Nặng tình là gì trong tình yêu?

Mỗi người đều có một trạng thái cảm xúc trong tình yêu hoàn toàn khác nhau. Trong đó, người nặng tình thường chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương. Vậy nặng tình là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Nặng tình là gì?
Nặng tình là gì?

Nặng tình là gì?

Nặng tình là trạng thái cảm xúc luôn đặt tình cảm lên trên tất cả, dành tình cảm sâu đậm thậm chí là mù quáng dành cho đối phương. Hơn hết, người nặng tình cũng khó mở lòng với một ai khác ngoài người mình yêu. Khi quá nặng tình, người ta thường mấy hết lý trí, hy sinh tất cả nhưng cuối cùng nhận lại chỉ toàn là thiệt thòi, đau khổ.

Dấu hiệu của một người đàn ông nặng tình?

Đàn ông lụy tình, nặng tình thường đều là những người sống khá nội tâm, tính cách có phần mỏng manh và nhạy cảm hơn so với bình thường. Một khi đã yêu ai đó thì họ sẽ một lòng chung thủy, tình cảm đã dành cho ai khó dứt ra được, càng ngày càng sâu đậm, đôi khi còn tình yêu mù quáng, biết đối phương không tốt, không yêu mình nhưng vẫn cứ thế lao đầu vào như con thiêu thân. Họ dễ bị tổn thương và luôn nhận phần thiệt thòi về phía mình.

Đàn ông lụy tình là họ sẽ luôn luôn lắng nghe bạn, nếu có cãi vã cũng sẽ luôn là người nhường nhịn bạn dù ai đúng ai sai, bên cạnh bạn những lúc khó khăn và trân trọng những người thân của bạn. Họ luôn muốn chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc đời cùng bạn, lo lắng và quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bạn luôn là duy nhất trong lòng anh ấy, và dù bạn có làm sai thì anh ấy cũng sẽ vỗ về, tha thứ và ở bên cạnh bạn.

Phụ nữ yêu đàn ông lụy tình thường sẽ không phải lo lắng việc người đó phản bội, bởi họ sẽ hết lòng yêu thương vợ con, chung thủy. Thế nhưng nhược điểm của người này đôi khi là tính  thích kiểm soát và hay ghen, tính cách yếu đuối, mềm mỏng nên không tạo được sự vững chắc, điểm tựa cho người phụ nữ. Có thể sau chia tay, đàn ông nặng tình vẫn cứ đeo bám làm phiền phụ nữ khiến họ cảm thấy khó chịu, nhiều người lụy tình quá còn có những hành động dại dột gây ảnh hưởng đến bản thân và người mình yêu thương.

Dấu hiệu đàn ông nặng tình
Dấu hiệu đàn ông nặng tình

Xem thêm::
Bản lĩnh là gì?
Định mệnh là gì?
Quán tính là gì?

Các đặc điểm thường thấy ở người đàn ông nặng tình, lụy tình

Trên gương mặt của tướng đàn ông nặng tình thường có những đặc điểm sau:

Kích thước 2 mắt bằng nhau

Người có 2 mắt đều nhau, nằm trên 1 đường thẳng là người có tình cảm ổn định, chung thủy. Đàn ông mà mắt to mắt nhỏ, mắt cao mắt thấp thường có tâm lý bất ổn, dễ bị những người con gái khác quyến rũ, mê hoặc.

Đàn ông mắt diều hâu thì hay đa nghi, hay ghen, thích kiểm soát, nên cẩn thận khi chọn người yêu, bạn đời mang tướng mắt này.

Mũi thẳng

Đàn ông có sống mũi thẳng, cao, 2 cánh mũi có đường nét rõ ràng thường là người thận trọng trong chuyện tình cảm, khi đã yêu một ai thì sẽ hết lòng hết dạ, không bao giờ lừa dối.

Miệng ngay ngắn

Đàn ông nặng tình thường có khuôn miệng ngay ngắn, cân đối, nói những lời thành thật, chân thành, bên cạnh lời nói còn có hành động, cử chỉ quan tâm đến đối phương. Ngược lại những người đàn ông miệng nhọn, miệng lệch thường hay ba hoa, kém thành thực, không nghiêm túc, dễ gây ra những chuyện thị phi, gặp họa từ miệng.

Lông mày cân đối

Thêm một đặc điểm khác để diện tướng đàn ông nặng tình nữa là họ thường có lông mày cân đối, sợi mày không quá thô, quá mảnh và lông mày dài qua mắt. Người này sẽ có tính cách ôn hòa, suy nghĩ chu toàn, cẩn thận, trân trọng tình cảm, chung thủy.

Bên cạnh đó một đặc điểm thường thấy ở đàn ông nặng tình đó là lông mày thường trễ xuống dưới như hình chữ Bát. Họ thuộc kiểu người rộng lượng, dễ tha thứ, không thích tranh luận, tranh chấp, tuy nhiên đôi khi những người này lại quá nhu nhược, hay suy nghĩ tiêu cực, nhất là trong chuyện tình cảm. Nếu tình cảm không suôn sẻ, họ thường rất yếu đuối, bi quan và cảm thấy cuộc sống gần như không còn ý nghĩa.

Ngược lại, đàn ông có đôi lông mày nhảy múa, mọc lộn xộn thường rất trăng hoa, đa tình. Lông mày mà dựng ngược thì người này tâm địa độc ác, tàn nhẫn; lông mày đứt đoạn thì tính cách quái gở; lông mày thưa thớt sẽ yếu đuối, thiếu chính kiến.

Nhân trung sâu và dài

Nhân trung đàn ông mà ngay ngắn, sâu, dài, thẳng hoặc có dạng hẹp trên rộng dưới thường là người rộng rãi, coi trọng tình cảm. Khi yêu hay kết hôn họ đều cực kỳ nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài, không dễ bị quyến rũ bởi những người phụ nữ khác bên ngoài.

Tướng đàn ông nặng tình, hết lòng vì tình yêu
Tướng đàn ông nặng tình, hết lòng vì tình yêu

Bí quyết giúp bạn không quá nặng tình khi yêu

Yêu là tốt, tuy nhiên vì quá yêu mà trở nên nặng tình, lệ thuộc vào tình yêu là điều không nên. Để không trở thành nô lệ của tình yêu, hãy cùng tham khảo những lời khuyên sau đây nhé!

Dành nhiều thời gian cho bản thân

Khi yêu, ai cũng muốn ở bên người mình yêu thương càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn bị phụ thuộc quá mức vào người ấy về mặt cảm xúc. Bạn sẽ dễ cảm thấy buồn hay có cảm giác trống vắng mỗi khi không ở cạnh đối phương, hay thậm chí đánh mất những mối quan hệ khác vì hầu hết thời gian bạn chỉ quanh quẩn quanh tình yêu của mình.

Hơn nữa, cuộc sống có rất nhiều bất ngờ xảy đến, khi người đó không còn ở bên, bạn vẫn còn nhiều thứ khác để lo toan. Vì vậy, hãy cố gắng cho bản thân mình không gian riêng, khiến bản thân bận rộn với công việc hay tìm kiếm niềm vui riêng bằng cách làm những điều mình thích, gặp gỡ, chia sẻ nhiều hơn với gia đình, bạn bè…

Tự hỏi tại sao lại dành nhiều tình cảm cho đối phương đến vậy

Thỉnh thoảng, hãy dành một chút khoảng lặng để tự hỏi bản thân rằng tại sao bạn lại thương người đó đến vậy. Liệu bạn có thấy đối phương ít quan tâm đến bạn, bạn có lo sợ họ lừa dối và bỏ rơi mình nếu bạn không thương yêu, chiều chuộng họ? Liệu bạn có đang cảm thấy sợ hãi, cần một người đồng hành để có cảm giác được vỗ về, an ủi?

Dù câu trả lời là gì đi chăng nữa, thì những câu hỏi tương tự như vậy sẽ giúp bạn định vị được mối quan hệ tình cảm của mình, cũng như cùng đối phương tiến tới mối quan hệ cân bằng, trưởng thành hơn.

Quan sát tình cảm của nửa kia 

Tình yêu mà chỉ đến từ một phía là tình yêu không lành mạnh. Hãy luôn quan sát cách đối phương đối xử với bạn. Đừng để sự chân thành của mình bị lợi dụng.

Nghĩ tới tương lai

Người nặng tình thường sẽ rất chung thủy, nên nếu tình yêu ra đi, họ sẽ rất khó mở lòng cho một ai khác. Vì vậy, hãy hỏi người thương của bạn xem họ có muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững và lành mạnh không. Liệu họ có sẵn sàng hy sinh như những gì bạn sẵn sàng hy sinh cho tình yêu này hay không? 

Khi biết được câu trả lời, bạn sẽ không phải vương vấn hay tự dằn vặt bản thân. Bởi nếu định hướng của hai bạn khác nhau, thì cho dù có bên nhau cũng sẽ không hạnh phúc.

Làm gì để không trở nên nặng tình?
Làm gì để không trở nên nặng tình?

Không được hạ thấp giá trị bản thân

Bạn tuyệt đối không được để đối phương quá quen với việc bạn luôn có mặt bên cạnh họ trong mọi lúc mọi nơi, đừng để thời gian bên cạnh nhau trở thành thói quen. Con người ta thường sẽ không trân trọng những điều quá hiển nhiên đối với mình. Nếu bạn luôn sẵn sàng làm tất cả vì người mình thương, khi họ ra đi, chỉ có người nặng tình như bạn đau khổ và day dứt mà thôi.  

Không bao giờ là quá muộn để yêu thương

Không có tình yêu hoàn hảo. Và không phải chỉ có một người thương bạn, và cũng chẳng phải bạn sẽ chỉ yêu mãi một người. Hai người chia tay không có nghĩa là tình yêu sẽ biến mất khỏi cuộc đời bạn. Phía trước vẫn luôn có người đang đợi để được yêu thương bạn và để được bạn yêu thương.

Mong rằng với những thông tin trên đây giúp bạn hiểu được nặng tình là gì, liệu bạn có phải người nặng tình hay không. Với những người nặng tình, chúng tôi chỉ muốn nói rằng hãy yêu bản thân mình trước khi yêu người, bởi chỉ có vậy bạn mới hiểu được hết giá trị của tình yêu.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →