Có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng không?

Có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Việc đầu tư cầu nâng ô tô hai trụ cũ được nhiều gara cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô lựa chọn để giảm bớt chi phí. Bởi nếu đầu tư cầu nâng ô tô 2 trụ sẽ khá tốn kém, không phải đơn vị nào cũng có đủ điều kiện tài chính. 

Lợi ích khi mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

Việc sử dụng cầu nâng ô tô đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm 20% đến 50% chi phí so với sản phẩm mới; giúp các đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư các trang thiết bị trong xưởng sửa chữa.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bạn có thể sở hữu được các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng với mức giá “hời” hơn.

Không phải sản phẩm nào cũ cũng không tốt, cầu nâng ô tô 2 trụ cũng vậy. Trên thực tế, vì những lý do khác nhau mà có nhiều người thanh lý giàn nâng sau vài tháng sử dụng. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể sở hữu được thiết bị nâng cũ với mức giá rẻ, chất lượng đảm bảo và quan trọng là vẫn còn thời gian bảo hành.

 Có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

Có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng không hay mua mới

>> Bài viết liên quan: Các loại cầu nâng ô tô trên thị trường hiện nay

Những hạn chế khi mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ

Hầu hết các thiết bị, máy móc sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh sự cố hỏng hóc. Vậy có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng không khi cầu nâng 2 trụ cũ trong quá trình sử dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và hạn chế như:

– Khi tháo dỡ và lắp đặt cầu nâng ô tô cũ rất dễ xảy ra tình trạng va đập, xước xát dẫn đến hư hại thiết bị. 

– Hơn nữa, trọng lượng của cầu nâng khá nặng và cồng kềnh nên chi phí tháo dỡ, vận chuyển, lắp đặt khá đắt. Bạn là người phải chịu khoản chi phí này trong khi mua cầu nâng mới sẽ được đơn vị cung cấp hỗ trợ.

– Bất kỳ thiết bị máy móc nào cũng đều có hạn mức sử dụng nhất định nên khi bạn mua giàn nâng 2 trụ cũ đồng nghĩa với việc tuổi thọ sản phẩm bị giảm đi đáng kể.

– Các linh kiện, chi tiết của cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng bị hao mòn, dễ bị hư hại, hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Chi phí để sửa chữa, khắc phục sự cố hỏng hóc khá đắt; cứ vài lần sửa chữa thì chi phí cũng đội lên, tính ra cũng gần bằng giá mua cầu nâng mới hoặc hơn. 

– Hiện nay có rất nhiều đơn vị trục lợi cá nhân mà bán cầu nâng hai trụ cũ không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc thay thế các linh kiện, tân trang lại để bán lại với giá cao. Nếu người dùng không may mua phải sản phẩm như vậy thì vừa không đảm bảo được chất lượng, lại mất thêm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. 

Vậy có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng không hay mua mới?

Như đã phân tích ở trên các bạn có thể thấy được việc mua cầu nâng ô tô hai trụ lợi thì ít mà hại thì nhiều. Như vậy bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng không. 

Theo đó, nếu không may mua phải hàng “rởm” không sử dụng được, lại mua mới thì không biết là tiết kiệm chi phí ở đâu? Chính vì vậy, chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng cầu nâng 2 trụ mới; có thời gian sử dụng dài, lại đảm bảo an toàn khi vận hành, giảm tối đa chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Trong trường hợp đơn vị chưa có đủ điều kiện đầu tư cầu nâng mới thì có thể tìm đến các đơn thanh lý uy tín, hay các cơ sở sang nhượng cửa hàng để mua được sản phẩm cũ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Theo đó, người dùng cần phải thật tỉnh táo để tìm hiểu thiết bị xem có nên mua hay không. 

Nếu cầu nâng đã quá cũ, nhiều lần phải sửa chữa thì không nên sử dụng. Còn mua cầu nâng 2 trụ cũ khi:

– Vẫn còn thời gian bảo hành

– Độ mới của thiết bị phải trên 80%

– Đối với cầu nâng 2 trụ thì phần cáp phải hoạt động tốt, không bị đứt

– Giá thành phù hợp

tính toán thật kỹ trước khi quyết định đầu tư cầu nâng 2 trụ cũ

Người dùng nên cân nhắc và tính toán thật kỹ trước khi quyết định đầu tư cầu nâng 2 trụ cũ

Có nên mua cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng không, điều này còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi đơn vị. Trên thực tế, để mua được cầu nâng cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng không hề dễ dàng. Theo đó, người dùng nên cân nhắc để đầu tư cầu nâng ô tô 2 trụ mới, tốn kém ban đầu nhưng không phải chịu hậu quả về sau. Hơn nữa, mua cầu nâng mới sẽ được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, bảo hành từ phía đơn vị cung cấp.

Tham khảo: Bảng giá cầu nâng xe ô tô tại Yên Phát https://yenphat.vn/cau-nang-o-to.html