Tháng 10 cung gì ?

Sinh tháng 10 là cung gì? Theo quan niệm chiêm tinh học, ngày sinh của mỗi chúng ta có ý nghĩa rất lớn trong việc hình thành nên tính cách, vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp của mỗi người. Nếu bạn sinh tháng 10 và đang thắc mắc tháng 10 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu trong tương lai thế nào? Đừng bỏ qua bài viết sau đây của ChamSocXeHoi để giải đáp nhé!

Sinh tháng 10 là cung gì? 

Ngày sinh nhật của mỗi chúng ta sẽ theo bạn đến hết cuộc đời và ảnh hưởng phần nào đến tương lai của bạn. Qua ngày tháng năm sinh, bạn có thể dự đoán được phần nào về tính cách, tình yêu và sự nghiệp thông qua cung hoàng đạo. 

tháng 10 cung gì
Chào tháng 10

Nghiên cứu từ các chuyên gia Babylon từ thời cổ đại, để xác định cung hoàng đạo chính xác sẽ dựa vào ngày sinh nhật. Cho dù là nam hay nữ, sinh tháng 10 là cung gì sẽ thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo như sau:

  • Những bạn có sinh nhật trong khoảng từ ngày 01/10 đến ngày 22/10 sẽ thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình. Bởi cung Thiên Bình được xác định từ ngày…
  • Những bạn có sinh nhật trong khoảng từ 23/10 đến 31/10 sẽ thuộc vào cung Thiên Yết. Bởi cung Thiên Yết được xác định từ ngày … 

Sinh tháng 10 thuộc mệnh gì?

Vì thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo Thiên Bình hoặc Thiên Yết. Vậy nên nếu bạn có sinh nhật trong tháng 10 sẽ thuộc nguyên tố khí hoặc nước. Cụ thể:

tháng 10 mệnh gì

 • Nếu bạn sinh tháng 10 cung Thiên Bình sẽ thuộc nguyên tố Khí, đại diện cho tinh thần và ý chí của con  người. 
 • Nếu bạn sinh tháng 10 cung Thiên Yết sẽ thuộc nguyên tố Nước. Nguyên tố này đại diện cho trực giáp, tình cảm con người. 

Phần lớn, những người sinh tháng 10 đều ngay thẳng, thật thà và trung thực. Khi làm bất cứ việc gì họ cũng luôn thể hiện mình là một người tính toán kỹ càng và cẩn thận. Chu đáo, tỉ mỉ cũng là những tính cách chung của người sinh tháng 10 giúp họ dễ đạt được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Những người sinh tháng 10 cung Thiên Bình có gì đặc biệt

Sơ yếu lý lịch chung về cung Thiên Bình

cung thiên bình tháng 10
Cung thiên bình
 • Sinh nhật: 23/09-23/10
 • Kí hiệu: ♎
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim 
 • Nguyên tố ngũ hành: Không khí
 • Biểu tượng chòm sao: Cái cân
 • Cung Thiên Bình hợp màu gì: Màu xanh, xanh lá cây
 • Bộ phận cơ thể: Thận
 • Con số may mắn với cung Thiên Bình: Số 1, số 2 và số 7
 • Cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất: Cung Song Tử, cung Bảo Bình
 • Cung Thiên Bình hợp làm bạn với: Cung Ma Kết, cung Cự Giải

Những tính cách đặc trưng cung Thiên Bình 

Tuy thuộc vào nguyên tố Khí nhưng Thiên Bình sinh ra vào thời điểm của mùa Thu mát mẻ. Một Thiên Bình “điển hình” cực kỳ hòa đồng trong mọi mối quan hệ. Dù ở bất kỳ cuộc tranh cãi nào, tiểu Bình cũng rất từ tốn, nhẹ nhàng mà không tranh cãi ồn ào. Cùng với đó là những tính cách rất đặc trưng của Thiên Bình như sau: 

tính cách cung thiên bình

 • Điểm nổi bật và ấn tượng hơn cả của những người thuộc chòm sao Thiên Bình là tính ngay thẳng, thật thà và biết lắng nghe người khác. Những người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn biết cảm nhận nỗi niềm, suy nghĩ của người khác bằng cả trái tim và sự chia sẻ. Thiên Bình hướng thiện, giàu lòng vị tha, chân thật và cực kỳ tốt bụng. 
 • Được sao Kim chiếu mệnh, chòm sao với mệnh danh sắc đẹp nên hầu như ở Thiên Bình nổi bật với ngoại hình ưa nhìn và thần thái sang trọng. Dù thích đơn giản, nhưng Thiên Bình luôn biết cách để làm đẹp và chăm chút cho ngoại hình của mình. 
 • Thiên Bình tốt bụng luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Nhưng sâu thẳm bên trong Thiên Bình cực kỳ trống trải. Họ sẵn sàng bỏ qua mọi sở thích, suy nghĩ của bản thân chỉ để chiều lòng cho người khác. Dù vậy, đây cũng một yếu điểm khi nhắc đến tính cách của cung Thiên Bình. 

Sự nghiệp cung Thiên Bình sinh tháng 6

Được trời phú ban cho khả năng sáng tạo vô biên, Thiên Bình luôn có hứng thú với bất kỳ sự vật nào được phát huy hết mức. Khi cùng làm việc trong hoàn cảnh tiêu chuẩn theo ý họ, sự phát huy và khả năng thể hiện đó đặc biệt nổi bật.

sự nghiệp cung thiên bình

Nổi tiếng tính cách cực kỳ công bằng, Thiên Bình luôn cân nhắc các vấn đề một cách lý trí. Luôn luôn lắng nghe ý kiến mà người khác trình bày và là một “bậc thầy” trong trọng tài.

Thiên Bình được biết đến là chòm sao rất giỏi về ngoại giao, dễ tính và thân thiện. Thiên Bình sẽ là một công sự công bằng, sẵn sàng cộng tác và các đồng nghiệp sẽ nhận được từ họ những lời khuyên chân thành. 

Trong cương vị là một người sếp Thiên Bình trăn trở về mối quan hệ tốt đẹp cho tất cả các thành viên. Không phân biệt giai cấp, Thiên Bình hòa mình giữa các thành viên trong nhóm. Khả năng phối hợp, tổng hợp và tính khách quan là những yếu tố để họ điều khiển, quản lý các hoạt động tập thể tốt đẹp hơn từng ngày. 

Khi là một nhân viên trong chốn công sở, Thiên Bình ấn tượng bởi khả năng làm việc chăm chỉ hết mình. Khả năng thuyết phục, phân tích khéo léo giúp họ luôn nhận được sự yêu mến từ bạn bè và đồng nghiệp. 

Tình yêu và hôn nhân cung Thiên Bình

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình sinh ra đã sở hữu đường tình duyên đẹp hơn người, có nhiều người theo đuổi và thầm yêu. Trong tình yêu, họ đòi hỏi ở đối phương rất nhiều. Thiên Bình thích quan tâm, thích sự lãng mạn để được người ấy chiều chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải đạt được tất cả những điều đó. Chỉ cần bạn chân thành, dành những điều tốt đẹp nhất cho họ là đủ rồi. Vốn dĩ, Thiên Bình luôn tỏ ra kiêu ngạo nhưng khi yêu sẽ là một Tiểu Bình hoàn toàn  ngược lại. Thậm chí, họ sẵn sàng gạt bỏ lòng tự trọng để theo đuổi tình yêu đích thực đời mình. 

tình yêu cung thiên bình

Được yêu một Thiên Bình bạn sẽ luôn  cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế gian này. Thiên Bình biết cách để tạo ra tình yêu vừa lãng mạn vừa có sự hài hước khiến cho mối tình lúc nào cũng ngập tràn dư vị. 

Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình đúng là mẫu người điển hình của gia đình. Họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để người họ yêu được hạnh phúc. Họ rất coi trọng tình cảm, đặt gia đình ở vị trí số 1 trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào. 

Những người sinh tháng 10 cung Thiên Yết có gì đặc biệt?

Trong 12 chòm sao, Thiên Yết được biết đến là chòm sao sở hữu nhiều tên gọi nhất và cũng có nhiều điểm đặc biệt nhất. 

Sơ yếu chung về lý lịch cung Thiên Yết

cung thiên yết tháng 10
Cung thiên yết
 • Tên gọi khác: Cung Thần Nông,  cung Thiên Yết, cung Thiên Hạt và cung Hổ Cáp 
 • Tên tiếng Anh: Cung Scorpius
 • Kí hiệu: ♏
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Cung Bọ Cạp hợp màu sắc: Màu đỏ, màu hạt dẻ

Tính cách nổi bật cung Thiên Yết

Dưới sự cai quản sao Diêm Vương, Thiên Yết đại diện cho sự luân hồi tái sinh với sức sáng tạo vô biên. Cùng với thần Ares bảo hộ, phần lớn những người cung Thiên Yết đều nổi bật bởi sức mạnh ý chí phi thường. Họ cực kỳ cứng đầu và sẵn sàng làm bất kỳ điều gì cho đến khi đạt được mục đích. 

tính cách thiên yết

Một Thiên Yết điển hình kiên cường không bao giờ chịu lùi bước trước khó Người hàng xóm của Thiên Bình dùng chính khả năng của mình để thay đổi mọi thứ. Với Bọ Cạp mà nói, trên thế giới này sống vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng với bản thân của mình mới chính là điều tuyệt vời nhất.

Trời phú cho vẻ ngoài quyến rũ đầy mê hoặc, Thiên Yết sớm nhận thức được điều đó và không ngừng chăm chút cho bản thân. Với họ, nhan sắc vừa là lớp vỏ ngoài vừa là vũ khí tuyệt vời cho họ có thêm sự tự tin và thu hút.

Thuộc nhóm nguyên tố nước, không ngoại lệ Thần Nông sở hữu đôi mắt đẹp hút hồn. Đó là đôi mắt của màn đêm vừa bí ẩn vừa lạnh lùng và hoa lệ. 

Như bầu trời màn đêm rộng lớn, tâm tư Thần Nông khó hiểu và rất khó đoán. Thần Nông luôn tỏ ra lạnh lùng và thờ ơ.Trong một nhóm đông, rất dễ nhận ra một Thần Nông với khuôn mặt lạnh lùng đến vô cảm. 

Bọ cạp cũng có tính cách đa nghi. Thậm chí cả với người thân thiết cũng khó để mà họ dành trọn sự tin tưởng. Họ luôn nghi ngờ mà không ngừng kiểm nghiệm tất cả mọi thứ xung quanh dù cho là lời nói hay hành động. 

Bên cạnh đó, Thần Nông cũng thể hiện mình là một người cẩn trọng, không hề nóng vội. Rất khó để thấy họ tranh cãi hoặc gây gổ đánh nhau. Tuy nhiên, khi cuộc chiến xảy ra thì chắc chắn họ sẽ dùng hết sức mạnh để đánh bật đối thủ. 

Sự nghiệp cung Thiên Yết

Rất khó để ngăn cản được Thiên Yết khi quyết tâm là một việc gì đó. Khả năng tập trung cao độ, xử lý tình huống thông minh  giúp Thiên Yết sớm đạt được những thành công trong cuộc sống. 

su-nghiep-thien-yet

Được trời phú ban cho sự tinh tế, quan sát và nhạy bén, Bọ Cạp tự tin đảm nhiệm tốt những lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu khoa học. Những công việc độc đáo, kỳ lạ sẽ thôi thúc Bọ Cạp khám phá.

Là nữ Thiên Yết, họ hiểu biết, chăm chỉ và cực kỳ tâm lý. Trở thành một y bác sĩ, điều dưỡng viên… sẽ giúp họ cảm thấy có niềm vui đạt được thành công. Ưa mạo hiểm, thích khám phá những người đàn ông cung Thiên Yết hoàn hảo hơn trong các lĩnh vực liên quan đến chính trị gia, cảnh sát. 

Dù là nam hay nữ, trong chốn công sở Thiên Yết cũng rất chăm chỉ, thông minh và dễ nóng giận. Tinh thần làm việc cao, những phản đoán chính xác giúp Thiên Yết luôn được đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Trên cương vị là một người lãnh đạo, Thiên Yết luôn có trách nhiệm cao nhất. Tầm nhìn xa trông rộng, quyết đoán và thông minh giúp họ dễ dàng vươn tới thành công.

Những người thuộc cung Thiên Yết phần lớn đều khá giỏi trong việc kiếm tiền. Họ luôn dư dả về tài chính khi nắm chắc trong tay nhiều tài sản lớn. Dù vậy, họ cực kỳ biết cách chi tiêu hợp lý tiết kiệm mà không hề “bừa bãi”. 

Tình yêu và hôn nhân cung Thiên Yết

Xét trên phương diện chuyện tình yêu của những chàng trai, cô nàng sinh tháng 10 cung Thiên Yết có rất nhiều điều thú vị. Bởi họ luôn biết cách tìm đủ mọi trò khiến bạn cười. Khi yêu một Thiên Yết “chính hiệu” bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhạt nhẽo và buồn chán. Thiên Yết biết cách trêu ghẹo, chọc phá giúp bạn giảm đi phần nào những mệt mỏi trong công việc. Luôn đem đến niềm vui và tiếng cười vun đắp cuộc sống hôn nhân vợ chồng. 

tình yêu thiên yết

Dù tình yêu đó không lãng mạn, ngọt ngào như bao cặp tình nhân khác. Nhưng tình cảm Thiên Yết dành cho bạn cực kỳ chân thành. Và mối quan hệ đó sẽ luôn bền mãi theo thời gian. Sẽ không có một rào cản nào có thể chia cách tình cảm thật lòng khi Thiên Yết  dành cho một nửa đích thực của mình. 

Như vậy, ChamSocXeHoi đã cùng bạn đọc chia sẻ những thông tin giải đáp về sinh tháng 10 là cung gì?. Cũng như những giải mã về sự nghiệp, tính cách và tình yêu cho những người sinh tháng đặc biệt này. Hy vọng, bài viết là những hữu ích mà bạn đang tìm kiếm về thông tin cho những người sinh tháng 10. Hãy đón đọc các bài viết sau cùng chúng mình nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →