#Fyp là gì, cách sử dụng hashtag #fyp trên Tiktok

Những người đang sử dụng và theo dõi mạng xã hội TikTok chắc chắn sẽ không còn xa lạ với fyp. Đây được xem là thuật toán giúp cho doanh nghiệp đến gần hơn tập khán giả mục tiêu. Vậy cụ thể fyp là gì, cách sử dụng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn sau đây nhé!

fyp là gì
fyp là gì và những lợi ích xoay quanh thuật toán này của Tiktok

Fyp là gì? Nguồn gốc ra đời như thế nào?

Fyp là gì? Fyp là cụm từ viết tắt của For You Page – một thuật toán TikTok có nhiệm vụ tìm và đề xuất cho cho người xem một nhóm những video có nội dung tương tự nhau, dựa trên những video bạn đã xem và tương tác.

Nhờ thuật toán này mà người dùng sẽ có trải nghiệm sử dụng mạng xã hội mang tính cá nhân hóa nhiều hơn. Còn đối với doanh nghiệp, việc sử dụng fyp sẽ giúp nội dung của họ tiếp cận được nhiều người xem mục tiêu hơn, từ đó lan tỏa nhanh chóng hình ảnh thương hiệu. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là khi mạng xã hội Tiktok đang tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xây dựng hình cảnh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những lợi ích mà thuật toán fyp mang lại

 • Tăng tương tác và bật tính năng kiếm tiền: khi video của bạn được đề xuất trên TikTok, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người xem và biết đến bạn hơn. Nếu nội dung bạn xây dựng thực sự thu hút, người dùng sẽ yêu thích và follow kênh để theo dõi nhiều nội dung hấp dẫn. Điều này có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách bật kiếm tiền trên Tiktok, kiếm thêm khách hàng, đối tác hoặc thực hiện affiliate marketing.
 • Tăng tương tác cho những nền tảng khác: bằng cách sử dụng Tiktok, người dùng có thể khéo léo điều hướng người theo dõi qua các kênh khác như Facebook, Instagram, Youtube,… giúp người xem có thể trải nghiệm đầy đủ nội dung mà bạn xây dựng.
Lợi ích fyp mang lại
Lợi ích fyp mang lại

Cách đưa video lên xu hướng bằng thuật toán fyp

Nhiều nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok đã thêm các hashtag #fyp, #for you, #for you page vào phần mô tả của video khi đăng tải vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ rằng cơ hội video của mình lọt vào các trang For you. Tuy nhiên trên thực tế, Tiktok không hề tiết lộ cách hoạt động của thuật toán này. Do đó việc thêm hashtag fyp vào không có tác dụng cho video của bạn trong việc thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Mặc dù vậy, cho đến tháng 5/2020, hashtag này của Tiktok đã thu hút đến hai nghìn tỷ lượt xem, và được đánh giá là hashtag được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Xem thêm::
Cách đổi ngày, tháng, năm sinh trên Tiktok
Tìm hiểu về Zalo business
Trend quần què nghĩa là gì trên MXH

Cách để video gắn hashtag fyp được lên đề xuất Tiktok

Tiktok đã đưa ra một số yếu tố được cân nhắc khi quyết định video của bạn có phù hợp với For you page của một người dùng nào đó hay không. Theo đó, khi lựa chọn video cho trang For you, hệ thống sẽ tiến hành đo một số chỉ số đặc biệt (ví dụ như việc người dùng có xem từ đầu đến cuối video hay không) để quyết định chỉ số. Các video hashtag fyp sau đó sẽ được xếp hạng để khẳng định người dùng có thật sự quan tâm đến nội dung đó hay không, sau đó sẽ phân phối chúng đến các trang For you của bạn.

Ví dụ: nếu bạn thường xuyên tương tác với những video liên quan đến anime (phim hoạt hình), thuật toán sẽ tự động cung cấp cho bạn nhiều video anime hơn.

