Sigil là gì, giới thiệu các loại sigil được sử dụng phổ biến nhất

Thời gian gần đây, phong trào sử dụng Sigil đang dần trở nên phổ biến, nhất là đối với một bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên không ít người vẫn còn khá lạ lẫm với khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Sigil là gì  và những thông tin về vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh này nhé!

Giải mã Sigil là gì?
Giải mã Sigil là gì?

Sigil là gì?

Sigil là biểu tượng sử dụng trong phép thuật, giúp bạn có thể thay đổi thực tế theo ý muốn của mình. Về bản chất, Sigil chính là các ấn chú, bắt nguồn từ Sigillum trong tiếng Latin đồng nghĩa với Seal (phong ấn). Trong phép thuật nghi lễ Trung Cổ, đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những dấu hiệu quyền bí, đại diện cho thiên thần hoặc ác ma mà phù thủy sử dụng để triệu hồi.

Sigil được sử dụng phổ biến trong Ma thuật Chaos. Nói thêm về loại ma thuật này (Chaos là “hỗn mang”), là hình thức thực hành phép thuật đương đại. Ban đầu, hình thức này phát triển ở Anh từ những năm 1970, dựa trên triết lý của nghệ sĩ kiêm nhà huyền bí Austin Osman Spare. Ma thuật này đôi khi còn được biết đến với các tên gọi “ma thuật dựa trên kết quả” hay “ma thuật của sự thành công”.

Người theo loại ma thuật này tin rằng, thứ mà họ đang theo đuổi sẽ dễ dàng đến với mình hơn khi họ áp dụng những nghi lễ, thần học, trang trí hay sử dụng những biểu tượng trong hệ thống kiến thức huyền bí.

Tất cả các Sigil hiện nay được lan truyền trên mạng xã hội đều là ma thuật Chaos đương đại, có cách sử dụng khá đơn giản. Chính là vẽ biểu tượng ra trên giấy hoặc lên tay, sách vở, đồ dùng, để hình nền điện thoại, máy tính,…

Sử dụng Sigil có nguy hiểm không?

Hiện nay, Sigil được sử dụng phổ biến và được hiểu là một ngôn ngữ tượng hình, thể hiện ý niệm, mong muốn của mình trên biểu tượng đó, giúp chúng ta có thêm niềm tin, sức mạnh.

Tuy nhiên theo một số nhận định, việc sử dụng Sigil không mang lại kết quả mà bạn mong muốn, mà đây chỉ là dấu hiệu của sự kêu gọi, khẩn cầu nhằm tạo liên kết với một số tinh linh cụ thể nào đó để được hỗ trợ, phù hộ. Bạn cần thật sự hiểu rõ bản chất của việc sử dụng Sigil để sử dụng đúng cách.

Bên cạnh đó, hầu hết những bài về Sigil trên mạng xã hội đều khuyến cáo chúng ta không nên quá làm dụng một cách bừa bãi, nhưng lại không giải thích bản chất cụ thể của việc này và không đề cập đến việc sử dụng Sigil có khả năng liên kết được với những thế lực siêu nhiên.

Sigil mang ý nghĩa như thế nào?
Sigil mang ý nghĩa như thế nào?

Điển hình như một số bài viết trên các page đã diễn giải đơn giản về Sigil giúp “thúc đẩy nhân duyên” và nó “tùy theo sự nỗ lực của bạn”. Cách diễn giải như vậy không sai, nhưng vẫn chưa đủ. Về căn bản, các Sigil là ấn chú triệu hồi tinh linh, nên nếu sức mạnh, tinh lực và sự am hiểu của bạn càng mạnh thì khả năng tiêu cầu tinh linh thực hiện điều ước của mình càng hiệu quả.

Do đó, nếu có lướt thấy một bài đăng nào về việc sử dụng Sigil trên mạng xã hội và muốn thực hiện nó, bận cần check lại thông tin từ nhiều nguồn, xem nó đã chính xác hay chưa để tránh tiếp cận với những nguồn tin sai lệch. Tiếp theo, bạn cần đảm bảo khi tái hiện Sigil cần phải có sự chính xác, không dư nét, thiếu nét hay sai tỷ lệ, có thể dẫn đến vô tác dụng hoặc gây ra những tác dụng không mong muốn. Cuối cùng, tuyệt đối không tự biến tấu các mẫu Sigil có sẵn, không tự ý vẽ Sigil lên nhà cửa, bàn ghế, vật dụng, sách vở của người khác với bất cứ mục đích gì.

Và bạn cần nhớ rằng, việc kêu gọi sự hỗ trợ của các thế lực siêu nhiên luôn phải đánh đổi một thứ gì đó. Ngay cả bản thân cha đẻ của Sigil đương đại – Austin Osman Spare cũng chưa bao giờ lợi dụng năng lực này để trục lợi bất chính.

Xem thêm::
Bạn đã biết Fyp là gì chưa?
Bạn đã biết Azota là gì chưa?

Các loại Sigil phổ biến hiện nay

Các loại Sigil được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

Sigil thu hút tiền bạc

Hay còn được biết đến với tên gọi Sigil Attracting Money. Người ta sử dụng Sigil này với mong muốn kiếm được nhiều tiền, gặp may mắn trong việc kiếm tiền.

Sigil Attracting Money
Sigil Attracting Money

Sigil giàu có

Khác với Sigil Attracting Money, Sigil Money thể hiện mong ước có được cuộc sống giàu sang về vật chất.

Sigil Money
Sigil Money

Sigil tình yêu

Sigil tình yêu hay Sigil True Love, là loại Sigil giúp mang lại một tình yêu đẹp, thủy chung, thấu hiểu giữa 2 tâm hồn. Đây không phải là loại bùa chú lôi kéo tình yêu, bỏ bùa để người khác theo mình.

Sigil True Love
Sigil True Love

Sigil sức khỏe

Đây là loại Sigil mong muốn có sức khỏe tốt, ít đau ốm, bệnh tật.

Sigil Health
Sigil Health

Sigil bạn bè

Hay Sigil Best Friend giúp thu hút những tình bạn đẹp, chân thật, giúp đỡ, sẻ chia nhau trong cuộc sống.

Sigil Best Friend
Sigil Best Friend

Sigil học tập

Hay Sigil Study, giúp mang lại thành tích học tập tốt, điểm cao trong các kỳ thi.

Sigil may mắn

Sigil may mắn hay Sigil Lucky, thể hiện mong muốn về sự may mắn trong công việc, tình cảm.

Bên cạnh đó còn nhiều Sigil khác như Sigil thi tốt, Sigil thông thái, Sigil sắc đẹp, Sigil giảm cân, Sigil hạnh phúc,…

Cách kích hoạt Sigil an toàn

Mỗi Sigil sẽ có cách kích hoạt khác nhau. Cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để hiểu hơn về cách thực hiện và vận hành nhé!

Lưu ý: những Sigil ở từng nơi khác nhau sẽ có cách kích hoạt khác nhau, do đó nên hỏi kỹ cách sử dụng nếu bạn mua Sigil ở một địa điểm nào đó nhé!

Kích hoạt Sigil tình duyên

Đây là lá Sigil cầu hạnh phúc, tình duyên dành cho cả người độc thân, người có người yêu hay đã có gia đình. Chúng ta cần chuẩn bị:

 • 1 lọ nến thơm (màu trắng hoặc màu hồng)
 • 1 cánh hoa hồng
 • Lá Sigil tình duyên đã được trì tụng

Trước ánh nến, bạn cần đọc to “Vũ trụ, hãy ban cho tôi những gì tôi thấy”.

Khi ngọn nến bùng cháy, hãy tập trung vào ngọn lửa, tưởng tượng ra mối tình lãng mạn của bạn. Không nên giữ trong lòng 1 người cụ thể nếu 2 bạn chưa từng ở bên nhau, đồng thời không cố tưởng tượng ra một người quá hoàn hảo mà hãy nghĩ với 1 người thực sự hợp với mình. Sau đó, đốt cánh hoa hồng và lá Sigil, để ngọn nến cháy hết và chủ động dập tắt ngọn lửa.

Khi hoàn thành, nói “Cảm ơn” ba lần.

Phương thức kích hoạt Sigil
Phương thức kích hoạt Sigil

Cách kích hoạt Sigil tài lộc

Chuẩn bị:

 • 1 lọ nến thơm
 • 1 lọ rỗng
 • 1 vài đồng xu/ trang sức bằng kim loại và vài tờ tiền mới
 • 1 cánh hoa đồng tiền
 • Lá Sigil tài lộc đã được trì tụng.

Bỏ tiền, đồng xu và trang sức vào lọ, lắc lên 3 lần và niệm thần chú 3 lần: “Tiền đến với tôi gấp ba lần”.

Sau đó, bạn cần tập trung vào ngọn lửa, tưởng tượng tới số tiền mà bạn mong muốn và niềm vui khi sở hữu chúng. Lưu ý không nên cầu số tiền quá lớn ngay lần đầu tiên mà có thể thực hiện nghi thức này nhiều lần. Sau cùng, đốt cánh hoa đồng tiền và lá Sigil. Nói “Cảm ơn” ba lần.

Cách kích hoạt Sigil công danh

Sigil áp dụng cho cả đường công danh, sự nghiệp và học tập.

Chuẩn bị:

 • 1 lọ nến thơm (nến màu trắng hoặc xanh)
 • 1 cánh hoa tứ quý trắng
 • Lá Sigil công danh đã được trì chú.

Nếu bạn cầu cho con cái, hãy để con mình ở cạnh khi thực hiện nghi thức. Trước ánh nến, đọc to “Vũ trụ, hãy ban cho tôi con đường mà tôi thấy”. Tập trung vào ngọn lửa, tưởng tượng tới công danh mà bạn mong muốn và niềm hân hoan khi đạt được điều đó. Nếu bạn cần cho con cái, hãy nói với chúng về niềm hạnh phúc của mình khi mong muốn ấy thành hiện thực. Sau đó, đốt cánh hoa tứ quý trắng và Sigil công danh đi. Nói “Cảm ơn” ba lần.

Cách kích hoạt Sigil may mắn

Chuẩn bị:

 • 1 lọ nến thơm
 • 1 lá cỏ ba lá
 • Lá Sigil may mắn

Thần chú: “Vũ trụ, hãy gửi cho tôi những may mắn không bao giờ kết thúc”.

Bạn cần tập trung vào ánh nến, tưởng tượng đến những may mắn trong cuộc đời bạn và niềm vui khi đạt được nó. Sau đó, đốt cỏ ba lá và Sigil may mắn đi. Cuối cùng nói “Cảm ơn” ba lần.

Cách làm Sigil linh nghiệm
Cách làm Sigil linh nghiệm

Cách kích hoạt Sigil sức khỏe

Chuẩn bị:

 • 1 lọ nến thơm
 • 1 cánh hoa cúc
 • Lá Sigil Sức khỏe

Đầu tiên, bạn cần đọc to câu thần chú: “Các vị thần, xin hãy nghe điều ước của tôi”. Sau đó, nhắm mắt và tập trung vào khu vực luân xa tim (khu vực giữa phổi và tim). Tưởng tượng tới cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, sau đó đốt cánh hoa cúc và lá Sigil sức khỏe. Cuối cùng nói “Cảm ơn” ba lần.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã biết được Sigil là gì cũng như cách sử dụng chúng một cách chính xác, hiệu quả. Chúc cho mọi mong muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →