Tư vấn – Chi phí mở tiệm rửa xe là bao nhiêu?

Đối với những người muốn góp một chân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe, chi phí mở tiệm rửa xe là bao nhiêu chính là vấn đề được họ quan tâm hàng đầu. Và nếu băn khoăn trước câu hỏi này, người dùng có thể tham khảo bài viết ngay sau đây.

Tiềm năng lĩnh vực rửa xe ô tô hiện nay

Trong những ngày lễ, ngày giáp Tết, giá dịch vụ rửa xe ô tô tăng đột ngột, gấp 3 – 5 lần so với ngày thường mà vẫn phải lấy số, xếp hàng chờ. Cụ thể, giá dịch vụ rửa một chiếc xe hơi có thể lên tới 120.000 – 150.000 đồng, giá rửa xe máy cũng lên tới 50.000 – 80.000 đồng/chiếc.

Đó là ngày lễ tết, còn ngày thường, giá rửa xe ô tô cũng dao động trong khoảng 50.000 – 60.000 đồng/lần và giá dịch vụ rửa xe máy ở khoảng 15.000 – 30.000 đồng/lần. Trong khi đó, ước tính cho tới năm 2020, hàng nghìn chiếc xe ô tô không có chỗ rửa vì quá tải.

  chi-phi-mo-tiem-rua-xe

Rửa xe ô tô, xe máy là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai

Từ những thông tin trên, có thể thấy tiềm năng của ngành nghề rửa xe ô tô, xe máy là rất lớn, không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn phát triển mạnh hơn trong tương lai. Chớp cơ hội đó, hàng loạt các tiệm rửa xe, chăm sóc xe máy, ô tô mọc lên ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tuy nhiên, để kinh doanh rửa xe thu lợi nhuận tốt, nhà đầu tư cần phải quan tâm tới nhiều yếu tố, đặc biệt là nguồn vốn. “Buôn tài không bằng dài vốn” và cách sử dụng vốn hợp lý chính là một yếu tố then chốt quyết định tới sự thành công của ngành nghề kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Số vốn cần có để mở tiệm rửa xe là bao nhiêu?

Thông thường, khi khởi nghiệp kinh doanh rửa xe, bạn sẽ cần phải bỏ ra các khoản chi phí sau:

chi-phi-mo-tiem-rua-xe-2

Liệt kê các khoản chi cần thiết khi mở tiệm rửa xe

– Chi phí thiết kế và xây dựng cửa hàng, thường chiếm phần lớn trong tổng số tiền đầu tư.

– Chi phí thuê và đặt cọc mặt bằng.

– Chi phí đầu tư trang thiết bị rửa xe, gồm cầu nâng, máy phun rửa xe áp lực cao, máy rửa xe hơi nước nóng, máy hút bụi công nghiệp, máy nén khí, súng phun bọt tuyết, các dụng cụ khác (khăn lau, dung dịch vệ sinh, súng bơm hơi, súng dọn nội thất,…).

– Chi phí bảo vệ môi trường do tiệm rửa xe chuyên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh.

– Chi phí thuê nhân viên rửa xe, quản lý và đào tạo lao động, quảng bá thương hiệu, dịch vụ,…

– Chi phí cần bỏ ra cho các thủ tục pháp lý khi đăng ký kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Có những khoản chi phí là cố định, có thể ước đoán tương đối chính xác như: thuê mướn nhân viên, marketing, thủ tục pháp lý, đầu tư thiết bị rửa xe. Nhưng cũng có khoản chi phí sẽ dao động khá lớn như thuê đất, làm hạ tầng (xây trạm rửa xe, phòng nghỉ của thợ, công trình phụ,…) vì chúng phụ thuộc vào điều kiện thực tế và nguồn vốn của từng người.

Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi không thể đưa ra cho quý khách một con số cụ thể mà chỉ ước đoán được chi phí sơ bộ để đầu tư tiệm rửa xe.

chi-phi-mo-tiem-rua-xe-3

Các khoản chi bắt buộc khi đầu tư trung tâm rửa xe chuyên nghiệp

Theo đó, về bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, cầu nâng một trụ có giá khoảng 60 – 70 triệu đồng, máy rửa xe giá khoảng 10 – 15 triệu đồng/chiếc, máy nén khí khoảng 5 triệu đồng, máy hút bụi hút nước khoảng 3 triệu đồng, bình bọt tuyết khoảng 2,5 triệu đồng,… Các thiết bị và phụ kiện khác như máy bơm mỡ, máy đánh bóng lốp, súng dọn nội thất, dây hơi, khăn lau chuyên dụng, hóa chất rửa xe,… sẽ có tổng chi phí khoảng trên 10 triệu đồng. Tổng chi phí cho thiết bị rửa xe sơ bộ là khoảng 100 triệu đồng

Nếu mạnh tay đầu tư thêm máy rửa xe hơi nước nóng và máy ra vào lốp hiện đại thì quý khách có thể phải chuẩn bị thêm tối thiểu 50 triệu đồng nữa.

Về chi phí thuê, cải tạo mặt bằng, thuê nhân viên, quảng cáo và duy trì hoạt động trong một vài tháng đầu khi doanh thu chưa ổn định sẽ ở mức tối thiểu 50 triệu đồng. 

Như vậy, tổng chi phí cho việc đầu tư kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô ở mức cơ bản sẽ là khoảng 150 triệu đồng. Nếu vốn dày hơn, quý khách có thể đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại nữa để phục vụ công việc. Và nếu muốn kết hợp dịch vụ rửa xe với dọn nội thất, bán xăng dầu, sửa chữa xe hơi hoặc kinh doanh cà phê – rửa xe thì nguồn vốn đầu tư mà người dùng cần bỏ ra sẽ lớn hơn tùy theo lựa chọn kinh doanh.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách nắm được chi phí mở tiệm rửa xe là bao nhiêu để từ đó có thể “liệu cơm gắp mắm”, đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, mau thu hồi lợi nhuận và hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Trả lời