Tuy nhiên, Tiktok cũng sẽ giới thiệu những nội dung hoàn toàn mới một cách ngẫu nhiên nhằm đa dạng hóa nguồn thông tin mà bạn nhận được, tránh trường hợp bạn chỉ tập trung vào 1 loại nội dung.

Một lưu ý nhỏ cho những người làm sáng tạo nội dung chính là những video được các tài khoản có nhiều lượt theo dõi đăng tải sẽ được thuật toán đánh giá cao hơn, có nhiều cơ hội xuất hiện trên các trang For you của người dùng hơn.

Cách gắn hashtag #fyp để video lên xu hướng
Cách gắn hashtag #fyp để video lên xu hướng

Cách reset lại trang FYP của bạn

Cách reset lại fyp trên tiktok là gì? Nếu bạn muốn reset lại trang fyp của mình để có thể xem những video khác, hay đơn giản không muốn xem những chủ đề thường xuyên xuất hiện trên tường nhà mình, có thể áp dụng cách dưới đây để reset lại trang For you của mình.

Bước đầu tiên, bạn cần xóa bộ nhớ cache của Tiktok. Đây là cách để Tiktok rết lại trang chủ của bạn, từ đó có thể cung cấp những video mới lạ hơn.

Để xóa bộ nhớ cache, bạn cần thực hiện:

 • Mở ứng dụng Tiktok, nhấn vào mục Hồ sơ góc dưới cùng bên phải.
 • Nhấn vào biểu tượng Menu 3 dấu gạch ở góc trên cùng bên phải.
 • Nhấn Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Cuộn xuống và nhấn vào ô Giải phóng dung lượng.
 • Nhấn vào nút Xóa tại khu vực có tên cache, sau đó bộ nhớ cache của bạn sẽ được đặt lại.

Sau khi xóa bộ nhớ cache, mở trang For you của bạn và đánh dấu những loại video bạn không quan tâm. Ví dụ bạn không muốn xem những tin tức liên quan đến bóng đá, bạn chỉ cần nhấn và giữ bất kỳ video bóng đá nào mà bạn thấy trên fyp và nhấn vào “Không quan tâm”. Thao tác này sẽ giúp lọc bớt nội dung không cần thiết trên trang của bạn. Bạn sẽ thấy kết quả sau một thời gian ngắn sử dụng.

Tạo trang fyp của riêng bạn

Thuật toán Tiktok luôn hoạt động bằng cách nghiên cứu và phân tích thói quen xem video của bạn. Do đó, kể cả khi bạn đã cài đặt lại fyp thì bạn vẫn có khả năng xem cùng loại video mà bạn ghét nếu bạn quay lại thói quen xem video trước đây của mình.

Để fyp của bạn xuất hiện những video theo ý muốn, bạn có thể làm như sau:

 • Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải trang chủ Tiktok.
 • Nhập chủ đề bạn cần tìm kiếm.
 • Trên trang kết quả, bạn sẽ tìm thấy một tổ hợp các video, thẻ bắt đầu bằng hashtag và người dùng được liên kết với thị trường ngách này.
 • Nhấp qua để xem video và thích những video bạn cảm thấy hứng thú
 • Nhấp vào thể bắt đầu bằng hashtag có liên quan để khám phá thêm những video khác cùng chủ đề.

Lặp lại các bước trên, fyp của bạn sẽ bắt đầu lưu lại sở thích xem video của bạn và phát chúng trên fyp ngay sau đó hoặc sau vài ngày.

Cách tạo fyp cho riêng mình
Cách tạo fyp cho riêng mình

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho bạn đọc câu hỏi fyp là gì?. Nhìn chung, Tiktok không còn là một mạng xã hội mới mẻ, nhưng cơ hội phát triển mà có mang lại cho chúng ta vô cùng lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức liên quan để tận dụng khi sử dụng nền tảng này để phát triển nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →