Tháng 9 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp người sinh T9

Tháng 9, tháng của mùa thu đẹp nhất trong năm. Có lẽ, những bạn sinh vào tháng 9 sẽ luôn băn khoăn với những câu hỏi tháng 9 có bao nhiêu ngày? Tháng 9 tên tiếng Anh là gì? Hay tháng 9 là cung gì? Bởi lẽ, theo chiêm tinh học ngày sinh chúng ta có ý nghĩa rất lớn trong việc hình thành tính cách, vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp của mỗi người. Nối tiếp chuyên mục giải đáp về tháng sinh và cung hoàng đạo. Hãy cùng Chăm Sóc Xe Hơi tiếp tục khám phá những người sinh tháng 9 là cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp tương lai ngay trong bài viết này nhé. 

Tháng 9 có bao nhiêu ngày? Tháng 9 tiếng Anh là gì?

Bạn biết đó, số ngày theo tháng dương mỗi tháng đều không giống nhau như lịch âm. Với tháng 2 tùy theo mỗi năm có thể có 28 ngày hoặc 29 ngày. Còn tháng 9 bạn chỉ cần nhớ 30 ngày là được nhé. 

tháng 9 thuộc cung gì

Trong tiếng Anh, tên gọi tháng 9 bắt nguồn từ cách gọi nghĩa của số 7 trong tiếng Latinh septem. Quan niệm nước La mã thời cổ đại thì đây là tháng thứ 7 đầu tiên một năm dương lịch. Vậy nên, trong tiếng Anh tháng 9 được viết là september. 

Tháng 9 là cung hoàng đạo gì?

Trong vòng tròn 12 chòm sao, mỗi cung hoàng đạo đều ẩn chứa các thông tin thú vị về vận mệnh, tính cách, sự nghiệp và cả tình yêu. Những người sinh tháng 9 là cung hoàng đạo gì chính xác sẽ phải dựa vào ngày sinh dương lịch. Cụ thể, nếu bạn có sinh nhật trong tháng 9 sẽ thuộc vào một trong hai cung  như sau:

 • Những người có sinh nhật trong khoảng từ ngày 0/0/09 đến ngày 23/09 sẽ thuộc cung Xử Nữ (cung Virgo). Bởi thời gian cung Xử Nữ bắt đầu được tính từ ngày 24/08 đến ngày 23/09.  
 • Những người có sinh nhật trong khoảng từ 24/09 đến ngày 28 hoặc 31/09 sẽ thuộc vào cung Thiên Bình. Bởi cung Thiên Bình sẽ bắt đầu từ ngày 24/09 đến 20/10 dương lịch mỗi năm. 

Những người sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ có gì đặc biệt?

Cung Xử Nữ hay tên tiếng Anh là cung Virgo hay còn được gọi với các tên khác là Thất Nữ hay Trinh Nữ. Dưới đây là những thông tin cơ bản về những người sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ:

Tháng 9 cung gì
Biểu tượng cung Xử Nữ
 • Tên tiếng Anh: Cung Virgo
 • Kí hiệu:
 • Cung hoàng đạo: Đứng vị trí thứ 6
 • Tính cách nổi bật: Thay đổi, không kiên định
 • Sao chiếu mệnh: sao Thủy 
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất

Tính cách đặc trưng những người thuộc cung Xử Nữ

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được đánh giá là cung hoàng đạo khó hiểu nhất về cả suy nghĩ và hành động. Thuộc nguyên tố đất, Xử Nữ nổi tiếng với tính cầu toàn, tỉ mỉ và khá tiết kiệm. Từ đồ ăn, tiền bạc hay cả chuyện tình cảm họ cũng không bao giờ để lãng phí. Tuy nhiên, Xử Nữ không hề keo kiệt. Họ biết cách tính toán và sẵn sàng chi trả cho những điều xứng đáng. Xử Nữ luôn đặt ra tiêu chuẩn cao và ép buộc mình phải thực hiện cho bằng được mới thôi. 

Sinh Tháng 9 cung gì

Nếu như chàng trai  Xử Nữ ít nói, không khéo léo trong giao tiếp và luôn sòng phẳng trong mọi vấn đề. Cô nàng Virgo cũng đại diện cho tuýp người thẳng thắn. Cô nàng sẵn sàng góp ý, đưa ra lời khuyên một cách chân thành cho bạn bè, người thân khi được hỏi đến. Thậm chí tính cách thẳng thắn ấy khiến Xử Nữ dễ bị mất lòng với người khác.  

Cũng chính vì thuộc cung Đất, Xử Nữ có chút thực tế, điềm đạm và khá trầm tính. Với tâm hồn hướng nội giúp họ luôn có cái nhìn sâu sắc trong bất kể vấn đề nào cuộc sống. Nổi tiếng là ôn hòa, ít cáu gắt nhưng khi giận dữ họ cũng “không phải dạng vừa đâu.” 

Những người sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ quy tắc, cực kỳ tuân thủ kỷ luật. Họ rất thích sự cố gắng. Thừa hưởng lý trí mạnh mẽ, trí tuệ sắc sảo từ sao Thủy Xử Nữ nhanh nhẹn khi nhìn đánh giá nhìn nhận vấn đề. Kết hợp với quyết tâm cao độ họ dễ dàng thực hiện tốt nhất mục tiêu đã đặt ra. 

Cầu toàn nhất trong 12 cung hoàng đạo, Virgo đầy tham vọng, nhiều lo âu và sợ hãi trước mỗi thất bại. Cho dù một sai lầm nhỏ thế nào cũng khiến họ dễ bị hoảng loạn, lo lắng thậm chí thất vọng về bản thân. Đây cũng chính là một yếu điểm của Xử Nữ khiến tâm trí rơi vào trạng thái mệt mỏi khi phải suy nghĩ, phân tích quá nhiều vấn đề trong vòng tròn luẩn quẩn. 

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Nổi tiếng với tính cầu toàn, cẩn thận  vậy nên trong sự nghiệp Xử Nữ cũng thể hiện được điều đó. Một Xử Nữ “chính hiệu” sẽ không ngừng học hỏi, không ngừng tiến lên đạt được công danh trong sự nghiệp. Trước khi bắt tay thực hiện bất kỳ mục tiêu nào, Xử Nữ sẽ lên sẵn một kế hoạch chi tiết, thật bài bản và năng xuất.

nam sinh Tháng 9 cung gì
Xem cung hoàng đạo dự báo sự nghiệp những người sinh tháng 8

Nếu là chàng trai cung Xử Nữ, bạn sẽ dễ bị cuốn hút bởi các lĩnh vực yêu cầu độ chính xác cao. Bác sĩ, kỹ sư xây dựng hay các chuyên gia phân tích hoạch định tài chính… sẽ là những công việc bạn có thể thử sức. 

Những cô nàng cung Xử Nữ có thể thử sức các lĩnh vực liên quan đến tài chính, giáo dục hay trở thành một luật sư giỏi. Tất cả những công việc đó giúp bạn dễ dàng có được sự vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai. 

Trong mắt đồng nghiệp, Xử Nữ là một người cộng sự tài giỏi, vui tính và tốt bụng. Họ ngưỡng mộ đầu óc tính toán, sự tập trung cao độ trong công việc của bạn. Không khó để thấy một Xử Nữ sẽ là người nổi bật nhất trong nhóm bởi khả năng phán đoán, phân tích tuyệt vời của mình.

Còn trong cương vị là một nhà lãnh đạo, Xử Nữ đòi hỏi cao hơn ở nhân viên của mình phải hoàn thành công việc xuất sắc nhất. Vậy nên trong mắt cấp dưới, Xử Nữ thể hiện rõ là một vị sếp khó tính, cầu toàn và cẩn thận. Tuy nhiên tinh thần làm việc sẽ như một chuẩn mực xã hội, thước đo để họ học tập. 

Xử Nữ biết cách chi tiêu hợp lý và khoa học. Họ biết mình nên tiêu tiền vào việc gì, không nên lãng phí vào việc nào. Họ luôn nỗ lực, cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Lập kế hoạch để dành dụm những khoản tiền phục vụ cho tương lai. 

Những người sinh tháng 9 thuộc cung Thiên Bình có gì đặc biệt?

Biểu tượng cung Thiên Bình là hình cái cân công lý và được và thuộc nhóm nguyên tố khí. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về cung Thiên Bình. 

 • Tên tiếng Anh: Cung Libra
 • Kí hiệu: ♎
 • Nguyên tố ngũ hành: không khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim 
 • Biểu tượng chòm sao: Cái cân

Tính cách đặc trưng người sinh tháng 9 cung Thiên Bình

Tuy thuộc nguyên tố Khí nhưng Thiên Bình được sinh ra vào thời điểm bắt đầu của mùa thu. Vậy nên Tiểu Cân cực kỳ hòa đồng, trân trọng mọi mối quan hệ. Trong cuộc tranh cãi, Thiên Bình không bao giờ lớn tiếng mà rất nhẹ nhàng và từ tốn. Thay vì lên mặt với ai đó, Thiên Bình đưa ra biện pháp cho cuộc tranh luận mau chóng kết thúc. Trước khi nói, Tiểu Cân luôn nghĩ để hạn chế nói những lời sát thương. Họ ưu tiên giải quyết vấn đề trong hòa bình, không tranh đấu. 

Nữ Tháng 9 cung gì
Tính cách Thiên Bình cân cả thế giới

Cũng vì thuộc nhóm nguyên tố khí, Thiên Bình có trí tưởng tượng và sức sáng tạo vô biên.. Trong suy nghĩ họ luôn nảy ra vô vàn những ý tưởng hay mỗi ngày cho dù có tẻ nhạt đến thế nào. Vậy nên đôi khi những người mang danh nghĩa chòm sao Bảo Bình còn bị gọi là người như trên mây. Bởi sự thiếu tập trung và lơ đễnh. Vốn thuộc tuýp người coi trọng sự hòa hợp, Thiên Bình tốt bụng và luôn sẵn lòng vì người khác. 

Được chiếu mệnh bởi sao Kim, ngôi sao mệnh danh sắc đẹp nên phần lớn Thiên Bình được trời phú cho ngoại hình ưa nhìn, nổi bật và thần thái sang trọng. Tiểu Cân rất quan tâm đến ngoại hình của mình. Họ luôn biết cách làm đẹp, trân trọng cái đẹp và chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình.

Thiên Bình luôn nỗ lực, cố gắng mọi cách để làm chủ cuộc sống. Họ dành thời gian nhiều hơn để tìm ra những thiếu sót. Và hẳn sẽ không bao giờ thỏa mãn khi chỉ tập trung duy nhất vào một vấn đề. Dù cho đó là tình yêu, gia đình hay sự nghiệp. Tiểu Cân sẽ thực sự cảm thấy hạnh phúc khi cân bằng được kế hoạch, lịch trình và mục tiêu đã đặt ra. 

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn tạo một nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Nhưng sâu thẳm trong trái tim họ cực kỳ trống trải. Họ sẵn sàng bỏ qua những suy nghĩ, sở thích bản thân chỉ vì muốn chiều lòng người khác. Dù vậy, đây cũng chính là điểm yếu khi nhắc đến tính cách Thiên Bình. 

Sự nghiệp những người sinh tháng 9 cung Thiên Bình 

Được trời phú ban cho sức sáng tạo vô biên. Thiên Bình bị hấp dẫn với bất kỳ sự vật nào được phát huy hết mức. Nổi tiếng với tính cách công bằng, chính trực Thiên Bình cân nhắc vấn đề một cách lý trí. Họ lắng nghe, tiếp thu ý kiến người khác trình bày và là một “bậc thầy” trọng tài. Thiên Bình cũng được biết đến là nhóm người giỏi ngoại giao và hòa đình. Họ sẽ luôn là một công sự công bằng, sẵn sàng cộng tác. Những người đồng nghiệp thường nhận được lời khuyên chân thành nhất từ họ.

Ở cương vị là một vị sếp, Thiên Bình luôn trăn trở xây dựng mối quan hệ tốt đẹp cho tất cả các thành viên. Khả năng phối hợp, tổng hợp. Tính khách quan là các yếu tố giúp Libra giám sát, quản lý các hoạt động tập thể tốt đẹp hơn mỗi ngày. 

Còn trong chốn công sở, là một nhân viên Thiên Bình ấn tượng hơn với  khả năng làm việc và cống hiến hết mình. Khả năng thuyết phục, thuyết trình tốt và khéo léo giúp họ luôn được đồng nghiệp yêu mến.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã có đáp án hoàn hảo cho câu hỏi sinh tháng 9 cung gì. Hy vọng rằng, những chia sẻ của Chăm Sóc Xe Hơi giúp bạn đọc có thêm nguồn thông tin thú vị giải mã về những người sinh tháng 9, tính cách và sự nghiệp trong tương lai. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →