Chọn màu xe máy hợp tuổi và những thông tin thú vị dành cho bạn

Bên cạnh việc chọn cho mình một “người bạn đồng hành” cho nhu cầu di chuyển hàng ngày, yếu tố phong thủy, tâm linh cũng khá được mọi người quan tâm khi chọn mua xe. Phần lớn mọi người đều có chung quan niệm: Chọn màu xe máy hợp tuổi sẽ đem đến sự bình an cùng vận may trong công việc. Nếu cũng đang có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn tại mục chia sẻ dưới đây nhé!

chọn mua xe máy hợp tuổi
Bạn có quan tâm đến màu xe và ngũ hành tương sinh tương khắc?

Vì sao nên chọn màu xe máy hợp tuổi ? 

Là một tài sản có giá trị với thời gian sử dụng lâu dài, dĩ nhiên ai trong chúng ta cũng mong muốn tìm được cho mình một chiếc xe phù hợp. Bên cạnh những thông số kỹ thuật cũng như chi phí đầu tư, màu xe cũng là một trong những vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm. 

Nhìn chung vấn đề hợp mệnh, tương sinh tương khắc luôn là yếu tố có ảnh hưởng khá lớn tới chọn lựa của khách hàng. Cũng như câu tục ngữ “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” phần lớn người dùng đều ưu tiên những màu sắc hợp với bản mệnh của mình với mong muốn đem lại bình an, tài lộc trong công việc cuộc sống. 

Thực tế chênh lệch giá bán xe giữa các phiên bản màu sắc cũng không quá lớn, cùng với đó, đổi lại chúng ta có thể an tâm hơn khi di chuyển và điều hành phương tiện. Vậy nguyên tắc chọn màu xe máy hợp tuổi được hiểu như thế nào?  

Nguyên tắc ngũ hành và mối quan hệ tương sinh tương khắc

Phong thủy được biết đến là một học thuyết từ Trung Hoa giúp chúng ta hiểu hơn về sự vận động, dịch chuyển về các nguồn năng lượng như: Nước, không khí, gió,… Cùng với đó học thuyết này cho rằng: Toàn bộ vạn vật trên thế giới đều vận động và biến đổi tuần hoàn tương sinh tương khắc của ngũ hành với 5 nguyên tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đó Kim là kim loại; mộc là cây cỏ, hoa lá; thủy tượng trưng cho nước, hỏa là lửa và thổ là đất. 

mua xe máy hợp tuổi
Phong thủy học là một trong những cơ sở thông tin tham khảo được nhiều người tin tưởng

Tương sinh 

– Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây cối phát triển tốt tươi.

– Mộc sinh Hỏa: Cây hay củi giúp lửa dễ cháy.

– Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy hóa tro bụi thành đất. 

– Thổ sinh Kim: Kim loại luôn được tìm thấy trong lòng đất. 

Tương khắc

– Thủy khắc Hỏa: Nước là điều kiện cần và đủ để dập tắt một ngọn lửa.

– Hỏa khắc Kim: Hiểu đơn giản là khi sử dụng lửa, nhiệt để chế tạo đồ dùng kim loại. 

– Kim khắc mộc: Kim loại và cây cối có mối quan hệ tương khắc với nhau. 

– Mộc khắc Thổ: Cây cối sử dụng dưỡng chất có trong đất phát triển. 

– Thổ khắc Thủy: Như chúng ta đã biết đất có khả năng hút nước. 

 

Mối quan hệ giữa năm sinh và màu sắc theo ngũ hành

Dựa trên học thuyết phong thủy học cùng năm sinh của từng người chúng ta dễ dàng tìm hiểu được mình thuộc mệnh gì để có thể chọn lựa về màu sắc, phong cách bài chí, hướng nhà hay thậm chí là các đồ vật phong thủy để có hướng phát triển tốt nhất trong tương lai. 

chọn mua xe máy hợp tuổi thế nào
Tham khảo một số thông tin về năm sinh và mệnh trong ngũ hành

Cách tính năm sinh theo ngũ hành

Nếu không có quá nhiều hiểu biết về phong thủy học, chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu mệnh theo năm sinh thông qua internet cực kỳ tiện dụng. Ví dụ như: Những người sinh năm 1997 sẽ thuộc mệnh Thủy hay 2001 thuộc Bạch Lạp Kim hat vàng trong sáp thuộc mệnh Kim,…

Màu sắc theo ngũ hành 

– Người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn xe có màu: Xanh biển, đen, tím, xanh lá , đỏ hồng, cam tương ứng với Thủy, Mộc và Hỏa. Do có mối quan hệ tương khắc với Kim và Thổ quý vị không nên chọn xe có màu: Bạc, trắng, xám, ánh kim, vàng và nâu. 

– Mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn xe có màu xanh lá, đỏ, hồng cam hay nâu sậm. Ngược lại hạn chế sử dụng một số màu thuộc mệnh tương khắc như xanh biển, đen, trắng, ánh kim, bạc, xám.

cách chọn mua xe may hợp tuổi nhất
Màu sắc và mối quan hệ giữa các mệnh trong ngũ hành

– Người mệnh Thổ hợp với màu: Đỏ, hồng, cam, trắng, xám, ghi và vàng, nâu đậm. Hạn chế sử dụng màu xanh lá, xanh biển hoặc đen. 

– Theo phong thủy người mệnh Kim hợp với các màu: Vàng, nâu đậm, trắng, ghi, xám, xanh biển hoặc đen và hạn chế các màu đỏ, hồng, cam, xanh lá. 

– Mệnh Thủy phù hợp với màu trắng, xám, bạc, ghi, xanh biển và đen. Không hợp với màu vàng đậm, nâu hay đỏ, hồng, cam.

Nhìn chung chúng ta không thể khẳng định phong thủy học đúng hoàn toàn 100%. Tuy nhiên với những tài sản giá trị như xe máy, nhà đất hay một số tài sản giá trị khác, việc chọn lựa màu sắc phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn phần nào trong quá trình sử dụng. Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách chọn màu xe máy hợp tuổi được đưa đến trong bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo và chọn mua xe. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →