Máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III sử dụng như thế nào

Máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III là dòng máy cắt decal khổ lớn của thương hiệu HobbyCut với nhiều tính năng hiện đại. Vậy cách sử dụng loại máy này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III

HBC 1350 III là dòng máy cắt decal đời mới hiện đại của thương hiệu đến từ Đức HobbyCut. Để sử dụng máy cắt decal này một cách dễ dàng với các thao tác đúng đắn nhất, hãy tham khảo các hướng dẫn sau nhé.

may-cat-decal-hobbycut-hbc-1350-iii-su-dung-nhu-the-nao-2
Máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III

Bước 1: Kết nối máy cắt với nguồn điện

Sử dụng cáp nguồn đi kèm với sản phẩm để kết nối máy cắt decal với nguồn điện. Lưu ý loại máy cắt decal này tương thích với nguồn điện 220V/50Hz. Khi kết nối với nguồn điện cần đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn điện để tránh cháy nổ.

Bước 2: Kết nối máy cắt decal với máy tính

Sau khi kết nối thành công máy cắt decal máy tính với nguồn điện, hãy chọn ngẫu nhiên một cáp giao tiếp để kết nối máy cắt decal và máy tính. Với HobbyCut HBC 1350 III, bạn có thể kết nối trực tiếp với máy tính thông qua dây kết nối và cổng USB, rất đơn giản và thuận tiện.

Bước 3: Chuẩn bị các thiết kế của bạn

Sau khi thiết kế xong các kí tự chữ, hình vẽ cần thao tác trên máy tính của bạn, hãy chuyển nó đến ứng dụng hỗ trợ máy cắt decal như ArtCut hay Signcut-pro. Các ứng dụng này sẽ thực hiện các thao tác như đánh dấu điểm, tạo khung cắt, chuyển hình ảnh về dạng vector để tương thích với chương trình cắt của máy.

Bước 4: Lựa chọn dao cắt và lắp dao vào máy

Sau khi bật nguồn ổ cắm, lắp dao cắt của máy cắt decal hoặc bút khắc chuyên dụng vào hộp đựng dao cắt của máy cắt decal. Việc chọn dao cắt cũng là một trong những bước quan trọng quyết định chất lượng bản cắt của bạn. Hãy chọn dao cắt dựa theo độ dày của vật liệu và độ sâu đường cắt mong muốn.

Bước 5: Đưa vật liệu cần cắt của bạn vào máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III

Sau khi lắp đặt dao cắt, bút khắc thành công, hãy đặt tấm vật liệu cần cắt vào máy cắt decal. Các vật liệu có thể cắt của dòng máy này rất đa dạng như giấy decal, giấy dán tường, tấm pvc mỏng…

Bước 6: Cài đặt các thông số

Sau khi cho tấm vật liệu vào máy, hãy cài đặt các thông số của máy cắt decal cho phù hợp. Bạn cần đặt gốc tọa độ, tốc độ dao cắt và cường độ lực ép cho phù hợp. Bạn có thể cài đặt các tính năng này trên máy tính, thậm chí trên máy cắt decal bằng bảng điều khiển với các nút và bảng hiển thị.

may-cat-decal-hobbycut-hbc-1350-iii-su-dung-nhu-the-nao-3
Bảng điều khiển của máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III

Bước 7: Tiến hành cắt thử bằng máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III

Khi cài đặt xong, bạn cần cắt thử với một diện tích nhỏ tấm vật liệu để xác định chắc chắn rằng những cài đặt của bạn là đúng. Bạn cũng có thể chỉnh từ từ các thông số đến khi nét cắt vừa ý bằng cách cắt thử này.

Bước 8: Tiền hành cắt các thiết kế của bạn trên máy

Công đoạn cuối cùng khi sử dụng máy cắt decal này là bạn cần truyền dữ liệu lập trình cắt từ máy tính vào máy cắt decal. Sau đó đợi máy tự hoàn thành công việc của mình.

>. Xem thêm: máy cắt decal graphtec ce6000-60

>>> Xem thêm: máy cắt decal gcc expert 24 lx

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III

Việc sử dụng máy cắt decal HBC 1350 III không có gì khó khăn, tuy nhiên bạn hãy lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn và đảm bảo độ bền cho máy nhé.

Lưu ý với các bước chuẩn bị

Trước khi sử dụng máy cắt decal giá rẻ , bạn cần chú ý những điều sau.

 • Trước khi sử dụng máy cắt decal, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy cắt decal.
 • Trước khi kết nối nguồn điện và sử dụng máy, bạn cần tắt hết các thiết bị điện có công suất lớn (như máy sấy tóc, máy hàn điện, máy công cụ….) đang sử dụng chung nguồn điện để tránh cháy nổ, chập điện.
 • Nguồn điện đầu vào của máy cắt decal phải có điểm nối đất chắc chắn.
 • Đặt máy cắt decal trên chân hỗ trợ chắc chắn hoặc trên mặt phẳng chắc chắn, không được nhấp nhô hay lỏng lẻo.
may-cat-decal-hobbycut-hbc-1350-iii-su-dung-nhu-the-nao-4
Lưu ý khi sử dụng máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy

Trong quá trình sử dụng máy, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn và hiệu suất máy.

 • Khi máy cắt decal đang bật, không cắm hoặc rút cáp tín hiệu để tránh làm hỏng máy cắt.
 • Trong quá trình máy vận hành, không đứng gần hay chạm vào máy để tránh bị thương.
 • Hãy chọn những loại dao cắt có chất lượng cao, phù hợp với vật liệu cắt để đảm bảo hiệu quả công việc và chất lượng sản phẩm của bạn.
 • Phải lắp dao đúng cách và điều chỉnh lực dao phù hợp, nếu không dao có thể cắt xuyên qua vật liệu và cắt vào phần trục lăn của máy.
 • Nếu tác phẩm của bạn có nhiều chi tiết nhỏ, tỉ mỉ, cần cắt bằng một tốc độ vừa phải, có thể tăng dần về sau để đảm bảo độ chính xác.

>>> Xem thêm báo giá 15+ mẫu máy cắt chữ tốt nhất hiện nay : https://yenphat.vn/May-cat-chu.html

Lưu ý sau khi sử dụng máy xong

Sau khi sử dụng máy xong, có những lưu ý và vấn đề về bảo dưỡng bạn cũng nên chú ý.

 • Sau khi tắt máy, không được lập tức khởi động lại mà phải đợi trong một khoảng thời gian nhất định
 • Rút nguồn điện khi không sử dụng, đồng thời giữ máy cắt decal sạch sẽ và thường xuyên quét bụi.
 • Trong quá trình bảo dưỡng máy, không tự thêm dầu bôi trơn để tránh máy hoạt động không bình thường. Bảo dưỡng máy chỉ nên lau chùi, sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng và khăn mềm để lau bụi. Bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận khác như dao cắt, thanh lăn để có thể thay thế kịp thời nếu bị hỏng hóc.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về cách sử dụng, lưu ý khi sử dụng máy cắt decal HobbyCut HBC 1350 III. Đây là dòng máy cắt chuyên nghiệp khổ lớn, thích hợp với những hộ kinh doanh, thiết kế trong ngành quảng cáo. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư máy cắt decal cho công việc của mình, đừng bỏ qua loại máy cắt này nhé.