dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về tương lai. Sự phát triển nghề nghiệp trung bình, tài chính thỉnh thoảng sẽ gặp những khó khăn. Đây sẽ là một năm với rất nhiều thử thách với những Kim Ngưu đang yêu hoặc đã kết hôn. Sẽ có thời điểm thậm chí bạn phải tách khỏi đối tác cả mình, do đó để đảm bảo hôn nhân hoặc mối quan hệ của bạn được ổn định, bạn cần gạt bỏ lòng kiêu hãnh của mình sang một bên.

Các sao trong năm khá phù hợp với Ngưu về mặt tài chính, nên đây là thời điểm thích hợp để đầu tư một dự án mạo hiểm, chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên nên tiêu tiền một cách khôn ngoan để đảm bảo an toàn cho túi tiền của mình.

Sức khỏe chung của Kim Ngưu trong năm khá tốt. Hãy tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và thường xuyên tập thể dục để đảm bảo giữ được vóc dáng cân bằng.

Cung Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ có ký hiệu tượng trưng là chữ M, viết tắt trong từ Mary, nghĩa là mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Bên cạnh đó, hình ảnh tượng trưng cũng là một người phụ nữ cầm bó lúa. Tất cả đều mang ý nghĩa của sự sung túc, no đủ.

Là thành viên của hệ đất, Xử Nữ có bản tính khá hiền lành, tận tâm, hơn nữa còn sử hữu sự thông minh và trí tuệ sắc sảo vượt trội.

 • Tính cách

Xử Nữ là người sống đúng kỷ luật và chuẩn mực xã hội. Trong cuộc sống, họ thường đặt ra cho mình những nguyên tắc, nên dù là những việc nhỏ nhất đều phải tuân theo sự sắp xếp ban đầu.

Xử Nữ cũng luôn hướng tới sự cầu toàn trong mọi vấn đề. Chỉ cần một lời chê bai cũng khiến họ suy nghĩ khá nhiều.

 • Tình yêu

Xử Nữ yêu bằng lý trí, nên thường bị đánh giá là cứng nhắc và khô khan. Họ không thích thể hiện tình cảm bằng những hành động tình tứ, lãng mạn. Tuy vậy nhưng họ lại rất giàu cảm xúc và dễ xúc động.

Trong tình yêu, họ coi trọng và tin tưởng hoàn toàn vào đối phương, vậy nên chỉ cần một sự lừa dối nhỏ cũng sẽ khiến họ ngay lập tức bài trừ.

Đặc điểm cung Xử Nữ
Đặc điểm cung Xử Nữ
 • Sự nghiệp

Nhờ có sự tận tâm, tính cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao, nên Xử Nữ không bao việc làm việc một cách qua loa. Họ không bao giờ hài lòng nếu công việc vẫn còn dang dở hay chưa đạt được kết quả tốt nhất.

Thế mạnh của Xử Nữ là về nghiên cứu, thích tìm hiểu những kiến thức mới nhằm nâng cao trình độ bản thân. Bên cạnh đó, làm việc theo quy trình và có hệ thống cũng là một trong những điểm mạnh của họ.

 • Dự báo tử vi Xử Nữ năm 2023

Năm 2023 là năm thúc đẩy của Xử Nữ về mặt xã hội, trọng tâm là xã hội hóa ít hơn nhưng hiệu quả hơn. Đó là việc chọn lọc những mối quan hệ tốt và loại bỏ những thứ khiến mình trở nên yếu kém.

Nếu như sao Diêm Vương có mặt ở ngôi nhà số 5 (Trẻ em, Vui chơi, Trò chơi, Sáng tạo, Suy đoán và Tình yêu) của Xử Nữ trong suốt hơn 20 năm nay, thì năm 2023 chòm sao này bắt đầu có thay đổi, chuyển sang ngôi nhà số 6 (Sức khỏe và Công việc). Điều này cho thấy những thay đổi lớn trong cả sức khỏe và công việc của bạn.

Bên cạnh đó, sao Thổ từ 8 tháng 3 năm 2023 sẽ rời từ ngôi nhà số 6 sang ngôi nhà thứ 7 (Tình yêu, Hôn nhân và Xã hội) gây một chút bất lợi cho sức khỏe. Sao Mộc sẽ ở trong ngôi nhà số 8 (Chuyển đổi và tái sinh) cho đến 17 tháng 5, sau đó chuyển sang ngôi nhà số 9 (Tôn giáo, Du lịch nước ngoài, Giáo dục Đại học và Triết học), cho thấy may mắn trên con đường học vấn.

Công việc trong năm khá ổn định, tài chính không có nhiều biến động.

Cung Ma Kết (22/12-19/1)

Giống như Xử Nữ hay Kim Ngưu, Ma Kết rất chăm chỉ, kiên cường, giỏi lập kế hoạch. Tuy nhiên, đây cũng là cung khá dễ nổi nóng và bốc đồng. Được sao Thổ chiếu mệnh nên Ma Kết đại diện cho tình yêu thiên nhiên và ỹ nghĩa trung hòa.

 • Tính cách

Ở Ma Kết có sự kết hợp của hoài bão, ước mơ với tham vọng. Họ luôn muốn mọi thứ phải tuân theo đúng kế hoạch mà mình đã đặt ra. Khác với Kim Ngưu hay Xử Nữ, Ma Kết luôn sẵn sàng dấn thân vào con đường nguy hiểm để đạt được mục đích của mình. Đối với họ, càng nguy hiểm thì thành quả nhận được mới càng đáng trân trọng.

Đặc điểm cung Ma Kết
Đặc điểm cung Ma Kết
 • Tình yêu

Có thể nói, Ma Kết khá khó rung động, nhưng một khi đã yêu họ sẽ toàn tâm toàn ý chăm sóc cho người mình yêu. Họ là người trong nóng ngoài lạnh, rất ít khi thể hiện tình cảm hay tâm tư của mình. Tuy nhiên dưới vẻ bề ngoài có phần cố chấp lại là một trái tim ấm áp và tốt bụng. Họ còn khá đa nghi.

 • Sự nghiệp

Ma Kết có hoài bão và tham vọng khá lớn, nên có những yêu cầu cao trong sự nghiệp. Chừng nào chưa đạt được những khát vọng ấy, họ sẽ vẫn chưa hài lòng về bản thân. Họ có khả năng chịu áp lực trong công việc khá lớn, luôn có lập trường rõ ràng, khả năng tổ chức và quản lý xuất sắc. Chính vì vậy mà các công việc như kinh doanh, bác sĩ hay việc liên quan đến phần mềm máy tính rất thích hợp với những người thuộc cung này.

 • Dự báo tử vi Ma Kết năm 2023

Dự đoán cho thấy Ma Kết sẽ đạt được nhiều thành công trong năm bằng cách chấp nhận những rủi ro và cơ hội. Dòng tiền lớn và sự ổn định tài chính sẽ giúp bạn giải quyết các nhu cầu, mong muốn và các khoản nợ của mình. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận để không chi tiêu quá mức.

Năm 2023 cũng sẽ chứng kiến bạn vun đắp hôn nhân cũng như các mối quan hệ của mình. Sự bình yên, hòa hợp sẽ là trạng thái đời sống tình cảm của bạn. Người độc thân cũng sẽ bắt đầu hẹn hò trở lại.

Sức khỏe của bạn sẽ có phần tốt hơn năm ngoái.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho quý bạn đọc câu hỏi Cung đất gồm cung nào?. Hy vọng với những chia sẻ thú vị này, bạn đã hiểu hơn về tính cách của nhóm cung này, từ đó có cách giao tiếp và làm việc hiệu quả nhất.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →