Máy cắt decal Graphtec CE6000-60 có tính năng gì đặc biệt

Máy cắt decal Graphtec CE6000-60 là mẫu máy cắt decal tiên tiến của thương hiệu Nhật Bản Graphtec. Máy có nhiều tính năng nổi bật, đây chính là lý do khiến nó được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về loại máy này nhé.

Các tính năng của máy cắt decal Graphtec CE6000-60

CE6000-60 là mẫu máy cắt thuộc dòng máy Graphtec CE6000 hiện đại được trang bị thêm nhiều tính năng mới. Dưới đây là những tính năng nổi bật của máy.

Giao diện quản lý hiện đại

Bảng điều khiển tích hợp phía trước của máy cung cấp khả năng kiểm soát thông số hoàn chỉnh bao gồm tám điều kiện cắt đặt trước. Bộ điều khiển trang bị các tính năng nâng cao như chế độ điều khiển tiếp tuyến cho các thiết kế nhỏ hơn, bù lực cắt, tăng tốc độ cắt, giám sát mài mòn lưỡi cắt….

Với chân RS-232C hoặc giao diện điều khiển USB 2.0 tốc độ cao và màn hình LCD 3,7 inch lớn, việc thao tác với máy cắt decal của bạn sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

may-cat-decal-graphtec-ce6000-60-co-tinh-nang-gi-dac-biet-2
Các mẫu máy cắt decal Graphtec CE6000

Hệ thống cảm biến điểm cắt tiên tiến

Tiêu chuẩn hệ thống ARMS 5.0 (Cảm biến đánh dấu đăng ký tự động) mới nhất với máy cắt decal Graphtec CE6000 cung cấp độ chính xác cho việc cắt các thiết kế thông qua đánh dấu bốn điểm thay vì ba điểm truyền thống. Chức năng tạo khung tự động cho các bản thiết kế cần cắt và theo dõi chiều dài cũng giúp việc cắt chữ, hình hoạ được chính các hơn.

Nó cũng có lựa chọn chế độ hoạt động để bổ sung cho các cấp độ kỹ năng của người dùng và một loạt các cài đặt điều kiện công cụ khác nhau.

Trang bị sẵn phần mềm cắt với nhiều chức năng

Máy cắt decal Graphtec CE6000-60 được trang bị sẵn phần mềm chuyên dụng Graphtec Studio với những chức năng nổi bật và hiện đại như sau.

  • Các công cụ vẽ trực quan để tạo đường thẳng, cung tròn, hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, đa giác, hình vẽ tay và đường cong.
  • Công cụ văn bản với tất cả sự kiểm soát của trình xử lý văn bản.
  • Tính năng theo dõi bitmap dễ sử dụng để tạo các phiên bản phác thảo của biểu trưng bitmap cũng như các đường cắt theo đường viền.
  • Dấu đăng ký được tạo tự động giúp quá trình in và cắt decal chính xác và đơn giản.

Phần mềm được hỗ trợ này bao gồm các chức năng cắt nâng cao giúp cải thiện hiệu quả công việc và năng suất.

>>> Xem thêm: máy cắt decal gcc expert 24 lx

Thông số kỹ thuật của máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Để tìm hiểu rõ hơn về loại máy cắt decal này, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bảng thông số kỹ thuật dưới đây.

 

ModelGraphtec CE6000-60
Diện tích cắt tối đa603mm x 50m
Chiều rộng khổ giấy tương thíchTối thiểu: 50mm, tối đa: 712mm
Tốc độ cắt tối đa900mm/s
Lực cắt tối đa20 gf – 450 gf
Độ dày vật liệu tối đa0.25mm
Các loại vật liệu tương thíchgiấy vinyl tự dính, decal, giấy phản chiếu ánh sáng (ngoại trừ độ sáng cao), film chống ăn mòn, film che sơn, vật liệu in hoa văn rhinestone, giấy vinyl truyền nhiệt…
Bảng hiển thịGraphic LCD với đèn nền
Kích thước900 x 593 x 1046mm
Trọng lượng20kg

Cách sử dụng máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Graphtec CE6000-60 được trang bị giao diện thân thiện với người dùng nên rất dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng máy thì hãy tham khảo các bước sau để sử dụng máy hiệu quả hơn nhé.

Bước 1: Thiết kế các chữ, hoạ tiết cần cắt của bạn

Hãy thiết kế những hình hoạ mà bạn muốn cắt trên ứng dụng thiết kế bằng máy tính của mình. Có một lưu ý nhỏ rằng máy cắt chữ mini sẽ chỉ xử lý cắt được các hình có định dạng vector. Tuy nhiên với CE6000-60 được trang bị phần mềm cắt riêng, nó sẽ tự xử lý chuyển đổi vector cho bạn.

Bước 2: Chuyển thiết kế của bạn sang phần mềm Graphtec Studio

Khi mua máy, bạn sẽ nhận được một sách hướng dẫn sử dụng đi kèm. Ở đó có hướng dẫn cách tải và sử dụng phần mềm cắt chuyên dụng Graphtec Studio. Bạn chỉ cần tải nó về máy sau đó đưa thiết kế của mình vào, phần mềm sẽ làm các căn chỉnh phù hợp để máy có thể cắt.

Bước 3: Kết nối máy tính với máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Với loại máy cắt chữ giá rẻ này, bạn chỉ cần dùng dây kết nối đi kèm để kết nối máy tính và máy thông qua cổng USB. Sau đó quay về ứng dụng Graphtec Studio, lựa chọn máy cắt cần kết nối.

may-cat-decal-graphtec-ce6000-60-co-tinh-nang-gi-dac-biet-3
Cách sử dụng máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Bước 4: Đưa vật liệu mà bạn cần thao tác vào máy

Khi đưa vật liệu vào các thanh lăn của máy, lưu ý để vật liệu trên mặt phẳng và không bị cong hay nhàu nát.

Bước 5: Lắp lưỡi dao cắt vào máy

Thông thường, lưỡi dao cắt 45 độ sẽ được sử dụng thường xuyên vì nó có thể cắt được đa dạng các loại vật liệu ở độ dày vừa phải. Tuy nhiên bạn cũng cần dựa vào yêu cầu cụ thể của sản phẩm cắt để lựa chọn loại dao phù hợp hơn. 

may-cat-decal-graphtec-ce6000-60-co-tinh-nang-gi-dac-biet-4
Lắp lưỡi dao vào máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Ví dụ nếu cắt các họa tiết chi tiết nhỏ, bạn nên chọn các lưỡi dao 20 độ, 30 độ. Nếu cắt các vật liệu dày thì nên thay thế bằng lưỡi dao 60 độ. Lưỡi dao cắt cũng nên được thay thế thường xuyên để đảm bảo độ sắc.

Bước 6: Thử áp lực và tốc độ dao cắt

Bạn hãy cắt thử một ký tự nhỏ bằng máy cắt. Hãy thao tác cắt từ từ, với mỗi lần cắt cần căn chỉnh lực cắt và tốc độ cho đến khi nét cắt phù hợp với mục tiêu mà bạn mong muốn.

Bước 7: Cắt các thiết kế của bạn bằng máy cắt

Sau khi đã thiết lập được lực và tốc độ dao, bạn hãy tiến hành cắt tấm vật liệu của mình bằng máy cắt decal Graphtec CE6000-60. Có một lưu ý nhỏ khi bạn cắt các cho tiết phức tạp đó là nên thiết lập tốc độ cắt chậm lúc đầu và tăng dần sau đó để đảm bảo độ chính xác.

Trên đây là các tính năng của máy cắt decal Graphtec CE6000-60 cùng một vài những thông tin liên quan. Đây là dòng máy cắt decal hiện đại và chuyên nghiệp, rất đáng để đầu tư cho công việc của bạn.