Nhà không hợp hướng phải làm sao? Cách hóa giải nhà hướng xấu

Nhà không hợp hướng phải làm sao để khắc phục? Theo quan niệm phong thủy, nhà ở hướng xấu sẽ có ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống của gia chủ. Vậy nếu nhà không hợp hướng thì nên làm thế nào? Cách hóa giải ra sao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan để bạn có cái nhìn toàn diện về vấn đề này.  

Vì sao phải chú ý đến việc chọn hướng nhà?

Trước khi tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng, bạn phải biết được mức độ quan trọng của hướng nhà trong phong thủy. Phong thủy có câu “nhất vị nhị hướng”, có nghĩa là vị trí và hướng nhà là hai yếu tố cần lưu tâm. Trong đó, 4 phương 8 hướng đều có tác động đến cuộc sống con người. Những yếu tố chọn hướng nhà sẽ căn cứ vào các yếu tố như: khí hậu, mệnh trạch, phương vị,…

Nhà không hợp hướng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ
Nhà không hợp hướng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Vì vậy chọn hướng nhà tốt, hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài. Trái lại, hướng nhà xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, hiểm họa, mất mát và tai họa không lường trước được. Để tránh những tai ương, đón cát trừ hung, gia chủ cần chú ý đến việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp với phong thủy và cung mệnh. 

Các hướng xấu gia chủ nên tránh khi xây nhà

Trong bát trạch sẽ chia làm 8 hướng phong thủy (gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu). Ông cha ta có câu nói lưu truyền “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy nếu bạn đang tìm cách khắc phục nhà không hợp hướng phải làm sao thì cần tránh 4 hướng xấu dưới đây:

Để xác định hướng xấu còn phải tùy xem tuổi và cung mệnh của mỗi người
Để xác định hướng xấu còn phải tùy xem tuổi và cung mệnh của mỗi người
  • Hướng tuyệt mệnh

Hướng đoản mệnh thuộc phá quân tinh, đây là một trong những hướng xấu nhất trong trường phái bát trạch. Hướng này là sự kết hợp giữa quái mệnh và phong thủy nhưng không tạo ra được sự đồng bộ phù hợp. Vậy nên, nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, công việc khó khăn, sức khỏe hao hụt, cơ thể mệt mỏi, tình duyên trắc trở,…

  • Hướng lục sát

Xét về mặt phong thủy, “lục” chính là số 6 biểu trưng cho 6 điều thân thiết nhất của một người. Còn “sát” là những ảnh hưởng nguy hại về khí trường do các vấn đề vô hình như tâm linh, tà khí gây ra. Mỗi người đều có lục thần của riêng mình, thế nên khi phạm vào hướng lục sát sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị rạn nứt, thường xuyên xảy ra cãi vã, xảy ra mâu thuẫn không đáng có.

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà hoặc mua nhà
Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà hoặc mua nhà

  • Hướng ngũ quỷ

Nếu dịch nghĩa theo Hán Việt, ngũ quỷ mang ý nghĩa là “5 con quỷ”, đại diện cho những điều xấu xí và ghê rợn. Đây là hướng nhà cực kỳ xấu mà chủ nhà cần tránh khi xây nhà hay mua nhà. Khi xây dựng nhà theo hướng ngũ quỷ vào những năm thuộc 12 con giáp như Dần, Ngọ, Tuất sẽ dễ khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, tai tiếng, bệnh nặng cũng như ảnh hưởng đến gia sản.

  • Hướng họa hại

Trong bát trạch, họa hại thuộc vào chòm sao lộc tồn, đây là sao cực kỳ xấu. Hướng này mang đến những điềm xui xẻo, đôi khi còn khiến cho người liên quan đến chòm sao này gặp những điều không may trong cuộc sống. Nếu chọn hướng nhà theo hướng bất lợi này sẽ khiến cho gia đạo bất hòa, thường xuyên gặp thất bại trong công danh, sự nghiệp.

Hướng xấu mang đến những điều xui xẻo, tai họa không lường trước
Hướng xấu mang đến những điều xui xẻo, tai họa không lường trước

Nhà không hợp hướng phải làm sao để khắc phục?

Trên thực tế, không ai muốn xây dựng hoặc mua những căn nhà không hợp hướng, hợp tuổi. Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp nhà không phù hợp theo hướng phong thủy, chủ nhà nên dựa vào nguyên nhân và tình trạng của nhà để tìm ra các giải pháp khắc phục. Theo đó gia chủ có thể áp dụng theo các cách hóa giải được gợi ý dưới đây.

Gương bát quái giúp điều chỉnh hướng nhà 

Ngoài tác dụng trừ tà khí, gương bát quái còn có thể điều chỉnh hướng nhà không hợp hay hướng cửa sai cho gia chủ. Gương bát quái gồm 8 cạnh, mỗi cạnh đều khắc chữ phù hợp với mỗi vận mệnh khác nhau. Vì vậy, tùy theo vận mệnh của mình, gia chủ có thể treo chữ phù hợp. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên tham khảo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để biết được hướng treo phù hợp và hóa giải hướng xấu hiệu quả. 

Treo gương bát quái là cách giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả
Treo gương bát quái là cách giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả

Treo tranh phong thủy giúp hóa giải hướng xấu

Đây là giải pháp hiệu quả nhất cho việc hóa giải hướng nhà không hợp hướng phải làm sao. Tranh phong thủy có thể tạo cho ngôi nhà có thêm nhiều năng lượng tích cực và xua đi vận hạn xấu. Gia chủ có thể dùng tranh ảnh, in hình vật để treo trước cửa hay các bức điêu khắc, phù điêu đặt ngay lối ra vào. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thật kỹ để không phá vỡ sự cân bằng giữa các yếu tố khác. 

Chọn tranh treo tường hợp phong thủy, cung mệnh của gia chủ
Chọn tranh treo tường hợp phong thủy, cung mệnh của gia chủ

Dùng thảm để khắc phục nhà không hợp hướng

Sử dụng thảm cũng là mẹo để hóa giải hướng nhà phạm phong thủy. Tấm thảm sẽ có nhiều tác động tích cực hơn trong ngôi nhà có hướng không hợp tuổi gia chủ. Mọi tiêu cực trong gia đình sẽ dần được hóa giải, đồng thời mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Một điều lưu ý khi chọn thảm đó là gia chủ nên tìm loại thảm có màu sắc và hình thức phù hợp để có được hiệu quả hóa giải tối ưu. 

Đặt thảm chùi chân trước cửa để hóa giải nhà không hợp hướng
Đặt thảm chùi chân trước cửa để hóa giải nhà không hợp hướng

Cửa phụ giúp hoá giải nhà không hợp hướng 

Nếu chủ nhà đang tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng phải làm sao thì có thể sử dụng cửa phụ. Ngày nay cũng có nhiều ngôi nhà sử dụng kỹ thuật này để khắc phục hướng nhà không hợp với tuổi. Theo thuyết phong thủy, cửa phụ sẽ giúp giữ lại nguồn năng lượng tốt và chuyển hướng năng lượng xấu và tiêu cực ra khỏi nhà, ngăn cản sự xâm nhập. 

Thiết kế thêm cửa phụ cho nhà không hợp hướng
Thiết kế thêm cửa phụ cho nhà không hợp hướng

Đặt gương ở vị trí phù hợp để khắc phục

Phương pháp này được nhiều gia chủ ứng dụng trong thời gian gần đây. Gương khi được đặt ở vị trí thích hợp trong nhà không chỉ giúp hóa giải những điều xui xẻo do hướng xấu mà còn giúp gia chủ mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc. Gương nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc là những vị trí tốt nhất trong nhà, theo nguyên tắc phong thủy.

Đặt gương ở vị trí phù hợp để hóa giải những điều xấu
Đặt gương ở vị trí phù hợp để hóa giải những điều xấu

Lưu ý khi hóa giải nhà không hợp hướng

Bên cạnh việc tìm cách khắc phục nhà không hợp hướng phải làm sao thì gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Về khí hậu: Cần phải tránh các hướng như chính Tây, Tây Bắc, chính Đông. Đây là những hướng mà ánh sáng mặt trời sẽ rọi thẳng vào mặt tiền của ngôi nhà.
  • Điều kiện đi lại: Hướng nhà thì phải có mặt tiền quay về mặt đường để thuận tiện hơn khi di chuyển giữa các nơi.
  • Các vùng miền khác nhau: Đối với miền Bắc, miền Trung, miền Nam thì nhà sẽ hợp hướng chính Nam, Đông Nam, chính Đông. Nhà xây dựng ở miền Tây thì gia chủ nên chọn hướng chính Nam cũng như Tây Nam.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần xem xét đến các yếu tố khác của căn nhà như vị trí, phương vị, kiến trúc (trong và ngoài), không gian xung quanh,… để lựa chọn hoặc hóa giải hướng nhà sao cho phù hợp. Tránh trường hợp cố gắng khắc phục hướng nhà không hợp tuổi để rồi mất đi sự cân đối hoặc không hợp lý với các yếu tố phong thủy khác trong ngôi nhà. 

Chắc hẳn những thông tin ở bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nhà không hợp hướng phải làm sao? Hy vọng rằng gia chủ sẽ tìm được cách khắc phục nhà không hợp hướng để đem lại mang lại may mắn và thuận lợi cho bản thân cũng như thành viên trong gia đình mình.

Xem thêm::
Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà gia chủ nên biết
Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy gia chủ nên biết

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →