Dầu nhớt Castrol có tốt không ?

Hiện nay, có vô số loại dầu nhớt được cung cấp trên thị trường từ những thương hiệu cao cấp đến bình dân. Điều này mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, nhưng cũng vì thế mà nhiều người băn khoăn không biết chọn thương hiệu nào tốt. Bài viết dưới đây nói về một trong những thương hiệu dầu nhớt được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem dầu nhớt Castrol có tốt không qua thông tin dưới đây nhé!
dầu nhớt castrol
Dầu nhớt Castrol được ưa chuộng hiện nay

Dầu nhớt là gì ?

Dầu nhớt còn có nhiều tên gọi khác là dầu nhờn hay dầu nhờn thương phẩm, có tác dụng bôi trơn cho các động cơ. Đây là hỗn hợp gồm dầu gốc và phụ gia. Mục đích cho thêm phụ gia là giúp cho dầu nhớt có những tính chất đáp ứng được các chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không có được.

nhớt castrol có tốt không
Thành phần chủ yếu của dầu nhớt

Cụ thể dầu nhớt bao gồm 75% đến 80% trọng lượng là dầu gốc. Phần còn lại là: Polymer, phụ gia phân tán, phụ gia chống mài mòn, phụ gia chống ăn mòn, phụ gia chống oxy hóa và chống tạo bọt. 

Dựa vào thành phần của dầu chia thành 3 loại:

  • Dầu gốc khoáng: Chủ yếu được chế biến từ dầu thô nên tính năng bôi trơn không ổn định, nhất là trong những điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.
  • Dầu gốc tổng hợp: Loại dầu cao cấp nhất do thành phần tinh khiết, tính ổn định độ nhớt cao giúp bảo vệ động cơ tốt hơn.
  • Dầu gốc bán tổng hợp: Kết hợp giữa dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp.

Sơ lược về thương hiệu dầu nhớt Castrol Việt Nam

Castrol là một thương hiệu uy tín được thành lập hơn 100 năm và hoạt động trên 100 quốc gia, cho ra đời những công nghệ tiên tiến nhất được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu về nhớt.

nhớt castrol
Thương hiệu dầu nhớt được người Việt Nam tin dùng

Castrol Việt Nam là thương hiệu dầu nhớt liên doanh tập đoàn dầu khí BP của Anh quốc và Tổng công ty xăng dầu Việt Nam và đây là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Castrol là nhà sản xuất, nhà tiếp thị và nhà phân phối hàng đầu trên thế giới và mỡ bôi trơn cao cấp cho xe ô tô, xe máy và máy móc công nghiệp.

>> Xem thêm:

Bao lâu thì phải thay dầu nhớt xe máy
Xe máy không thay dầu nhớt xe bị như thế nào ?
Thay dầu nhớt xe máy hết bao nhiêu tiền ?

Thành phần của nhớt Castrol 

Về cơ bản, dầu Castrol là sự kết hợp giữa dầu gốc và phụ gia theo tỉ lệ 80:20 (%) nhằm hoàn thiện tính năng của dầu. Chất phụ gia giúp dầu nhờn hoàn thiện tính năng gồm phụ gia chống mòn, chống oxy hóa, chất phân tán, chất tẩy rửa làm sạch động cơ. Sau cùng là chất duy trì chỉ số độ nhớt khi ô tô vận hành trong điều kiện nhiệt độ thời tiết khác nhau.

Dầu Castrol có nhiệm vụ lan tỏa các hợp chất này đều đến các chi tiết của động cơ nhằm mục đích chống mài mòn, làm mát và sạch động cơ, giúp bảo vệ động cơ ngay khi ô tô được khởi động.

Dầu Castrol gồm 3 gốc chính: Gốc tổng hợp, gốc bán tổng hợp, gốc khoáng.

Dầu nhớt Castrol có tốt không ?

nhớt castrol chất lượng
Dầu nhớt Castrol giúp động cơ vận hành bền bỉ

Ưu điểm của dầu nhớt Castrol

  • SAE (The Society of Automotive Engineers) – Hiệp hội kỹ sư ô tô tại Mỹ. Chỉ số SAE J300 của Castrol đã được cập nhật, bổ sung để phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết và công nghệ chế tạo động cơ. SAE chuẩn cho mọi điều kiện gồm các thông số về dầu nhớt như: SAE 15w-40 (xe máy 4 thì), SAE 20W-40 (4 thì), SAE 10w-40 (xe tay ga),…
  • Hệ thống phân loại chất lượng dầu nhớt API (American Petroleum Institute – Viện dầu mỏ Hoa Kỳ). Castrol được API đánh giá về chất lượng nhớt là rất tốt, đảm bảo cho động cơ xe máy, Chỉ số API của dầu Castrol thường là: API SL, API SF,..
  • Dầu nhớt Castrol đã cho ra thị trường một công nghệ mới là Trizone. Công nghệ này bảo vệ tối đa cho động cơ máy, hợp số và bộ ly hợp. Đặc biệt, sử dụng công nghệ này có khả năng giảm tối đa ma sát và tiết kiệm nhiên liệu hơn cho xe máy so với các sản phẩm dầu nhớt thông thường.
  • Dầu nhớt Castrol cũng tạo ra một công nghệ mới đột phá mới dành cho xe tay ga để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Công nghệ này là Scootek được sử dụng từ dầu gốc chất lượng cao nhằm giúp cho xe máy giảm ma sát, bền nhiệt, chống chịu oxy hóa và kết hợp cùng các chất phụ gia làm tăng sự chống chịu mài mòn do các mạt sắt gây nên.
  • Castrol có mức giá mềm, phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm đều có thể thay và sử dụng nhớt.

Nhược điểm của dầu nhớt Castrol

Đối với dầu Castrol, khi mới đổ dầu vào, ngay tại những cây số đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. Từ 0 – 700km động cơ làm việc rất hiệu quả, nhẹ ga, ga êm, rất mượt và mát máy. Tuy nhiên, từ 700 – 1200km thì hơi nóng máy, không còn mượt mà như trước, khi gia tốc ở tốc độ cao côn có thể bị trượt và sang số bị sượng.

Với những ưu điểm vượt trội ở trên, sẽ giúp bạn không còn băn khoăn “dầu nhớt Castrol có tốt không” bởi vì đây xứng đáng là thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời