Bảo dưỡng xe máy honda hết bao nhiêu tiền?

Để giữ cho xe máy luôn bền đẹp theo thời gian sử dụng thì 1 trong những việc vô cùng cần thiết đó là bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn không biết nên bảo dưỡng cho xe của mình khi nào và mức giá bảo dưỡng xe máy nếu bạn bảo dưỡng tại các trung tâm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp là bao nhiêu ?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể hơn về vấn đề bảo dưỡng xe máy honda, quy trình bảo dưỡng, mức giá bảo dưỡng cũng như thời gian tốt nhất để bảo dưỡng chiếc xe máy Honda của bạn.

bao-duong-xe-honda-het-bao-nhieu-tien
Bảo dưỡng xe máy Honda

Các bước tiến hành trước khi tiến hành bảo dưỡng xe máy

Ngoài việc chú ý tới chi phí bảo dưỡng xe thì các bước tiến hành bảo dưỡng người sử dụng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau như:

– Cần phải tiến hành kiểm tra áp suất hơi của vỏ lốp, kiểm tra chống đứng, và chống ngang…. giúp cho máy đảm bảo phải được bôi trơn tốt và vững vàng.

– Nên kiểm tra các tiếng động lạ phát ra từ động cơ, kiểm tra tình trạng bugi và khói thải để có thể nhận biết được các hỏng hóc của động cơ giúp điều chỉnh và sửa chữa kịp thời.

– Để đảm bảo động cơ luôn được bôi trơn tốt nhất cần phải thay nhớt định kỳ.

– Kiểm tra hệ thống điện trên xe kĩ càng.

Kiểm tra hệ thống điện trên xe Honda
Kiểm tra hệ thống điện trên xe

– Để duy trì khả năng bôi trơn tốt nhất thì cần kiểm tra hệ thống xích truyền động và bổ sung nhớt để xe chạy êm hơn.

– Để vận hành xe tốt, cần kiểm tra khả năng truyền động của bộ ly hợp.

– Bổ sung mỡ bôi trơn do đó mà hệ thống phanh xe cũng cần phải được kiểm tra.

– Làm sạch các tạp chất bám bên trong bình xăng con, đồng thời nên kiểm tra và vệ sinh bình xăng lớn để tránh xảy ra các hiện tượng đọng nước trong bình lâu ngày gây ra tình trạng gỉ sét. Bên cạnh đó, để động cơ hoạt động tốt cần phải vệ sinh hệ thống lọc gió thường xuyên.

Bộ phận xe máy cần bảo dưỡng sau bao nhiêu km ?

Hầu hết các bộ phận trên xe sau khi sử dụng một thời gian thì cần phải được kiểm tra, thay thế và bảo dưỡng thường xuyên để giúp cho xe luôn hoạt động được ổn định nhất.

Thay nhớt xe

Đối với dầu nhớt thì thời gian thay phù hợp nhất cho xe máy thông thường là 1.500 – 2.000 km. Tuy nhiên, việc thay dầu nhớt hầu như còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Loại nhớt sử dụng cho xe là loại nhớt nào ?

+ Đây là dòng xe gì ?

+ Điều kiện di chuyển trong môi trường sạch sẽ hoặc nhiều bụi bẩn cũng là yếu tố làm ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian thay nhớt xe.

Thay dầu nhớt thường xuyên cho xe máy
Thay nhớt xe định kỳ để xe hoạt động tốt

Còn đối với các dòng xe tay ga, thì ngoài dầu, nhớt thông thường thì dòng xe này còn có thêm dầu hộp số (dầu láp), đối với loại dầu này thì người dùng nên thay trong khoảng di chuyển từ 6.000 – 8.000 km.

Thay lọc gió

Lọc gió là một trong những bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của xe máy, do đó nếu biết cách chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách cho phụ kiện này sẽ giúp cho người dùng tăng được hiệu quả khi vận hành xe và giảm hao phí nhiên liệu.

Thay lọc gió giúp xe vận hành tốt nhất là khoảng từ 8.000 – 10.00 km di chuyển.

thay-loc-gio-giup-lam-giam-hao-phi-nhien-lieu-cho-xe
Thay lọc gió giúp làm giảm hao phí nhiên liệu cho xe

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều các loại lọc gió với nhiều mức giá khác nhau. Thông thường mức giá trung bình dao động từ 200.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, tùy thuộc vào khả năng mà người dùng có thể chọn loại nào phù hợp.

Vệ sinh nồi xe tay ga

Xe tay ga vận hành trong điều kiện môi trường ô nhiễm vì vậy sẽ tạo ra nhiều bụi và làm giảm hiệu năng của xe. Vì vậy mà sau khoảng 7000km – 8000km người sử dụng cần vệ sinh nồi, tra mỡ cho những chi tiết cần thiết để giúp cho bộ nồi được hoạt động trơn tru mạnh mẽ.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử

Với các dòng xe có hệ thống kim phun xăng điện tử thì việc làm mà người dùng nên làm nhất chính là kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng định kỳ từ 12.000km – 15.000km, để giúp cho kim phun tránh được tình trạng hư hỏng.

ve-sinh-kim-phun-xăng-dien-tu
Vệ sinh kim phun xăng điện tử định kỳ

Thay nhông sên dĩa xe máy

Trong trường hợp thấy sên thường xuyên bị chùng hoặc răng dĩa đã bị hao mòn thì người sử dụng đừng ngần ngại mà thay mới bộ phận này, đặc biệt là nên thay cả bộ nhông sên dĩa để xe có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Thay thế một số phụ kiện khác

+ Tuổi thọ ắc quy xe máy thường dao động trung bình là 2 năm, do đó mà người dùng cần phải nhớ được khoảng thời gian này để có thể thay ắc quy xe sao cho phù hợp.

+ Sau một thời gian sử dụng thì xích xe có thể sẽ bị trùng, đối với trường hợp này người sử dụng có thể đem xe ra tiệm để được tăng xích hoặc thay xích mới, nhất là cần phải quan sát độ mòn của xích để tránh tình trạng bị thợ “qua mặt”.

Bên cạnh những bộ phận trên, thì người dùng cũng cần phải bảo dưỡng nhiều yếu tố khác của xe như: bugi, phanh, lốp xe, hay tay ga của xe…

thay-bugi-cho-xe-cung-rat-quan-trong
Thay bugi cũng rất quan trọng cho máy được hoạt động tốt

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mới nhất năm 2019

Để có thể trả lời được câu hỏi bảo dưỡng xe máy honda hết bao nhiêu tiền, người dùng có thể tham khảo bảng giá bảo dưỡng xe máy dưới đây như sau:

Bảg giá bảo dưỡng xe máy Honda 2019
STT Nội dung bảo dưỡng Gía tiền công (VNĐ)
Xe số Xe ga
1 Giảm sóc trước 60.000 70.000
2 Giảm sóc sau 30.000 30.000
3 Chế hòa khí, lọc gió 40.000 60.000
4 Bugi 10.000 15.000
5 Cổ phốt 50.000 70.000
6 Motor đề 30.000 50.000
7 Dây ga 50.000 50.000
8 Dây công tơ mét 20.000 20.000
9 Dây phanh 20.000 20.000
10 Bát phanh trước 15.000 15.000
11 Bát phanh sau 20.000 30.000
12 Công tắc đèn 20.000 20.000
13 Súc nạp ắc quy 30.000 30.000

Từ những thông tin trên, hy vọng người dùng đã có thể trả lời được câu hỏi bảo dưỡng xe máy honda hết bao nhiêu tiền từ đó đưa ra được những lựa chọn bảo dưỡng và thay thể thông minh, giúp cho phương tiện của mình vận hành được lâu bền, hiệu quả, cũng như có thể hoạt động một cách tốt nhất.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời