Đầu tư cửa hàng thiết bị sửa chữa ô tô cần lưu ý gì?

Ngày nay, với nhu cầu đi lại càng nhiều kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành sửa chữa ô tô. Chính vì thế các xưởng, cửa hàng thiết bị sửa chữa ô tô mọc lên như nấm. Nắm bắt nhu cầu khách hàng phát triển nhiều dịch vụ kèm theo là rất tốt nhưng không phải tất cả mọi người biết đầu tư như thế nào để phù hợp. 

Cân nhắc và chọn nhà cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô uy tín 

thiet-bi-sua-chua-o-to
Thiết bị sửa chữa chất lượng thế nào phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp

Để lựa chọn nhà cung cấp thiết bị không hề khó nhưng phải hội tụ đủ các tiêu chí dưới đây mới đảm bảo chất lượng. 

– Chọn địa chỉ tồn tại lâu năm trên thị trường: Chất lượng là thước đo của thương hiệu, chỉ khi cung cấp hàng uy tín mới có thể đứng vững trên thương trường nhiều năm. Vậy nên càng cần tìm nhà cung cấp lâu năm để đảm bảo chất lượng, tránh rủi ro và sự cố xảy ra. Những công ty, nhãn hàng lớn sẽ không vì lợi ích nhỏ mà làm ảnh hưởng đến thương hiệu mất nhiều công sức mới phát triển được. 

– Đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ, chất lượng: Chắc chắn khi bạn đặt vấn đề hợp tác phía cung cấp thiết bị sẽ đưa bạn đi thăm quan kho, xưởng của họ. Nếu trong kho hàng hóa luôn sẵn sàng, đầy đủ và phong phú về chủng loại thì bạn có thể đánh giá phần nào được tiềm lực cũng như năng lực của họ. Đơn vị đó phải có tiềm lực tài chính, nhà phân phối chính hãng, không phải lấy loại thanh lý đồ nghề sửa chữa ô tô từ nơi không rõ nguồn gốc. 

Mặc dù thế nhưng để yên tâm bạn cũng phải yêu cầu kiểm tra hàng hóa, giấy tờ xuất xưởng. Ví dụ bạn muốn kiểm tra chiếc máy bơm mỡ của hãng Palada có trong kho hàng. Ngoài việc cho bạn kiểm tra mẫu mã, máy móc, bên cung cấp còn phải đưa ra được giấy tờ chứng nhận xuất xưởng CO, CQ, xác nhận máy  nhập nguyên chiếc và có nhà phân phối rõ ràng. 

 Mỗi công ty sẽ có những sản phẩm độc quyền cũng như bảng giá thiết bị sửa chữa ô tô. Vấn đề cần quan tâm là nhà phân phối có đáp ứng đầy đủ thiết bị và khả năng đầu tư của bạn đến đâu. Từ đó lựa chọn nhà cung cấp cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Xác định rõ các thiết bị sửa chữa ô tô cần có 

thiết bị sửa chữa oto
Cầu nâng trụ – một thiết bị không thể thiếu tại các gara

Trang bị công cụ sửa chữa ô tô là điều vô cùng cần thiết của một gara nếu muốn công việc dễ dàng và thuận tiện. Một vài tên các dụng cụ sửa chữa ô tô như: cầu nâng ô tô, máy nén khí, máy bơm mỡ, súng bulong,… là những dụng cụ cần thiết. Bạn phải xác nhận rõ gara lớn chuyên phục vụ dòng xe trọng tải nặng hay quy mô nhỏ để đầu tư máy móc cho hợp lý. 

Tham khảo: Bảng giá cầu nâng sữa chữa ô tô https://yenphat.vn/cau-nang-o-to.html

Không chỉ thế, việc xác định được mục tiêu còn liên quan đến vấn đề lựa chọn địa điểm phù hợp. Bởi dụng cụ xưởng sửa chữa ô tô không nhỏ gọn như xe máy mà cần khoảng không gian rộng lớn để đặt thiết bị cũng như bảo quản máy tốt nhất.

Tuyển chọn đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm

thiet-bi-sua-chua-oto-2020
Nhân viên nhiệt tình, lành nghề sẽ mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng

Đầu tư bất kể lĩnh vực nào ngoài vốn còn liên quan đến nhiều thứ khác. Bạn có tham vọng muốn đưa gara ô tô của mình thành một trung tâm lớn. Bên cạnh việc thiết kế nhà xưởng khoa học – hiện đại, quy mô lớn còn cần đến đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình. Muốn khách hàng tin tưởng đến gara nhiều lần phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên. 

Tại sao lại nói như thế? Hãy đặt bản thân vào vị trí của khách hàng sử dụng dịch vụ để cảm nhận. Ví dụ bạn đến một gara ô tô nhân viên lễ phép, có kiến thức chuyên môn, tư vấn nhiệt tình các thiết bị phục vụ sửa chữa ô tô. Sau khi sửa chữa còn chăm sóc khách hàng kỹ càng thì các lần bảo dưỡng xe tiếp theo chắc chắn bạn sẽ đến địa chỉ đó. Làm tốt điều này khách hàng sẽ quay lại mà không chừng “tiếng lành đồn xa” còn giới thiệu khách hàng mới cho bạn.   

Các chính sách lắp đặt – vận chuyển, chế độ bảo hành ưu đãi 

thiet-bi-sua-chua-oto-chuyen-nghiep
Dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt sẽ tự giết chết doanh nghiệp của mình

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng sản phẩm còn một điều rất đáng lưu tâm đó là chính sách ưu đãi. Điều này tưởng như không quan trọng nhưng nó sẽ là điểm cạnh tranh giữa các gara. 

Nếu khách hàng ở khu vực nội thành, việc vận chuyển hay lắp đặt dễ dàng, thuận tiện. Thế còn ở xa trung tâm hay các tỉnh xa thì thế nào? Bạn phải chuẩn bị đội xe hoặc đơn vị vận chuyển uy tín, nhanh chóng. Ngoài ra, kỹ thuật đi bàn giao máy có tâm, nhiều kiến thức để giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn sử dụng cho khách.

Làm các lĩnh vực dịch vụ muốn đứng vững trên thương trường phải tính đến cả chế độ bảo hành sau khi bán hàng. Khi người dùng đến với bạn sẽ tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành khi sự cố phát sinh giải quyết thế nào. Có rất nhiều nơi sau khi bán hàng xong coi như mình hết trách nhiệm, khách hàng gọi đến yêu cầu hỗ trợ sửa, bảo hành sản phẩm đã mất tích và không hỗ trợ. Sau đó, người dùng phải bỏ tiền túi để khắc phục dù đang trong thời gian bảo hành.

Bạn bỏ quên khách hàng một lần chính là tự tước đi cơ hội phát triển. Sẽ không một ai bỏ tiền ra hai lần để nhận về một dịch vụ không tương xứng với giá tiền. 

Trên đây là một số lưu ý khi đầu tư mở cửa hàng thiết bị sửa chữa ô tô cần tham khảo. Hy vọng những thông tin của chúng tôi có thể giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn trong quá trình chuẩn bị. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →