Vi sai là gì? Bộ vi sai sai trên xe hơi dùng để làm gì?

Trong cấu tạo của một chiếc xe hơi, bộ dẫn động đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ tác động đến hiệu suất di chuyển của xe mà ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn trong quá trình sử dụng. Trong đó bộ vi sai đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy vi sai là gì? Nó đảm nhận nhiệm vụ gì trong quá trình vận hành một chiếc xe hơi? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn tại bài viết dưới đây nhé!

vi sai là gì
Vi sai là gì? Nó đảm nhận nhiệm vụ gì trên xe hơi?

Vi sai là gì?

Bộ vi sai là bộ phận được lắp đặt trong hệ thống dẫn động trên xe ô tô. Hiểu một cách đơn giản, nó được sử dụng để chia momen xoắn của động cơ thành các đường để các bánh xe có thể vận hành với tốc độ độc lập.

Bằng cách điều chỉnh tốc độ di chuyển tại các bánh xe giúp đảm bảo độ an toàn cho xe trong quá trình vận hành đặc biệt tại các vòng cua hẹp khó di chuyển. Đây đã và đang là bộ phận không thể thiếu trên hầu hết các loại xe hơi từ xe con 4 chỗ đến xe du lịch hay xe tải,…

Cấu tạo và nguyên lý vận hành của bộ vi sai trên các dòng xe hơi

Khóa vi sai hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Differential. Sau khi đã hiểu rõ hơn về chức năng của bộ vi sai trong hệ thống dẫn động của xe hơi, hẳn nhiều người sẽ có quan tâm đến cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành của bộ vi sai trên các dòng xe. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

vi sai là gì 2021
Tìm hiểu về cấu tạo bộ vi sai trên xe hơi

Bộ vi sai được cấu tạo như thế nào?

Về cơ bản, bộ vi sai chính là một hệ thống các loại bánh răng được thiết kế tên trục nối hai bánh xe. Theo đó sau khi nhận được momen xoắn từ trục truyền động nó sẽ thực hiện nhiệm vụ chia lực tới từng bánh sao cho đạt được tốc độ di chuyển an toàn và phù hợp nhất. Tùy vào trục dẫn động mà bộ phận này có thế được lắp đặt tại trục trước, sau hoặc giữa của xe. 

Một bộ vi sai đơn giản sẽ được cấu tạo gồm một số bộ phận sau:

– Bánh trục trong hoặc ngoài: Đây là bộ phận kết nối bánh răng bán trục với bánh xe. 

– Bánh răng hành tinh: Chính là bộ phận được kết nối với bộ điều khiển tốc độ của các bánh răng bán trục.

– Vỏ bộ vi sai: Bộ phận này được gắn lên bánh răng bị động. 

– Trục các-đăng: Chính là bộ phận truyền lực cuối, chúng sẽ chủ động ăn khớp với các bánh răng bị động nhằm làm giảm số vòng quay đồng thời tăng momen.

Nguyên lý vận hành của bộ vi sai xe hơi

Như chúng ta đã biết, bộ vi sai có vai trò rất lớn trong quá trình vận hành xe hơi. Nó không chỉ điều chỉnh tốc độ di chuyển của các bánh xe mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người dùng khi điều khiển phương tiện trên các đoạn đường trơn trượt hay những đoạn cua nguy hiểm.

tìm hiểu vi sai là gì
Bạn đã nắm được nguyên lý vận hành của bộ vi sai chưa?

Cụ thể khi vào cua đồng nghĩa với việc các bánh xe bên ngoài cần di chuyển quãng đường dài hơn so với các bánh phía sau. Lúc này bộ vi sai sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh tốc độ di chuyển của các bánh xe để xe có thể vào cua một cách dễ dàng và an toàn.

Tìm hiểu về các loại vi sai trên thị trường

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như phân loại các dòng xe mà bộ vi sai sẽ được thiết kế với sự khác biệt về kiểu dáng cũng như tỉ số truyền động hay tỉ lệ bánh răng. Theo đó hiện trên thị trường có 3 loại vi sai chính là vi sai mở, vi sai khóa và vi sai hạn chế trượt kết hợp phanh.

Vi sai mở là gì?

Vi sau mở là loại khóa cơ bản nhất được người dùng đánh giá cao về độ bên cùng giá bán dễ chịu. Song về hiệu quả, loại khoá này không được đánh giá cao về hiệu quả phân bổ momen xoắn cho các bánh xe. Do đó khó có thể tránh khỏi tình trạng trượt bánh khi di chuyển tại các đoạn đường trơn trượt. 

Bạn biết những gì về vi sai khóa?

Vi sai khóa có thể khóa các trục bánh xe trong trường hợp cần cung cấp sức mạnh cho bánh xe cần lực kéo. Tuy nhiên để có thể hoạt động người dùng cần tiền hành mở khóa trước khi vào cua. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của loại khóa này.

vi sai để làm gì
Có những loại khóa vi sai nào đang được sử dụng hiện nay?

Vi sai hạn chế trượt

Hiểu đơn giản đây là loại sử dụng kết hợp vi sai mở và hệ thống điều khiển điện tử. Theo đó hệ thống điện tử sẽ chủ động phanh bánh bị trượt để có thể tận dụng momen xoắn để truyền qua những bánh xe còn lại.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vi sai là gì? Cấu tạo cùng các loại vi sai phổ biến trên thị trường. Mong rằng quý vị đã có những phút giây thư giãn cùng bổ ích trong quá trình tham khảo bài viết. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →