Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng – NÊN hay KHÔNG?

Phải làm gì khi nhu cầu sử dụng xe di chuyển ngày càng cấp thiết song khả năng chi trả lại chưa thể đáp ứng? Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng là lựa chọn của nhiều người dùng. Dù vậy khá nhiều khách hàng vấn băn khoăn không biết rằng liệu đây có phải chọn lựa hoàn hảo cho mình hay không. Nếu cũng đang có chung thắc mắc về vấn đề này. Cùng chúng tôi điểm qua một số những  thông tin thú vị về phương thức mua xe này nhé!

có nên mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng
Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng là hình thức được khá nhiều khách hàng quan tâm

Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng và những chi phí khách hàng cần chi trả

Chắc hẳn khá nhiều khách hàng cũng sẽ có chung thắc mắc về việc: Không biết mua xe trả góp qua thẻ tín dụng chúng ta sẽ phải chi trả những khoản tiền gì? Liệu mức chi phí này có cao hơn so với những phương thức mua hàng khác không? 

Mức phí trực tiếp khi tham gia vay trả góp

Khi tham gia mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng khách hàng sẽ phải chi trả một khoản chi phí bằng 5% của giá trị xe để thực hiện đăng ký xe máy cho cửa hàng. 

Hiểu một cách đơn giản khi mua một chiếc xe có giá 40 triệu đồng bằng hình thức mua xe trả góp, khách hàng sẽ phải nộp mức phí 5% x 40 tương ứng 2 triệu đồng. 

Mức phí giao dịch để vay trả góp

Mua xe trả góp với thẻ tín dụng có nghĩa là ngân hàng sẽ được ngân hàng ứng trước khoản tiền thanh toán xe. Thay vào đó người mua sẽ trả lại thông qua hình thức chia nhỏ khoản tiền vay theo tháng. Tùy vào kỳ hạn thanh toán mà mức lãi suất của khách hàng sẽ có sự khác biệt. 

mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng
Thủ tục mua xe với thẻ tín dụng có dễ không?

Khoản tiền mỗi tháng người mua cần phải chi trả chính là mức phí giao dịch để vay trả góp. Như đã được trình bày ở trên, độ lớn mức phí này sẽ phụ thuộc vào khoản vay, độ lớn kỳ hạn thanh toán cũng như lãi suất ngân hàng thực hiện giao dịch.

Vì sao nên mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng mà không phải một phương thức mua xe nào khác? 

Với khá nhiều những ưu điểm nổi bật, mua xe trả góp đang là phương thức mua xe nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cụ thể để hiểu rõ hơn, cùng chúng tôi điểm qua một số những ưu điểm nổi bật của phương thức này nhé!

Thủ tục mua hàng đơn giản

Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua xe, chúng ta sẽ không cần thực hiện những thao tác chuẩn bị hồ sơ vay vốn hay chờ đợi ngân hàng xét duyệt. Thay vào đó khi đã có cho mình một chiếc thẻ tín dụng, đồng nghĩa với chủ thẻ đã được cấp sẵn một hạn mức hàng tháng phục vụ cho nhu cầu thanh toán, chi trả. 

nên mua xe máy trả góp qua thẻ không
Thanh toán liền tay nhận ngay xe xịn với thẻ tín dụng thông minh

Lãi suất 0 đồng hấp dẫn

Trong thời hạn vay từ 15 đến 45 ngày khách hàng hoàn toàn không phải chịu bất kỳ chi phí nào về lãi suất khoản vay. Đây là mức thời hạn chung của nhiều ngân hàng, dĩ nhiên với một số gói vay khác thời hạn này cũng sẽ có thể thay đổi tùy vào từng ngân hàng. 

Về kỳ hạn thanh toán, tùy vào khả năng chi trả, khách hàng có thể đăng ký kỳ hạn thanh toán khác nhau ví dụ như: 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Dĩ nhiên lãi suất trả góp sẽ được quyết định dựa trên quy định của ngân hàng. Vì vậy hãy chọn lựa những ngân hàng có lãi suất thấp để đăng ký sử dụng thẻ tín dụng với mức lãi suất tốt nhất quý vị nhé!

Tham gia tích điểm đổi quà siêu lời

Ngoài ra với độ lớn giao dịch nhất định, quý vị cũng có thể trở thành khách hàng may mắn để tham gia chương trình tích điểm đổi quà, hoàn tiền hay một số voucher giảm giá cực hấp dẫn. Dĩ nhiên khoản tiền mua xe cũng được tính vào tổng mức giao dịch được thực hiện trong tháng để được tham gia nhận thưởng tại các chương trình khuyến mãi của ngân hàng. 

mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng thế nào
Tham khảo chương trình tích điểm đổi tiền của TPBank cực hút khách

Hướng dẫn các bước mua xe máy trả góp cực đơn giản dành cho bạn 

Ưu đãi là vậy, liệu thủ tục mua xe máy trả góp có phức tạp không? Chi tiết cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua quy trình mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng tại mục dưới đây nhé!

– Tìm hiểu về những đại lý bán xe có hình thức mua trả góp bằng thẻ tín dụng. 

– Di chuyển đến đại lý mua xe để chọn lựa cho mình một phương tiện phù hợp cả về giá bán cùng các thông số vận hành. 

– Thực hiện đăng ký mua xe trả góp bằng cái điền thông tin dựa trên form sẵn có tại đơn vị. 

– Thực hiện thẻ thanh toán để hoàn tất quy trình mua xe đồng thời thực hiện định kỳ thanh toán hàng tháng tương ứng. 

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời khi mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng cũng như các bước trong quá trình chọn mua xe. Mong rằng những thông tin được chia sẻ tại bài viết trên đây có thể giúp quý vị chọn lựa cho mình phương thức mua xe phù hợp nhất. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →