Tổng hợp: Cách kiểm tra, tra cứu biển số xe máy, ô tô toàn quốc

Tra cứu biển số xe máy, ô tô hiện nay đã có thể thực hiện online với các thao tác rất đơn giản.  Trong bài viết này, Chăm Sóc Xe Hơi xin chia sẻ đến bạn cách tra cứu biển số xe máy, ô tô nhanh chóng giúp bạn nắm bắt được thông tin mà chiếc xe mình đang định mua. 

Những lợi ích tra cứu biển số xe máy online

Tra cứu biển số xe máy online là một cách rất phổ biến hiện nay. Việc tra cứu biển số xe máy, ô tô online qua mạng đem đến rất nhiều lợi ích cho bạn như sau:  

tra cứu biển số xe máy
Bạn đã biết kiểm tra biển số xe máy, ô tô chưa?
 • Biết được xuất xứ, nguồn gốc của xe. Liệu chiếc xe có phải là xe bị  trộm cắp hay không.
 • Tránh khỏi mọi rắc rối không đáng có khi có nhu cầu mua ô tô, xe máy cũ…
 • Hỗ trợ bạn trong tìm kiếm thông tin của một xe vừa gây tai nạn và bỏ chạy.
 • Giúp bạn xác thực đúng được thông tin về xe mà người bán xe nói liệu đúng hay không.

Xem thêm:
Thủ tục và lệ phí đăng ký xe máy như thế nào ?
Giấy phép lái xe A1 nghĩa là gì ?
Tổng hợp hồ sơ thi bằng lái xe máy

Những cách tra cứu biển số xe máy, ô tô

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày. Kéo theo đó những dịch vụ tra cứu biển số xe máy, ô trở trở nên đơn giản với nhiều cách làm khác nhau.  Bạn có thể lựa chọn làm theo một trong các cách sau đây khi cần check thông tin biển số xe mà mình mong muốn nhé. 

Đến thẳng Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Cách này vừa tốn thời gian vừa tốn công sức bởi bạn phải đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam xin cấp lại giấy chứng nhận biển số xe. Bù lại, ưu điểm của cách này là thông tin đảm bảo sự chính xác tuyệt đối. 

tra cứu biển số xe máy 2021
Cục đăng kiểm Việt Nam

Tra cứu biển số xe máy, ô tô online

Tra cứu, kiểm tra biển số ô tô

Bước 1: Vào trang web chính thức  Cục đăng kiểm Việt Nam; chọn vào  mục thông tin của xe theo đường link :  http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập vào khoảng trắng thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe online. Tại đây các bạn cần phải nhập chính xác 2 thông tin cơ bản gồm:

 • Biển số xe đã được đăng ký
 • Hãy nhập chính xác thông của biển số xe bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:
 •  Biển số xe có 4 số: Nhập đầy đủ các thông tin biển số, bạn có thể nhập chữ thường hoặc chữ in hoa; hay nhập có dấu gạch ngang hoặc không có gạch ngang đều được. Ví dụ: 29A1286, 29a1286, 29A-1286.
 •  Biển xe có 5 số: Tương tự như cách nhập biển xe 4 số nhưng bạn cần thêm chữ T ở cuối nếu xe là biển màu trắng, chữ X nếu biển xe màu xanh. Ví dụ: 29A19996T, 29A19996X

Nhập đúng mã xác thực

Bạn cần nhập đúng dãy ký tự đã được cho, tránh bị nhầm lẫn giữa các chữ viết thường và viết hoa; hoặc giữa số 0 và chữ o. Khi nhập xong mã xác thực thì các bạn có thể tiến hành tìm kiếm biển số xe. Chờ trong vài giây sau hệ thống trả về cho bạn kết quả gồm các thông tin sau: 

 • Không tìm thấy thông tin liên quan đến phương tiện: Nếu nhập sai biển số đăng ký.
 • Mã xác thực không đúng nếu bạn nhập sai mã xác nhận.
 • Thông tin biển số phương tiện muốn tra cứu nếu nhập đúng biển số cũng như mã xác nhận.

Sổ tem và các giấy tờ chứng nhận hiện tại

Để có thể kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến trên website của cục đăng kiểm Việt Nam thì cần có số tem, giấy chứng nhận mới nhất thì mới có thể kiểm tra được các thông tin liên quan, thông tin khi kiểm tra trực tuyến trên website của cục đăng kiểm chỉ cho chúng ta biết 1 vài thông tin nhất định liên quan đến xe;  còn thông tin về chủ phương tiện thì sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Bước 3: Chờ nhận kết quả

Sau 1 thời gian tra cứu, kết quả hệ thống trả về cho bạn các thông tin cụ thể về biển số xe, các thông số kỹ thuật của xe mà chủ phương tiện đã đăng kiểm.  

Cách tra cứu biển số xe máy online

Hiện nay, cơ quan đăng kiểm của nước ta vẫn chưa triển khai kế hoạch chia sẻ dữ liệu liên quan đến phương tiện mô tô, xe máy. Vậy nên ta chưa có cách để có thể tra biển số xe máy online. Nếu bạn muốn tìm kiếm các phần mềm tra cứu biển số xe máy online; hay trang web kiểm tra biển xe máy thì sẽ chỉ thấy ứng dụng tra biển số xe máy thôi. 

Thông tin được trả về khi tra cứu biển số xe online
Thông tin được trả về khi tra cứu biển số xe online

Nếu bạn cần thì cũng có thể tra biển số xe máy chính chủ khi đến Trung tâm đăng kiểm cung cấp giấy chứng nhận biển số của xe, nơi mà chiếc xe  đó đã được đăng ký theo lời của người bán để kiểm tra lại. Cách này khá cần nhiều thời gian, công sức nếu bạn ở xa nơi sinh sống; hoặc người bạn xe nói dấu, giấu thông tin thật.

Các bạn cũng có thể tra cứu thông tin qua biển số xe máy qua các đơn vị hoặc cá nhân. Tuy nhiên cách này các bạn phải mất 1 khoản phí khi tra cứu đấy nhé, hãy cân nhắc. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng tra biển số xe máy về điện thoại để sử dụng.

Danh sách mã vùng biển số xe theo tỉnh thành

Để giúp bạn dễ dàng hơn khi tra cứu thông tin biển số xe máy, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn bạn mã vùng biển số xe các tỉnh thành trên toàn quốc.

Biển số xe Tỉnh/thành phố Biển số xe Tỉnh/thành phố
11 Cao Bằng 63 Tiền Giang
12 Lạng Sơn 64 Vĩnh Long
13, 98 Bắc Giang 65 Cần Thơ
14 Quảng Ninh 66 Đồng Tháp
15, 16 Hải Phòng 67 An Giang
17 Thái Bình 68 Kiên Giang
18 Nam Định 69 Cà Mau
19 Phú Thọ 70 Tây Ninh
20 Thái Nguyên 71 Bến Tre
21 Yên Bái 72 Vũng Tàu
22 Tuyên Quang 73 Quảng Bình
23 Hà Giang 74 Quảng Trị
24 Lào Cai 75 Huế
25 Lai Châu 76 Quảng Ngãi
26 Sơn La 77 Bình Định
27 Điện Biên 78 Phú Yên
28 Hoà Bình 79 Khánh Hòa
29 – 33, 40 Hà Nội 81 Gia Lai
34 Hải Dương 82 Kon Tum
35 Ninh Bình 83 Sóc Trăng
36 Thanh Hoá 84 Trà Vinh
37 Nghệ An 85 Ninh Thuận
38 Hà Tĩnh 86 Bình Thuận
39, 60 Đồng Nai 88 Vĩnh Phúc
41, 50 – 59 TP. Hồ Chí Minh 89 Hưng Yên
43 Đà Nẵng 90 Hà Nam
44, 45, 46 Không có 92 Quảng Nam
47 Đắk Lắk 93 Bình Phước
48 Đắk Nông 94 Bạc Liêu
49 Lâm Đồng 95 Hậu Giang
61 Bình Dương 97 Bắc Kạn
62 Long An 99 Bắc Ninh

Qua bài viết, Chăm Sóc Xe Hơi đã gửi đến bạn cách tra cứu biển số xe máy online. Cách tìm hiểu thông tin liên quan đến biển số xe máy, ô tô khi có nhu cầu. Hy vọng đem đến những thông tin hữu ích mà bạn đang cần đến. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →