Sát chồng là gì? Thế nào là tướng đàn bà sát chồng?

Khi chọn vợ, bên cạnh việc xem tuổi, bạn cũng cần cân nhắc đến các đặc điểm tướng mạo để tránh những người có tướng xấu. Trong đó, tướng sát phu là một trong những điều kiêng kỵ của hôn nhân, nếu có thể tốt nhất nên tránh. Vậy tướng sát chồng là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé!

Tướng sát chồng nghĩa là sao?
Tướng sát chồng nghĩa là sao?

Sát chồng nghĩa là gì?

Trong nhân tướng học, phụ nữ có tướng sát chồng mang hàm nghĩa khá rộng, chỉ những người mang đến vận hạn không tốt cho chồng. Sát chồng mang nhiều cấp độ, nhẹ thì vợ chồng hay xảy ra xung đột, gia đạo sóng gió, còn nặng hơn sẽ tạo những điều hung cho công danh, sự nghiệp, sức khỏe hay thậm chí là tính mạng.

Chính vì thế, người ta cho rằng khi chọn vợ cần tránh những người phụ nữ có tướng sát chồng để cuộc sống gia đình được yên ổn, hôn nhân hạnh phúc.

Đặc điểm của phụ nữ có tướng sát chồng là gì?

Tướng của những người phụ nữ sát chồng là gì, cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây nhé!

Gò trán nhô cao

Khi xem tướng, nếu phụ nữ có trán hình dạng thiên lệch, hai gò má nhô cao, trán nhọn hoặc xô nghiêng đều là những người hỗn hào. Phụ nữ hỗn hào với chồng sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ, đạo vợ chồng bị tổn thương, gia phong không còn. Người chồng không chỉ bị ức chế mà có thể khiến cho công việc không thuận, sức khỏe kém đi, cũng là nguyên nhân khiến rút ngắn tuổi thọ.

Những phụ nữ có tướng này nên học cách điều tiết cảm xúc, kiểm soát hành vi để gia đình có tôn ti trật tự, giữ vững hòa khí, có như vậy gia đạo mới an lành.

Tướng đàn bà khắc chồng
Tướng đàn bà khắc chồng sẽ có vùng trán vuông, mày lớn, cao, đậm

Lông mày thô cứng, đứt đoạn

Phụ nữ có lông mày thô cứng, xương lông mày lồi lên là tướng hung bạo. Người có tướng này thường lấn át chồng, khiến cho luật âm dương của gia đình bị đảo lộn, gây nên những bất ổn về mọi mặt.

Bên cạnh đó, lông mày đứt đoạn cũng là một tướng xấu. Đây là kiểu lông mày mọc lộn xộn, thưa thớt, nhìn từ xa có thể thấy đứt thành từng đoạn nhỏ, mọc không thẳng hàng, dựng lên, thô và giao nhau, xương lông mày lồi và có đường lằn sâu chạy thẳng lên trán. Đây là biểu hiện của sự xa cách, chia lìa. Phụ nữ sở hữu tướng này thì sẽ có thời gian vợ chồng phải xa nhau vì nhiều lý do khách quan. Sự ly biệt này không phải do đi xa làm ăn, mà phần nhiều do hoạn nạn.

Bên cạnh đó, họ cũng là những người tuyệt tình, dễ ân đoạn nghĩa tuyệt, có yêu cầu cao về đối phương, thích so đo tính toán. Cưới nhầm người vợ có tướng này nặng thì người chồng có khả năng tai nạn qua đời, nhẹ thì ly hôn, con cái không đủ tình thương yêu của cha mẹ.

Mắt hình tam giác

Theo nhân tướng học, mắt hình tam giác là tướng của người độc ác. Phụ nữ có tướng này thích gây chuyện thị phi từ nhà ra ngõ, tham lam, nham hiểm, chỉ biết nghĩ đến cái lợi cho mình, làm cho chồng và gia đình nhiều khi khốn đốn.

Mắt nhiều lòng trắng là người có nhiều dã tâm, nếu kèm theo lờ đờ là người nhập trong ái tình nhục dục. Họ khó tránh khỏi việc ngoại tình hoặc khiến cho chồng bị suy nhược sinh lực, tăng bệnh giảm thọ.

Đuôi mắt có hình móc câu là tướng gian manh nguy hiểm, sớm muộn cũng gây họa cho chồng.

sát chồng
Tướng mắt của người thông minh cơ trí nhưng thủ đoạn

Xương qua hàm nhô về phía sau tai

Để ý thấy phụ nữ có phần xương quai hàm nhô về phía sau tai thường sống rất ích kỷ, tư lợi, nham hiểm và độc ác. Đôi lúc họ sẽ không kiềm chế được cảm xúc cá nhân, dẫn đến làm hại người khác. Đặc biệt, họ có thể âm mưu giết chồng chỉ bởi những mâu thuẫn nhỏ trong mối quan hệ vợ chồng.

Cung phu thê nhăn nhúm hoặc lõm khuyết

Cung phu thê của con người sẽ nằm ở vị trí đuôi mắt. Nếu vị trí này căng sáng, hồng hào sẽ là những người hạnh phúc. Ngược lại cung phu thê nhăn nhúm, lõm khuyết, tối hãm sẽ có nhân duyên vất vả, khiến chồng con phải khổ tâm. Thêm nốt ruồi ở khu vực này là dấu hiệu của sự khóc than buồn bã.

Xương gò má cao

Xương gò má nhô cao được xem là đặc điểm điển hình nhất để nhận biết tướng đàn bà sát chồng. Theo đó, những người này sẽ có lưỡng quyền vừa thô vừa lộ, nổi cao như chỏm núi, bên dưới khuyết lõm. Đây là tướng muộn chồng, nhiều duyên nhưng khó cưới, tính tình hung dữ, hay ăn hiếp chồng, dễ trở thành quả phụ. Ngược lại nếu lưỡng quyền cao nhưng đầy đặn, căng sáng là tướng của phụ nữ thành đạt, giàu sang, gia đạo đề huề.

Gò má sát chồng
Gò má sát chồng

Nốt ruồi ở nhân trung

Theo dân gian, phụ nữ có nốt ruồi ở nhân trung thường sẽ không có hôn nhân êm ấm, cuộc sống vợ chồng dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn. Tuy nhiên những người này lại khá gợi tình, quyến rũ, dễ thay lòng đổi dạ, tình cảm của họ rất dễ bị lung lay.

Dáng mũi vẹo hoặc khoằm

Phụ nữ có tướng mũi nhọn, sắc sẽ mang đến nhiều tai ương cho người chồng. Người chồng làm gì cũng thất bại, sức khỏe ngày càng suy yếu, gia đạo bất hòa, vợ chồng dễ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Mũi vẹo hoặc khoằm là người có tính cách nhỏ nhen, nham hiểm, đam mê tình ái, khiến chồng phải đau khổ.

Tướng miệng thổi lửa rất sát chồng

Miệng nhọn, chu ra tựa như đang thổi lửa là tướng của người ưa chuyện hiềm khích, thích sự thị phi. Họ thường là những người điêu ngoa, thích chọc ngoáy, đàn ông ở với họ lúc nào cũng cảm thấy áp lực, khổ não. Ra ngoài thì gây phiền phức cho hàng xóm, chồng muốn yên cũng không được.

Khuôn miệng của người phụ nữ có tướng mặt sát chồng
Khuôn miệng của người phụ nữ có tướng mặt sát chồng

Đường vân chạy ngang lòng bàn tay

Phụ nữ có đường vân tay nằm ngang chia bàn tay thành 2 phần thường có cuộc sống gia đình không được hạnh phúc, xung đột hôn nhân xảy ra thường xuyên. Đặc biệt đây là tướng khắc hại người thân, nếu chung sống lâu ngày thì vận mệnh của người chồng sẽ càng đi xuống, tinh thần mệt mỏi, sự nghiệp suy sụp.

Một số đặc điểm khác

Bên cạnh những tướng sát chồng tiêu biểu phía trên, người phụ nữ có những biểu hiện sau đây cũng được xem là mang đến vận mệnh không tốt cho người chồng:

 • Lưỡng quyền cao gần đến đuôi mắt: là người có tính hấp tấp, bướng bỉnh, không có chí tiến thủ, con cái muộn.
 • Lưỡng quyền cao nhưng có thịt, cao dần và hài hòa về sống mũi: có tính bảo thủ, hẹp hỏi, thích buôn chuyện, phê bình người khác. Tuy nhiên những người này lại khá có chí tiến thủ, có tính quật cường.
 • Phụ nữ có “sơn căn”, nghĩa là ở sống mũi nằm giữa 2 mắt có nốt ruồi, dưới mắt có nhiều nếp nhăn.
 • 2 mép miệng và 2 pháp lệnh có nốt ruồi.
 • Giọng nói trầm như nam giới, oang oang như sấm động hoặc âm thanh sắc cao.
 • Mặt dài, bè theo chiều ngang, miệng lớn, tiếng nói lanh lảnh.
 • Mũi hếch thấp, mắt tam tứ bạch hoặc hình tam giác lộ hung quang.
 • Mũi hếch, tai khuyết hãm, mắt có các tia máu ăn lan từ lòng trắng xuyên qua lòng đen đến đồng tử, chân mày thô.
 • Mắt to, lồi, lông mày thưa, mỏng, ngắn.
 • Tác phong giống đàn ông, quá mạnh mẽ, cứng rắn, tính tình thô lỗ, không biết cách kiềm chế cảm xúc.
 • Ấn đường có đường lằn sâu chạy thẳng lên trán. Thuật ngữ gọi đây là Luyến trâm văn.
Da mặt sần sùi, thô ráp là tướng điển hình của người mưu mô giết chồng
Da mặt sần sùi, thô ráp là tướng điển hình của người mưu mô giết chồng
 • Da mặt xỉn màu, thô sần.
 • Xương xe lỗ tai nổi cao, dưới 2 mắt có sắc khí xanh xám, sống mũi nổi gân máu.
 • Đi như rắn lượn, mông đánh ngang đánh dọc: tướng phụ nữ lẳng lơ.
 • Hai đầu vú không hồng cũng không đen mà có màu trắng: phá tướng.
 • Mắt đong đưa, lúng liếng: người lẳng lơ, có khả năng ngoại tình.

Xem thêm::
Nặng tình là người như thế nào?
Bản lĩnh nghĩa là gì?
Định mệnh là gì?

Đặc điểm của lá số tử vi sát chồng

Bên cạnh tướng số, chúng ta có thể căn cứ vào lá số tử vi để đánh giá xem người đàn bà có sát chồng hay không. Theo đó, lá số thường có đặc điểm:

 • Cung mệnh, cung thân: có các sao chủ về hình khắc như Thiên Hình, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Thất Sát, Cô Thần, Quả Tú, Hóa Kỵ, Đẩu Quân,…
 • Cung phu thê: có các sao Tham Lang, Hóa Kỵ, Thất Sát, Phá Quân, Thiên Hình, Kình Dương, Đà La, Địa Kiếp, Địa Không,… người chồng có thể ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn nghề nghiệp mà mất sớm.
 • Cung Tử Tức: có các sao Phá Quân, Thất Sát, Thái Âm, Thiên Lương, Cự Môn, Thiên Cơ, Thiên Đồng, Tướng Quân, Phục Binh, Đế Vương, Tả Phù, Hữu Bật, Thai… rất dễ có con dị bào do gia đình không được hạnh phúc, chia ly.
 • Cung Thiên Di: có các sao chính tinh hãm địa gặp các sát tinh dẫn tới quan hệ gia đình không được hạnh phúc.
Lá số tử vi người có tướng sát chồng
Lá số tử vi người có tướng sát chồng

Hóa giải tướng sát chồng

Không ai trong chúng ta muốn bản thân mang tướng đàn bà sát chồng. Tuy nhiên nếu lỡ mang tướng này thì sao?

Người ta thường có câu “đức năng thắng số”, tức là không có gì tuyệt hơn bằng việc rèn luyện bản thân để cuộc đời tốt đẹp hơn. Đừng nghĩ rằng mang tướng tốt thì không cần nỗ lực mà vẫn có tài lộc và ngược lại, bởi nhân tướng nhìn chung chỉ là cách tham khảo để người ta có thêm động lực cố gắng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nên rèn luyện tâm tính:

 • Nhường nhịn người bạn đời của mình, cố gắng không cãi cọ, thắng thua để giữ hòa khí.
 • Lập gia đình muộn hoặc về chung sống với nhau trước, sau đó mới tiến hành làm lễ kết hôn có thể khiến hung hại giảm đi đáng kể.
 • Thay đổi phong thủy trong nhà để hóa giải cung lục sát – cung tuyệt mệnh trong hôn nhân.
 • Xin hoặc nhận con nuôi hợp tuổi với cha mẹ để giảm đi hình khắc, hung hại.

Ngoài ra, với sự phát triển vượt bậc của y học, chúng ta cũng có thể dễ dàng chỉnh nhân tướng bằng việc can thiệp dao kéo.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã nắm được tướng sát chồng là gì?. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời bạn nên kết hợp nhân tướng học với lá số tử vi để có kết luận chính xác nhất.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →