Top 3 mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi đáng để thử nghiệm hiện nay

Hiện đã có nhiều mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi ra đời, đổi mới phương thức kinh doanh bằng cách kết hợp với các dịch vụ đi kèm. Và chúng đã mang lại nguồn doanh thu đáng kể cho chủ đầu tư. Vậy đó là những mô hình nào? Cùng tìm câu trả lời qua thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Chăm sóc ô tô kết hợp dịch vụ – mô hình kinh doanh hoàn hảo

Kinh doanh kết hợp nhiều dịch vụ với nhau là cách mà nhiều thương hiệu, doanh nghiệp trên thế giới thực hiện vì với mô hình này, họ có thể lồng ghép nhiều lựa chọn khác nhau để khách hàng lựa chọn được những gì mình muốn. Trong khi khách hàng sở hữu được sản phẩm và dịch vụ chất lượng với giá cả phù hợp, người kinh doanh có thể tăng doanh số và thu về khoản lợi nhuận đáng kể cho mình. Vì vậy, mô hình kinh doanh chăm sóc xe hơi kết hợp đem lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và khách hàng.

 cham-soc-xe-hoi-ket-hop-an-uong-giai-tri

Chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ là mô hình kinh doanh an toàn và thu lợi nhuận cao

Tại nước ta, mô hình kinh doanh này hiện đang cũng được áp dụng khá phổ biến từ các cơ sở nhỏ lẻ tới doanh nghiệp lớn. Các sản phẩm đồ ăn, thức uống, giải trí,… hay các dịch vụ chăm sóc xe hơi đều đã sử dụng mô hình kinh doanh kết hợp này. Đặc biệt, trong lĩnh vực chăm sóc ô tô, mô hình kinh doanh kết hợp mang lại khá nhiều lợi ích cho chủ đầu tư, đem lại nguồn lợi nhuận lớn và giảm thiểu rủi ro không mong muốn.

3 mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi nổi bật hiện nay

– Trung tâm chăm sóc ô tô rest stop

Đây là mô hình trung tâm chăm sóc ô tô mới xuất hiện ở nước ta, cho phép khách hàng vừa chăm sóc, vệ sinh xe hơi vừa có thể sử dụng các dịch vụ ăn uống và giải trí tại chỗ. Mô hình này rất tiện lợi đối với các khách hàng, mang lại lợi thế cạnh tranh và tăng thêm nguồn thu cho các chủ đầu tư trung tâm chăm sóc ô tô.

cham-soc-o-to-ket-hop-quan-ca-phe-va-quan-an

Chăm sóc xe hơi kết hợp ăn uống, giải trí

Đặc điểm của mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi này là nằm trên các trục đường chính, mặt tiền đông dân cư, diện tích ở khoảng 200 – 500m2, định vị kinh doanh là khu phức hợp ăn uống, nghỉ ngơi và chăm sóc xe tất cả trong một. Không gian cung cấp các dịch vụ đi kèm như ăn uống, nghỉ ngơi phải thoải mái. Trung tâm chăm sóc ô tô loại này không đặt nặng tiêu chí chuyên môn bảo dưỡng ô tô mà chủ yếu tập trung vào việc đem đến cho khách hàng sự tiện lợi tối đa.

– Trung tâm chăm sóc xe ô tô kết hợp quán cà phê, quán ăn

Đây là hình thức kinh doanh cho phép khách hàng tới bảo dưỡng xe có thể uống cà phê, ăn sáng – trưa – chiều trong thời gian chờ đợi nhân viên kiểm tra, chăm sóc, vệ sinh xe. Khi khách tới bảo dưỡng hoặc rửa xe có thể đến khu vực phục vụ cà phê, đồ ăn của tiệm để chờ đợi. Ở một số cơ sở, khách hàng còn được miễn phí cà phê hoặc các loại thức uống giá rẻ khác. 

cham-soc-xe-hoi-ket-hop-dich-vu-la-mo-hinh-kinh-doanh-an-toan-va-thu-loi-nhuan-cao

Chăm sóc ô tô kết hợp quán cà phê và quán ăn

Mô hình kinh doanh này vừa tạo thiện cảm cho khách hàng vừa không gây tốn kém nhiều chi phí đầu tư của chủ tiệm. Đây cũng là mô hình trung tâm chăm sóc ô tô kết hợp dịch vụ đang dần trở nên phổ biến và có tiềm năng mở rộng về sự ứng dụng, quy mô hoạt động trong tương lai.

– Chuỗi chăm sóc và rửa xe ô tô

Đây là mô hình kết hợp giữa dịch vụ rửa xe với chăm sóc xe ô tô. Sự kết hợp rửa xe với dọn nội thất, thay dầu máy, bổ sung nước làm mát, sửa chữa các sự cố trên xe hơi,… mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao nhất khi đi chăm sóc ô tô. Lựa chọn kinh doanh này đem lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư. Hiện mô hình này đang được áp dụng rộng rãi ở nước ta vì tính thiết thực của nó. 

Với những mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi trên đây, các chủ đầu tư có thể an tâm rằng trung tâm của mình sẽ phát triển và cạnh tranh tốt với các đơn vị khác trên thị trường. Hy vọng người đọc có thể tham khảo và áp dụng những mô hình kinh doanh dịch vụ kết hợp trên đây để có được hướng đi phù hợp trong thời gian tới.

Trả lời