Mạng thổ hợp màu gì? Tổng hợp màu sắc mang lại may mắn

Âm dương, ngũ hành là những khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại Trung Hoa. Theo đó mỗi người từ khi sinh ra đã mang trong mình một mạng khác nhau, tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc vận hành các học thuyết về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ mọi sự hanh thông, làm việc thuận lợi hơn. Vậy mạng thổ hợp màu gì, hãy cùng chúng tôi nghiên cứu ngay sau đây nhé!

mạng thổ hợp màu gì
Người mạng thổ hợp màu gì?

Người mạng thổ là những người sinh vào năm nào?

Những người mệnh thổ có năm sinh là các năm sau đây:

 • Năm Canh Tý 1960, 2020
 • Năm Tân Sửu 1961,2021
 • Năm Mậu Thân 1968, 2028
 • Năm Kỷ Dậu 1969, 2029
 • Năm Bính Thìn 1976, 2036
 • Năm Đinh Tỵ 1977, 2037
 • Năm Canh Ngọ 1990, 1930
 • Năm Tân Mùi 1991, 1931
 • Năm Mậu Dần 1998, 1938
 • Năm Kỷ Mão 1999, 1939

Người mệnh thổ tượng trưng cho đất – là môi trường nuôi dưỡng giúp cây cối phát triển. Do đó, những người mang mệnh thổ tượng trưng cho đất mẹ, cho cội nguồn của sự sống. Hành thổ cũng là hành tương trợ cho mọi hành khác.

Những người mạng thổ mang tính cách ôn hòa, yêu thương vạn vật, ghét sự cô đơn. Họ là hình mẫu của những cá nhân khiêm tốn, hành động thiên nhiều về lý trí và thực tế hơn là theo cảm xúc, có tinh thần rất vững vàng.

mạng thổ hợp gì
Người mạng thổ thường hòa nhã, yêu thương vạn vật

Với bản tính không phô trương, giản dị, họ không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên những người biết về họ đều đánh giá rất cao về sự khôn khéo trong cư xử và hòa hợp với mọi người.

Người mệnh thổ rất cẩn trọng trong mọi suy nghĩ và hành động, nên nhiều lúc thiếu đi sự quyết đoán. Họ cũng ít có năng khiếu nghệ thuật và sáng tại, không ưa mạo hiểm và không có mục tiêu quá lớn trong cuộc sống.

Người mạng thổ ưa sự ổn định. Nếu là lãnh đạo thì nên thuê người khác hỗ trợ, bởi sự thiếu quyết đoán và thiếu liều lĩnh của bản mệnh sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh chung.

Xem thêm:

Tháng 8 cung mệnh gì?
Tháng 9 cung mệnh gì?
Tháng 10 cung mệnh gì?

Người mạng thổ hợp màu gì?

Màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho thân chủ.

Xét về nguyên lý tương sinh, chúng ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Nguyên lý tương khắc, các hành sẽ khắc nhau như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Theo đó, Hỏa sinh Thổ, nên mệnh Thổ sẽ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Những màu của mệnh Hỏa sẽ phù hợp với người mệnh Thổ, như đỏ, hồng, tím, cam. Màu của chính bản mệnh cũng sẽ phù hợp với người mệnh Thổ như vàng, nâu đất.

Mộc khắc Thổ, do đó những màu của hành Mộc như đen, xanh nước biển hay xanh lá cây sẽ tương khắc với người mệnh này.

mạng thổ hợp màu nào
Màu sắc hợp với người mệnh thổ

Mạng thổ mua nhà hướng nào?

Mua nhà là một trong những quyết định quan trọng của đời người, nếu chọn được căn nhà có hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, sự nghiệp thăng tiến, còn nếu hướng xấu sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, hôn nhân và sự nghiệp.

Người mạng thổ nên mua nhà hướng:

 • Hướng Nam: trong ngũ hành, hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa. Do đó sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp người mạng Thổ có được công danh thành đạt, vận trình thăng tiến, sự nghiệp hanh thông, sung túc đủ đầy.
 • Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Phòng khách, phòng ngủ và phòng thờ nên lựa chọn xây tại những hướng tốt trong nhà như Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí.

 • Thiên y: được thiên thời che chở
 • Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Diên niên: Mọi sự đều ổn định
 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Ngũ quỷ: Gặp tai họa
 • Lục sát: Nhà có sát khí
 • Họa hại: Nhà có hung khí
 • Tuyệt mệnh: Chết chóc
mang-tho-hop-mau-gi-2022
Người mệnh thổ nên mua nhà hướng nào

Người mệnh thổ nên trồng cây gì để có nhiều may mắn?

Trồng loài cây phù hợp giúp tạo sự hài hòa, gia tăng thêm vận may trên con đường sự nghiệp, đồng thời tạo cảm giác bình an, thúc đẩy những mối quan hệ tốt đẹp.

Một số cây phù hợp với người mạng Thổ có thể kể đến như hoa đồng tiền, hoa vạn lộc, hồng môn, đàm tiếu,…

Mệnh khuyết Thổ

Theo Khuyết mệnh học, những người khuyết thổ thường có xu hướng bổ sung hành Thổ cho bản thân thông qua cách ăn mặc, ăn uống, cách sống,…

Người có mệnh khuyết Thổ sẽ kỵ Mộc, đồng thời cần Hỏa để tương sinh. Do đó, họ nên lựa chọn những loại trang phục giày dép, túi xách và phương tiện có màu đất đỏ bazan hoặc màu vàng.

Các vật phẩm thu hút vận may sẽ có hình chó, trâu, rồng, dê, làm bằng đá thạch anh.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đưa ra nhằm giải đáp cho bạn đọc câu hỏi Mạng thổ hợp màu gì. Mong rằng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để gặt hái được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →