Xe bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền $$$ ?

Khi sử dụng và vận hành xe máy, sự cố xe bị hở bạc là trường hợp không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Bởi vì đây chính là “hệ quả” của việc sử dụng xe trong thời gian dài mà xe không được bôi trơn hay bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên, khi gặp vấn đề này người dùng đừng quá lo lắng, việc của các bạn là đưa xe đến những trung tâm hay các tiệm sửa chữa xe để được khắc phục một cách nhanh nhất.
xe-bi-ho-bac-bao-nhieu-tien
Xe hở bạc

Để tránh bị “chặt chém” bởi các trung tâm, các tiệm sửa chữa thì chủ xe cần phải nắm được giá sửa xe khi xe bị hở bạc đạn. Cùng tham khảo bài viết chia sẻ về tình trạng cũng như kinh phí để sửa chữa khi xe gặp sự cố này nhé.

Dấu hiệu nhận biết xe máy bị hở bạc

Hở bạc thường được dùng để chỉ hiện tượng xéc măng của xe máy không kín khít với thành xi lanh, vì vậy mà nó gây hao hụt khí nén cháy từ buồng đốt rồi sau đó đi xuống buồng máy bên dưới làm cho sức nén động cơ bị giảm.

Bên cạnh đó, xéc măng bị hở cũng làm cho dầu từ bên dưới buồng máy bị bắn lên buồng đốt và sau đó bám dính trên thành buồng đốt. Vì vậy mà khi xảy ra hiện tượng hở bạc ở xe máy, sẽ có một số dấu hiệu có thể nhìn thấy như:

– Khói trắng thoát ra từ ống pô xe: đây chính là “dấu hiệu” đầu tiên, có thể dễ dàng nhận biết nhất báo hiệu xe máy của bạn xảy ra hiện tượng hở bạc.

khoi-trang-thoat-ra-tu-bo-xe
Khói trắng thoát ra từ bô xe cũng là nguyên nhân dẫn đến bị hở bạc xe máy

– Xe bị ì, phát ra những tiếng kêu bất thường: Trong trường hợp thấy xe bị ì hoặc tăng ga khó, vận hành chậm chạp và phát ra những tiếng kêu bất thường, rất có thể xe của bạn đã gặp phải sự cố ở xéc măng, đây cũng chính là một trong những dấu hiệu để người sử dụng có thể nhận biết được xe của mình có bị sự cố hở bạc hay không.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng hở bạc xe máy

Ngoài việc quan tâm tới giá sửa khi xe bị hở bạc thì người sử dụng cần phải nắm được những nguyên nhân gây ra tình trạng này từ đó mới có thể đưa ra được những biện pháp khắc phục tốt nhất.

co-nhieu-nguyen- nhan- khien-cho- xe-may-bi-ho-bac
Nguyên nhân khiến cho máy bị hở bạc

Nguyên nhân làm cho xe máy bị hở bạc

– Thường là lượng dầu nhớt quá ít hoặc quá cũ, do đó mà nó làm giảm tác dụng bôi trơn và khiến cho xéc măng nhanh chóng bị mài mòn, hư hỏng, gây ra tình trạng hở bạc.

– Khi động cơ hoạt động thì xéc măng xe máy thường phải chịu sự ma sát với các thành xi lanh và sức ép của khí nén dễ bị mài mòn vì vậy mà đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hở bạc.

– Khi vận hành xe mới trong 500km đầu tiên, chúng ta điều khiển xe với tốc độ quá cao hoặc phanh quá gấp cũng khiến cho piston chịu lực ép mạnh, làm lệch quỹ đạo, đặc biệt là ma sát vào lòng xi lanh và gây ra tình trạng xước lòng xi lanh. Hầu như vết xước này sẽ làm ảnh hưởng tới sự kín khít giữa xéc măng và xi lanh, gây ra tình trạng hở bạc xe máy.

Biện pháp xử lý khi xe máy bị hở bạc

Như vậy có thể thấy rằng, khi xéc măng bị mòn và hư hỏng thì việc đầu tiên mà người sử dụng cần phải làm chính là thay bạc ngay lập tức để tránh xảy ra những hậu quả nặng nề hơn. Bên cạnh đó, để phòng tránh được tình trạng này xảy ra liên tục, người sử dụng xe cần phải lưu ý một số vấn đề như:

– Đối với xe mới mua, người sử dụng xe chỉ nên chạy xe ở tốc độ không quá 40km/h (trong 200km đầu tiên) để giúp cho các bộ phận của xe có thể hoạt động trơn tru và đi đúng quỹ đạo.

xe-may-bi-ho-bac
Giải pháp khắc phục khi xe máy bị hở bạc

– Cần phải thường xuyên thay dầu máy để giúp cho động cơ hoạt động một cách trơn tru nhất mà không xảy ra các tình trạng như: lượng nhớt quá thấp, sẽ không có tác dụng giúp bôi trơn chi tiết máy.

Tình trạng xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền ?

Hầu hết ở các trung tâm hay các cửa tiệm sửa chữa xe thông thường sẽ có những quy định và chi phí dịch vụ để sửa chữa xe máy bị hở bạc là khác nhau. Do đó mà giá sửa bạc đạn xe sẽ phụ thuộc vào các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng xe, thường thì họ sẽ tính phí cho những công việc nhỏ với chi phí như sau:

– Thay piston và bạc: ~ 100.000 đồng.

– Xoáy lòng: ~ 70.000 đồng

– Xoáy xupap: 50.000 đồng

– Ron: 20.000 đồng

– Nhớt: 100.000 đồng

– Công sửa chữa: 100.000 đồng

gia-sua-xe-may-bi-ho-bac
Giá sửa xe bị hở bạc dao động từ 400 – 500.000 đồng

Do đó khi xe của bạn bị hở bạc thì chi phí sữa chữa sẽ dao động trong khoảng từ 400.000 – 500.000 đồng, còn đối với những xe bị hỏng nặng và gặp nhiều vấn đề hơn thì chi phí sẽ thường đội cao lên hơn một chút.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời