Clone là gì? Acc clone là gì? Mục đích khi sử dụng của clone

Khi chúng ta lang thang trên mạng internet để giải trí, chơi game, lướt facebook. Hẳn là bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những acc clone hay nick clone. Vậy chúng có mục đích là gì. Để hiểu hơn về clone là gì? Những cách sử dụng khác nhau của từ clone là gì?  Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây cùng Chăm Sóc Xe Hơi. 

Clone là gì?

Clone là một từ tiếng Anh có nghĩa là nhân đôi, là bản sao, sao ý. Còn trong chuyên ngành toán tin thì clone có nghĩa là bản dập khuôn sinh ra bản sao, máy nhái. 

Clone là gì

Khái niệm dễ hiểu nhất về clone là gì bạn có thể hiểu đó chính là bản sao chính xác của một đối tượng có cùng cả đặc điểm lẫn tính chất. 

Một cách dễ hiểu hơn, clone chính là việc tạo ra nhiều cái từ một bản thiết kế. Vậy nên sản phẩm tạo ra sẽ không thể giống 100% như bản chính.

Một số giải thích khác về Clone

Clone còn được nhắc đến để đề cập đến phần cứng hoặc phần mềm. Với phần cứng, clone là một thuật ngữ có nghĩa là “gần giống” hoặc “bản sao” có chất lượng hoàn toàn kém hơn. Bản sao của phần cứng thường được thực hiện bằng cách ăn cắp từ thiết kế ban đầu.

Trong những trường hợp về clone phần cứng, thường kết quả sẽ có chất lượng kém hơn. Sở dĩ đó là nhân bản của sản phẩm từ ban đầu, ngay cả bao bì để đạt được sự phổ biến sản phẩm đó cũng thông qua sự lừa dối của khách hàng. Đây là vi phạm về bản quyền phần cứng.

clone còn được sử dụng khi tạo tài khoản facebook
clone còn được sử dụng khi tạo tài khoản facebook

Tương tự, clone phần mềm được tạo ra nhằm mục đích thúc đẩy sự phổ biến, phát triển marketing cho sản phẩm. Một ví dụ điển hình đó là trò chơi nông dân của Zynga, FarmVille, đã được phổ biến trên mạng xã hội Facebook và nhanh chóng được các nhà phát triển khác nhân bản và sử dụng các tính năng, cơ chế tương tự nhưng thay đổi khía cạnh trực quan để tránh việc kiện tụng.

Bên cạnh đó, clone còn được sử dụng theo những nghĩa khác là acc clone, nick clone,…trên game hay facebook

Nick clone là gì? Acc clone facebook là gì?

Nick clone là nick phụ, nick được dùng tạm hay acc phụ của các nick facebook chính hay nick game. Nick clone trên facebook được hiểu chính là một tài khoản được nhân bản có sao chép về các thông tin, ảnh đại diện, kết bạn những người bạn của người bị đánh cắp.

Từ đó tạo ra hồ sơ mới với tài  khoản facebook cùng một tên, ảnh đại diện và bạn bè cũng giống nhau. Nhiều đối tượng lợi dụng acc clone trên facebook nhằm mục đích lừa đảo hay quảng cáo dịch vụ, sản phẩm. 

Acc clone trong game là gì?

Nick clone trong game được hiểu là một tài khoản được sao chép, khi nick chính và nick phụ có những điểm giống nhau thì đó được gọi là nick phụ. Hiểu đơn giản nó được gọi là 2 nick ảo khi nick đó đều là của cùng một người và nhập vai giống nhau.

Clone có ý nghĩa thế nào?

Với sự phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều hơn các diễn đàn, mạng xã hội. Cùng với đó cũng chính là “cơ hội” cho sự hiện diện các tài khoản, nick clone. Có thể thấy, các acc clone đó được sử dụng chủ yếu với các mục đích như sau:

Clone là thế nào
Acc clone phục vụ cho mục đích kinh doanh, bán hàng

Phục vụ cho mục đích kinh doanh

Bán hàng qua mạng xã hội facebook trở thành một trong những kênh bán hàng hấp dẫn, giúp các cá nhân, đơn vị kinh doanh “hái ra tiền”. Bên cạnh việc sử dụng tài khoản facebook chính, nick clone facebook cũng sẽ giúp người dùng tăng thêm tương tác. Mục đích chính của những tài khoản phụ này chính là quảng bá các sản phẩm, dịch vụ  để thu hút người dùng lựa chọn các dịch vụ, sản phẩm…. 

Tiết kiệm các khoản chi phí

Hiện nay, một số trò chơi vẫn thường yêu cầu người chơi phải nạp tiền. Người chơi lâu đều sẽ thấy rằng, thứ bậc càng cao theo đó số tiền cần nạp vào cũng càng nhiều. Hơn nữa, đây cũng chính là cách hữu ích để đơn vị sản xuất đem về nguồn doanh thu lớn. 

Bởi vậy, đã có nhiều người chơi tạo ra các tài khoản clone nhằm mục đích thay phiên sử dụng. Như vậy, acc clone  vừa có thể chơi không bị mất tiền mà còn xử lý linh hoạt khi chẳng may tài khoản chính cc via hết tiền.

Tính bảo mật các thông tin tốt hơn

Phần lớn những thông tin của tài khoản facebook clone đều được sao chép từ tài khoản thật. Tuy nhiên, phần đa người dùng vẫn còn hạn chế cập nhật nhiều thông tin trên tài khoản facebook ảo hơn. Khi tương tác trên các diễn đàn, mạng xã hội, việc hạn chế tình trạng bị rò rỉ thông tin hết sức quan trọng. Đối với tài khoản facebook, khi bị hack hay khóa thì vẫn còn nick facebook thật để xây dựng lại nền tảng từ đầu.

Có nhiều người, trong quá trình sử dụng các tài khoản facebook clone để giả mạo, lừa đảo. Vậy nên khi mua bán các sản phẩm, dịch vụ trên mạng như facebook bạn cần có quyết định sáng suốt. 

Có nên sử dụng tài khoản acc clone không?

Như bạn biết đó, việc tạo một tài khoản acc clone chính là việc sao chép một đối tượng, nhân vật có cùng đặc điểm và tính chất. Việc clone giúp tạo ra một bản sao mà không làm ảnh hưởng đến bản chính. Như vậy, clone được coi là khá an toàn; giúp duy trì được hoạt động của bản chính và cả bản sao.

Mặc dù, acc clone có không ít những tác hại song nó lại đem đến cho người dùng nhiều lợi ích. Do đó, clone fb vẫn được nhiều người khuyên dùng nhất là trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ.

 Cách  để tạo tài khoản facebook clone để bán hàng

Tạo tài khoản facebook

Để tạo tài khoản clone cho nick facebook bạn cần có số điện thoại để xác minh, email làm hộp thư. Bạn có thể sử dụng một số loại sim giá rẻ hoặc sim sinh viên để tạo acc facebook.

Hình ảnh cho nick facebook

Không nên chọn những hình ảnh nữ bởi các thuật toán của  facebook rất dễ để ý đến tài khoản facebook được tạo ở Việt Nam. Thay vào đó bạn nên chọn những hình ảnh, avatar đại diện là nam. Các ảnh phải có góc mặt giống nhau để trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt cho chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chế được trường hợp khi facebook yêu cầu xác nhận ảnh.

Xây dựng tương tác cho tài khoản 

Để chứng minh đây là tài khoản facebook thật của bạn, bạn cần kết nối với mọi người trên mạng facebook. Cụ thể:

Clone nghĩa là gì
Tăng tương tác cho nick acc clone để bán hàng
  • Mỗi ngày tham gia vào 10 đến 20 nhóm, các hội group
  • Tìm kiếm rồi tham gia vào các nhóm có sự tương tác trên facebook
  • Like, nên để chế độ xem trước các page nổi tiếng; hoặc có thể theo sở thích bản thân.
  • Like và comment 10 bài đăng trên các diễn đàn, nhóm hoặc page bạn mới tham gia.
  • Chủ động nhắc tên, kết bạn thủ công với những thành viên khác trên facebook.
  • Xây dựng nội dung cho tài khoản facebook clone

Phần lớn mọi người đều sẽ đăng bài bán hàng luôn ngay sau khi tạo tài khoản hoặc chia sẻ những bài viết bán hàng từ trang page bán hàng của bạn. Điều này là rất thiếu tính chuyên nghiệp, cũng không thu hút được khách hàng bởi nội dung chưa được phong phú. Bạn nên đa dạng những nội dung của mình bằng việc cập nhật thông tin “hot”, tăng tương tác; hoặc chia sẻ hình ảnh thú vị độc đáo… 

Hạn chế kết bạn facebook

Bạn cần chú ý hạn chế tránh kết bạn facebook, và chỉ nên theo dõi. Bởi thuật toán Facebook mỗi tài khoản chỉ cho phép bạn kết bạn tối đa 5000 bạn bè. Ngoài ra, con số follow thì không bị giới hạn. 

Hiện nay facebook thường quan tâm đến những tài khoản mà có số lượng bạn bè khủng. Mặt khác khi có một tài khoản report bạn cũng đều sẽ yêu cầu bạn xác nhận bạn bè. Lúc này, nếu số lượng bạn bè bạn lớn việc xác nhận ít nhiều cũng sẽ gặp đôi khó khăn.

 Mẹo để tránh bị kiểm soát tài khoản facebook clone

Có 2 cách mà bạn nên áp dụng hạn chế được tình trạng tài khoản fb của mình bị kiểm soát, đó chính là:

  • Tạo acc trên máy tính sau đó sử dụng 7 ngày liên tục  trên điện thoại; Nên sử dụng mạng 3G/4G để sử dụng
  • Tạo và nuôi tài khoản facebook  trên máy tính.

Như vậy, Chăm Sóc Xe Hơi đã tổng hợp đến bạn những thông tin khái quát nhất về clone. Một tài khoản bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khi lướt mạng xã hội, diễn đàn. Bạn có đang sử dụng acc clone vì mục đích nào không? Nếu đang hoặc dự định bước chân vào con đường bán hàng trên facebook. Đừng quên áp dụng tuyệt chiêu sử dụng acc clone facebook mà chúng tôi chia sẻ nhé. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →