Tháng 8 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp người sinh T8

Cung hoàng đạo luôn là một chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Chắc hẳn, những bạn sinh vào tháng 8 sẽ có những thắc mắc như tháng 8 cung gì? Tính cách những người sinh tháng 8 như thế nào. Trong bài viết này, CHAMSOCXEHOIHN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tháng 8 cung gì. Đồng thời giải đáp những thú vị xoay quanh tính cách, tình yêu và sự nghiệp cung Xử Nữ.

Tháng 8 là cung gì?

12 cung hoàng đạo cho đến nay vẫn luôn được các nhà chiêm tinh học tiếp nghiên cứu. Việc ứng dụng 12 chòm sao để dự đoán về tính cách, tình cảm và sự nghiệp phổ biến ngày càng phổ biến và được các bạn trẻ đón nhận. 

Tháng 8 cung gì
Bạn đã biết tháng 8 cung hoàng đạo gì chưa?

Cách xác định chính xác nhất cung hoàng đạo của mỗi chúng ta là dựa vào ngày sinh. Theo đó, khi xác định tháng 8 là cung gì cũng sẽ phụ thuộc trực tiếp vào khoảng thời gian mà bạn được sinh ra. 

Các nhà chiêm tinh học đã tính toán được những người sinh vào tháng 8 sẽ thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo như sau:

 • Nếu bạn có sinh nhật trong  khoảng thời gian từ ngày 01/08 đến ngày 22/08 sẽ thuộc cung Sư Tử (Cung Leo). Bởi lẽ những người thuộc chòm sao Sư Tử được tính trong khoảng thời gian từ ngày 22/07 đến ngày 22/08 
 • Nếu bạn có sinh nhật trong khoảng thời gian từ ngày 23/08 đến ngày 30/08 sẽ thuộc cung Xử Nữ (Cung Virgo) . Bởi theo vòng tròn 12 cung hoàng đạo, cung Xử Nữ được xác định từ ngày 23/08 đến ngày 22/09. 

Tổng quan về cung hoàng đạo Sư Tử (Cung Leo)

Lửa là sự khởi nguyên của văn minh. Là đại diện cho những khát vọng, cho ý chí phấn đấu của mỗi chúng ta. Đúng như tên gọi và tích chất đặc trưng của nguyên tố đại diện, mỗi Sư Tử được sinh ra để được tỏa sáng. Được Mặt Trời chiếu mệnh, Sư Tử mang những điểm nổi bật như sau:

Tháng 8 cung mệnh gì
Những người sinh đầu tháng 8 có thể thuộc cung Song Tử

Sơ yếu lý lịch cung hoàng đạo Sư Tử 

 • Tên thường gọi: Cung Sư Tử
 • Kí hiệu: ♌
 • Biểu tượng: Con sư tử
 • Tên tiếng Anh: Cung Leo
 • Ngày sinh : 23/07 – 22/08
 • Nguyên tố đại diện: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trời
 • Cung thứ: Thứ năm trong Hoàng Đạo

Những tính cách đặc trưng của Sư Tử

sinh Tháng 8 cung gì

Sư Tử rất trung thành, đáng tin cậy

Nếu như phải chọn lựa một tính cách đặc trưng và nổi bật nhất khi nhắc về Sư Tử thì đó chính là lòng trung thành. Là một người bạn, người thân của Sư Tử nghĩa là bạn đã có được một người đồng hành, đồng minh đáng tin cậy số 1. 

Một khi bạn  đã có được lòng tin của Sư Tử tức là bạn sẽ không cần phải lo lắng về độ trung thành của người đi cùng mình.

Sư Tử có trách nhiệm, nhiệt tình

Đại diện cho nguyên tố lửa, được Mặt Trời chiếu mệnh, vậy nên những người mang danh nghĩa cung Sư Tử có tính tự lập cao, năng động và rất nồng nhiệt. Sư Tử nhiệt tình, lạc quan và tích cực. Họ sống có ý tưởng, yêu đời và luôn biến lý tưởng thành hiện thực. Đồng thời không ngừng tìm kiếm vị trí của mình trong tập thể để chứng minh năng lực và sức mạnh. 

Mang bản chất của sự hoang dã, Sư Tử luôn tự tin với chính bản thân mình. Ở họ luôn toát lên ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc. Tương tự, trong chuyện tình cảm Sư Tử đốt cháy ngọn lửa bên trong, yêu bằng cả trái tim và có trách nhiệm với tình cảm đó. 

Sư Tử mạnh mẽ, hài hước và lạc quan

Một trong những thế mạnh của Leo là vực dậy sau những thất bại. Sư Tử luôn biết cách nhìn nhận cuộc đời là những cơ hội triển vọng và tươi sáng. 

Dưới sự bảo hộ của Mặt Trời, biểu tượng của sức mạnh và sự mạnh mẽ. Sư Tử sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn và gánh vác mọi việc. Leo yêu đời, sống có lý tưởng. Luôn quyết tâm đến cùng để biến lý tưởng trở thành hiện thực.

Sư Tử hài hước, có khả năng thu hút và luôn là tâm điểm mọi sự chú ý. Rất dễ nhận thấy một Sư Tử không ngần ngại đứng ở trung tâm sân khấu. Thể hiện tài năng dí dỏm, hài hước mang đến những tràng cười sảng khoái cho mọi người. 

Dù ở trong bất kỳ một hoàn cảnh nào, người thuộc cung Sư Tử sinh tháng 8 cũng có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hào hứng. 

Sư Tử rộng lượng và cực kỳ hào phóng

Vì là chúa tể của rừng xanh nên Sử Tử cũng muốn chiếm vị thế “cả đời muốn nắm quyền”. Những người thuộc cung Sư Tử mang sự hòa trộn giữa uể oải và nhanh nhẹn của một vị vua. Họ căm ghét sự cô đơn, bóng tối; luôn mừng rõ tiếp nhận bất kể cuộc vui nào từ bạn bè, người thân. 

Vốn sống chân thành, rộng lượng Sư Tử hào phóng và tử tế với tất cả mọi người. Họ luôn  sẵn sàng tìm cách giúp đỡ những người mình yêu quý. Họ luôn nỗ lực, cố gắng tìm mọi cách cho người thân của họ có một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy. 

Sư Tử cứng đầu, kiêu ngạo và tự mãn

Theo chiêm tinh học, Sư Tư nổi bật là tuýp người đại diện cho sự tự tin và mạnh mẽ. Đôi khi vì bắt đầu quá tự tin, Sư Tử dễ khiến mình trở thành người kiêu ngạo. Và chính những lúc kiêu ngạo như thế khiến họ trở nên xem thường người xung quanh. 

Sư Tử cho rằng, những người xung quanh không đủ năng lực để làm những công việc phức tạp như họ. Tật xấu này có thể khiến họ dần mất đi đồng nghiệp, bạn bè. Thậm chí còn bị xa lánh và cô lập. 

Tuy nhiên, ở Sư Tử vẫn tồn tại một số nhược điểm đó là đặc tính ham thích vinh quang và được tôn sùng. Sư Tử thích sự huy hoàng, sĩ diện và luôn muốn chỉ huy người khác bất cứ lúc nào. 

Một tính chưa tốt của Sư Tử đó là dù biết mình sai. Nhưng Leo khá lật lọng mà biến sai thành đúng. Họ sẽ nổi nóng chuyển sang chủ đề khác mà không thừa nhận việc mà mình đã gây ra. 

Tình yêu cung Sư Tử

Nổi bật với tính cách hài hước, dí dỏm nên Sư Tử là một trong số nhóm cung hoàng đạo có vận “đào hoa” rất tốt. Ngay từ khi còn nhỏ nên xung quanh họ đã có rất nhiều vệ tinh theo đổi. Cho đến khi đến tuổi chín chắn, lịch lãm của Leo cũng là “vũ khí chết người” đối với những người khác giới. Bởi thế, khi đã đem lòng yêu thương một Sư Tử. Bạn cần phải chuẩn bị một trái tim rộng lớn để có thể bao dung được hết những mối quan hệ bên ngoài của họ. 

Tháng 8 cung gì 2021
Sư Tử khá trăng hoa trong chuyện tình cảm

Được thần Zeus bảo hộ nên Sư Tử cũng có phần “trăng hoa” chuyện tình cảm. Đối với họ, sẽ thật vô vị và nhàm chán nếu thiếu những câu chuyện tình yêu. Họ dành cả thanh xuân để tìm kiếm một nửa đích thực cho mình. 

Trong tình yêu, Sư Tử muốn và luôn muốn được là “một và duy nhất” đối với nửa kia của mình. Tuy rất rộng mở trong các mối quan hệ xã hội nhưng Leo lại cực kỳ kiểm soát người yêu. Họ rất dễ suy diễn, ghen tuông trong mối quan hệ tình cảm. 

Sự nghiệp cung Sư Tử

Được trời phú ban cho nguồn năng lượng tinh thần cũng như thể chất vượt trội, Sư Tử năng động luôn tràn đầy sức sống. Sư Tử có sức sáng tạo vô biên và khiếu thẩm mỹ cực tốt. Bởi vậy, họ rất có “chất” nghệ sĩ trong người.

Giỏi giao tiếp, nhạy bén, linh hoạt và thích được chú ý Sư Tử thật sự phù hợp để tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu. Nếu có hướng đi đúng con đường và được rèn giũa, họ sẽ trở thành những người có sức ảnh hưởng  to lớn đối với cộng đồng.

Tháng 8 là cung gì
Sư Tử kiên trì nỗ lực từng bước vươn đến thành công

Những người thuộc cung Sư Tử có một đạo đức nghề nghiệp cực kỳ ấn tượng. Đó là khi đã bắt tay vào làm việc thì Leo sẽ làm với 1000% sức lực của mình. Không khó để họ thường đạt được những thành tựu to lớn về sự nghiệp của mình. Từ khi sinh ra, Sư Tử đã đam mê “vương quyền” từ, nên họ rất thích hợp để trở thành một người lãnh đạo tài ba hoặc đứng trong các bộ máy chính trị. 

Vì rất có năng lực, thông minh nên Sư Tử kiếm tiền rất dễ. Nhưng đồng nghĩa với điều đó là cách họ tiêu tiền cũng cực kỳ “mát tay”. Phần lớn sẽ là cho những cuộc vui cho dành cho bạn bè, người thân. Trong suy nghĩ của họ, cách làm ra tiền thì dễ, nhưng làm ra tình cảm lại không hề dễ một chút nào!

Thông tin tổng quan về cung Xử Nữ

Sinh vào Tháng 8 cung gì
Những bạn sinh tháng 8 cung Xử Nữ

Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ

 • Tên tiếng Anh: Cung Virgo
 • Ngày sinh cung Xử Nữ: 23/08 – 22/09
 • Kí hiệu:♍
 • Cung hoàng đạo: Đứng vị trí thứ 6
 • Sao chiếu mạng: sao Thủy 
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Biểu tượng chòm sao: Trinh nữ, Thất Nữ
 • Ngày trong tuần: thứ Tư
 • Cung Xử Nữ hợp màu gì: Màu tía phớt, màu vàng nhạt
 • Kim loại: Thuỷ ngân
 • Bộ phận cơ thể: Dạ dày
 • Con số may mắn: Số 2, 5 và số 7
 • Cung hợp làm bạn: Cung hoàng đạo Song Tử, cung Nhân Mã

Những tính cách đặc trưng cung Xử Nữ

Theo chiêm tinh học, Xử Nữ được nhận định là cung khó nắm bắt nhất về suy nghĩ và tính cách. Xử Nữ khắt khe, tỉ mỉ, kỷ luật và cực kỳ cầu toàn. Giống như điểm đặc trưng của nhóm nguyên tố đất, họ khá tiết kiệm; không lãng phí bất kỳ thứ gì từ đồ ăn, độ đạc, tiền bạc và thậm chí là cả tình cảm. 

Con trai sinh Tháng 8 cung gì
Tính cách đặc trưng cung Xử Nữ

Nhưng Xử Nữ không hề keo kiệt. Họ là kiểu người sẵn sàng chi trả cho những gì được cho là xứng đáng. Với Xử Nữ, mọi thứ trên thế gian này luôn phải đánh đổi mới có được. Thay vì “vung tiền” mua những món đồ giá rẻ mà hiệu quả không cao họ sẽ chọn những thứ “đắt xắt ra miếng”. 

Cũng vì tích cách cầu toàn, Xử Nữ rất ưa sạch sẽ. Họ luôn biết cách để giữ cho không gian xung quanh mình sạch sẽ, dễ chịu nhất có thể. Trong suy nghĩ của họ nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để về, để thả mình thư giãn. Những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ là người cực kỳ quy tắc và tuân thủ kỷ luật. Họ hành động máy móc, bài bản. Và chính hình mẫu đặc trưng của những “thanh niên nghiêm túc”.

Dù đôi khi đầu óc có ở trên mây nhưng Xử Nữ luôn cố gắng giữ đôi chân mình chạm đất, sống thực tế. Họ chọn đi con đường mà họ đã vạch lên kế hoạch chứ nhất định không dùng “đường tắt”.

Vì quá yêu thích sự hoàn hảo, nên Xử Nữ nóng tính và dễ trở nên cáu gắt với những gì hỗn loạn.  Xử Nữ cũng rất để ý tới ngoại hình với phong cách thời trang kín đáo và khá hoài cổ. 

Được thừa hưởng trí tuệ sắc sảo và lý trí từ sao Thủy chủ quản. Thế nên, Xử Nữ rất nhanh nhẹn để nhìn nhận gốc rễ của mọi vấn đề. Song vì thuộc nhất tố Đất nên khi đứng trước khó khăn họ cũng khá ung dung và bình tĩnh. Cũng chính vì tính cách này giúp họ có bản lĩnh, bình tĩnh và luôn sáng suốt suy nghĩ mọi chuyện. 

Tình yêu cung Xử Nữ

Chọn con tim hay là theo lý trí. Đối với Xử Nữ, họ là người yêu bằng lý trí nhiều hơn con tim. Trong tình yêu, suy nghĩ của Xử Nữ là mộng mơ nhưng không được phép xa rời thực tế. Bởi lẽ, họ luôn có quan điểm chẳng bao giờ là  “một túp lều tranh hai trái tim vàng” hay “tình yêu bất diệt’ như trong thế giới  phim ảnh tồn tại trong thế giới này cả.

Họ không mơ về những món quà đắt tiền hay những buổi hẹn hò lãng mạn. Trong tình yêu Xử Nữ sẽ nghĩ nhiều hơn về cơm áo gạo tiền. Về những nhu cầu thiết yếu của con người, những thứ cần tồn tại duy trì một mối quan hệ.

Trong tình yêu, khi mất đi sự cân bằng từ cả hai phía, thì Xử Nữ chủ động là người rời đi. Họ hiểu rằng, tình yêu không đơn giản chỉ là màu hồng lãng mạn. Tình yêu còn nhuốm màu đen của những toan tính đằng sau. 

Những người thuộc chòm sao Xử Nữ cũng nổi tiếng lòng chung thủy. Rất khó để Xử Nữ yêu, thậm chí rất khó để bắt chuyện bởi tính cách khép kín của họ. Họ chỉ thực sự gật đầu đồng ý khi tìm được một người kiên nhẫn và thấu hiểu được hết những nỗi lo, tâm tư trong họ.

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Vì quản lý bản thân tốt và sống theo nguyên tắc, nên Xử Nữ dễ dàng đạt được thành công lớn trong sự nghiệp. Theo đuổi sự hoàn mỹ nên họ sẽ không bao giờ ngừng lại nếu công việc chưa đạt tới mức hoàn hảo.

Trước khi bắt tay vào hành động bất cứ việc gì, Xử Nữ sẽ lên một kế hoạch cực kỳ chi tiết, bài bản. Điều này sẽ giúp họ để có thể kiểm soát công việc tốt hơn. Vì thế nên họ làm việc bài bản và có năng suất. 

Con gái sinh Tháng 8 cung gì
Xử Nữ thuộc tuýp người thích chung thủy trong tình yêu

Xử Nữ thích tìm tòi và nghiên cứu những thứ mới lạ. Họ bị cuốn hút bởi những công việc yêu cầu phân tích, có độ chính xác cao.

Cùng với tính cách tỉ mỉ, đầu óc nhanh nhạy,  Xử Nữ dường như khá thích hợp với mọi vị trí công việc. Những cô nàng Xử Nữ  thích hợp trong cách lĩnh vực như thẩm mỹ, kỹ thuật cao như giáo viên, kế toán,… Những chàng trai Xử Nữ có xu hướng cầu toàn. Họ đòi hỏi cao hơn trong công việc nên có thể lựa chọn các công việc như kỹ sư, bác sĩ. Hoặc lĩnh vực xây dựng đều là những lựa chọn không tồi.

Trong vai trò là một nhân viên, Xử Nữ tận tụy, cần mẫn và dễ ghi điểm với cấp trên. Khi làm việc nhóm, Xử Nữ cũng sẽ là một ngôi sao sáng làm chủ mọi tình huống của mình. 

Còn nếu ở cương vị là một người sếp, Xử Nữ khá khó tính, cầu toàn và cẩn thận. Tuy nhiên, họ sẽ trở thành một chuẩn mực. Thậm chí có thể là một thần tượng của nhiều nhân viên bởi tinh thần làm việc và năng suất làm việc cực kỳ hiệu quả.

Hy vọng qua những thông tin Chăm Sóc Xe Hơi đã chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tháng 8 là cung gì cùng những thông tin thú vị về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của họ. Đừng quên truy cập https://chamsocxehoi.org/ mỗi ngày để  cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ khác nhé.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →