Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Cần trang bị những gì?

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện chính được sử dụng phục vụ cho nhu cầu di chuyển của người dân. Trung bình mỗi gia đình có thể sử dụng từ 2 đến 3 chiếc xe. Theo đó dịch vụ sửa chữa xe máy là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển cực lớn. Vậy mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Cần chú ý những gì để kinh doanh tiệm sửa xe lời 100%? Tham khảo ngay bài viết tham khảo dưới đây để nắm được cho mình bí kíp hiện thực hóa ước mơ của mình nhé!

mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn
Bạn đang ấp ủ dự định mở tiệm sửa xe máy cho riêng mình?

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mở tiệm sửa xe máy luôn là một trong những vấn đề được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy cụ thể số vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu? Các mục đầu tư để hoàn thiện cửa tiệm gồm những yếu tố nào? Chi tiết chúng ta cùng làm rõ tại mục tham khảo dưới đây.

– Chi phí thuê và thiết kế mặt bằng kinh doanh

Vị trí cùng độ lớn diện tích là những yếu tố chính ảnh hưởng đến phí thuê mặt bằng. Thường nó có thể dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng một tháng. Ngoài ra giá mặt bằng tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn.   

Cùng với đó, tại thời điểm ban đầu chúng ta cũng sẽ cần cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để thu hút khách hàng.

mở tiệm rửa xe máy phảicần bao nhiêu vốn
Địa điểm kinh doanh đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến thành công của cửa hàng

– Trang thiết bị phụ trợ

Số lượng trang thiết bị cần sắm sẽ phụ thuộc vào quy mô cửa tiệm cũng như hướng phát triển về lâu dài trong tương lai. Dĩ nhiên dù là cơ bản hay chuyên nghiệp mỗi tiệm sửa xe đều cần trang bị một số loại máy móc nhất định để hỗ trợ cho quá trình kinh doanh, đồng thời thu hút khách hàng thường xuyên lui tới. 

Theo chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng, với mức cơ bản chúng ta sẽ cần khoảng 20 triệu cho máy móc, thiết bị. Chuyên nghiệp hơn mức chi phí có thể dao động từ 30 đến hơn 100 triệu đồng đa dạng trang thiết bị máy móc.

– Thuê và đào tạo nhân sự

Nhân sự cũng đang là một trong những bài toán nan giải với nhiều đơn vị. Thực tế nếu quy mô kinh doanh không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể thuê thêm nhân viên học việc để vừa có thể đào tạo tay nghề thợ vừa có người trợ giúp với mức chi phí không quá lớn.

Đối với những cửa tiệm quy mô lớn hoặc những đơn vị đã bắt đầu ổn định chủ tiệm có thể cân nhắc tuyển thêm thợ sửa chữa có tay nghề để nâng cao chất lượng dịch vụ được cung ứng. Thông thường lương trung bình của 1 thợ sửa chữa có tay nghề cao sẽ có mức lương từ 8 đến 10 triệu đồng. 

tư vấn mở tiệm rửa xe máy cần gì
Nhân sự ban đầu có thể tuyển thêm một số nhân công học việc để trợ giúp

– Vốn lưu động

Dĩ nhiên thời gian đầu kinh doanh doanh số của cửa tiệm sẽ không thực sự ổn định. Chính vì vậy chủ tiệm cần dự trù một phần vốn lưu động để có thể đối phó với những vấn đề này. 

Sau một thời gian kinh doanh, vốn lưu động cũng cần được nâng lên với mức độ phù hợp hơn. Thông thường nó cần có độ lớn chi trả được lương nhân công, mặt bằng, phí duy trì máy móc của cửa tiệm trong một khoảng thời gian ngắn. 

Nói tóm lại để vận hành một cửa tiệm rửa xe cơ bản, không quá chuyên nghiệp bạn sẽ cần chuẩn bị số vốn khoảng trên dưới 100 triệu đồng. 

Tư vấn mở tiệm sửa xe máy có LỜI 100%

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về khoản vốn cần có để mở và kinh doanh một cửa tiệm sửa xe máy. Tuy nhiên trong tình trạng số lượng đơn vị sửa xe ngày càng đông, để cạnh tranh sự khác biệt là yếu tố quyết định. Bạn đang băn khoăn về phương hướng phát triển cửa tiệm trong tương lai? Tham khảo ngay một số tư vấn cực hữu ích dưới đây nhé!

Vị thế, địa điểm mặt bằng xây dựng cửa hàng sửa xe máy

Muốn khách hàng lựa chọn cửa tiệm của mình, đầu tiên bạn cần phải cho họ biết về cửa tiệm sửa xe của bạn trước đã. Để làm được điều này, việc chọn lựa địa điểm mở quán đóng vai trò đặc biệt quan trọng. 

Ví dụ mở tiệm tại đường trong ngõ hay đường làng: Chỉ những người tại khu vực đó mới có thể biết và tìm đến bạn còn những vị khách trên đường quốc lộ dĩ nhiên họ chẳng thể biết đến tiệm sửa xe của bạn. Như vậy chẳng phải tự nhiên tập khách hàng của tiệm đã bị bó hẹp chỉ vì vị trí kinh doanh.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu kinh phí
Quán nên có vị thế tại các trục đường lớn để có thể thu hút khách hàng

Ngược lại khi mở tiệm tại mặt đường dọc các đường lớn, dù diện tích tiệm có thể bị bó hẹp song mọi người đều có thể thấy và biết đến tiệm sửa xe của bạn. Cùng với đó việc di chuyển xe ra vào cửa tiệm cũng trở nên dễ dàng hơn. Dĩ nhiên lượng khách tới tiệm cũng sẽ có sự khác biệt. Đổi lại mức chi phí thuê mặt bằng hẳn sẽ cao hơn khá nhiều so với tiệm trong ngõ. 

Do đó các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ về mục tiêu, phương hướng phát triển cùng tập khách hàng mà mình hướng đến để có quyết định lựa chọn địa điểm mặt bằng phù hợp. 

Theo bạn mở tiệm sửa xe máy cần những gì? 

Vận hành một cửa tiệm sửa xe máy cần những thiết bị dụng cụ gì? Dưới đây là danh sách một số trang thiết bị máy móc mà bạn có thể tham khảo!

– Bộ dụng cụ cầm tay: Cờ lê, mỏ lết, lục giác, tuýp, búa,… đều là những dụng cụ không thể thiếu đối với một kỹ thuật sửa chữa. 

Máy nén khí: Thiết bị này được sử dụng hỗ trợ cho việc bơm hơi, xì khô xe, hoặc bổ trợ cho những loại máy móc khác. 

– Bàn nâng: Chịu trách nhiệm nâng hạ xe, phục vụ cho quá trình rửa và sửa chữa xe.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu chi phí
Bàn nâng được sử dụng hỗ trợ sửa chữa, rửa xe

Máy rửa xe: Khi đem xe đi sửa phần lớn khách hàng đều muốn cùng lúc làm sạch xe. Chính vì vậy những đơn vị sửa xe máy đều đã tích hợp dịch vụ rửa xe nhằm đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Và dĩ nhiên một chiếc máy rửa xe cao áp là thiết bị không thể thiếu. 

– Ngoài ra chuyên nghiệp hơn quý vị có thể tham khảo một số thiết bị tháo vỏ, súc rửa kim phun xăng, máy nắn khung, máy hàn, sạc bình hay máy đánh bóng,…

Sự khác biệt về những dịch vụ được cung cấp đi kèm

Về chiến lược kinh doanh dài hạn, chất lượng thôi chưa đủ, để nổi bật bạn cần nâng cấp chất lượng dịch vụ được cung cấp cho “thượng đế” của mình. Để 1, 2 hay nhiều lần về sau đó, tiệm sửa xe của bạn vẫn sẽ là địa chỉ ưu tiên mà khách hàng chọn lựa mỗi khi có vấn đề với xe cộ. Dưới đây là một số bí kíp kinh doanh dành cho bạn:

– Đánh giá năng lực của bản thân, điểm mạnh, yếu của các đối thủ cạnh tranh cùng khu vực.

– Trang bị hệ thống wifi, nước uống, báo đài để khách hàng có thể sử dụng trong thời gian xe được sửa.

– Đưa ra những chương trình kiểm tra miễn phí đối với những khách hàng thân quen để tạo ấn tượng, giữ chân khách hàng.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu tiền 2020
Gửi tặng dịch vụ kiểm tra xe miễn phí với khách hàng thân quen

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Với những phân tích tại bài viết trên đây, hẳn quý vị cũng đã có thể nắm được cho mình những vấn đề cơ bản để kinh doanh một cửa tiệm sửa xe máy. Nhìn chung để thành công, vốn đầu tư thôi chưa đủ bạn cần phải có đam mê, kiên trì và sáng tạo để đưa cửa tiệm của mình ngày một phát triển hơn nữa. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong những dự định kinh doanh của mình!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →