Những loại cầu nâng xe ô tô được sử dụng phổ biến

Cầu nâng ô tô có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác rửa xe, bảo dưỡng cũng như chăm sóc, và sửa xe ô tô chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết trên thị trường có những loại cầu nâng ô tô nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Những loại cầu nâng sử dụng cho ô tô

Những loại cầu nâng sử dụng cho ô tô

Cầu nâng 1 trụ  – chuyên dụng trong tiệm rửa xe ô tô

– Cầu nâng ô tô 1 trụ là một trong những loại cầu nâng phổ biến nhất, có thể nâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng, cùng khả năng xoay 360 độ. Nhờ đó mà quá trình quay đầu xe được diễn ra an toàn hơn, giảm thiểu tối đa các tai nạn ngã xe như khi sử dụng bệ bê tông truyền thống.

– Giàn nâng 1 trụ rửa xe ô tô được dùng để hỗ trợ người thợ trong công việc thay lốp, sửa phanh, thay dầu và rửa xe. Công dụng chính của nó trong các tiệm và gara hiện nay là để rửa xe.

– Bàn nâng được thiết kế tự thoát nước, vỏ cầu được sơn một lớp sơn tĩnh điện cao cấp, chống nước. Xi Lanh được mạ crom, chịu nước và hóa chất; chống lại sự ăn mòn, han gỉ khi thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

– Cầu nâng 1 trụ thích hợp sử dụng cho các loại xe bán tải và du lịch có trọng lượng không quá lớn; chiều cao nâng có thể điều chỉnh theo ý muốn của người sử dụng. Ben nâng ô tô một trụ hoạt động bằng khí nén thủy lực từ máy nén khí, không dùng điện nên đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Cầu nâng 2 trụ – phù hợp cho xưởng sửa chữa vừa và nhỏ

Cầu nâng 2 trụ chủ yếu được sử dụng trong các xưởng, trung tâm sửa chữa xe ô tô; đặc biệt là những xưởng có không gian diện tích mặt bằng nhỏ hẹp. Bởi cầu có thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ hơn so với giàn nâng cắt kéo và 4 trụ.

– Thiết bị được chia làm hai loại là: cầu nâng 2 trụ giằng trên (cổng trên) và cầu nâng hai trụ giằng dưới (không cổng). Theo đó, giàn nâng 2 trụ cổng dưới có giá thành rẻ hơn so với loại có cổng.

– Đa số cầu nâng 2 trụ cáp dưới phù hợp sử dụng cho những gara chuyên sửa chữa những dòng xe có mui cao như: Mercedes sprinter, ford transit,… Ngược lại, cáp trên lại thích hợp cho những dòng xe có mui thấp và trần xưởng thấp.

Cầu nâng ô tô 4 trụ – sử dụng trong các gara sửa xe diện tích lớn

– Một trong những loại cầu nâng sử dụng cho ô tô phải kể tới đó chính là cầu nâng 4 trụ. Thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ quá trình sửa chữa ô tô được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

– Khác với cầu nâng 2 trụ thì ben nâng 4 trụ chiếm nhiều diện tích lắp đặt hơn. Chính vì thế, sản phẩm được những trung tâm, gara sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô có quy mô rộng lựa chọn sử dụng.

– Cầu nâng 4 trụ được dùng hỗ trợ để sửa gầm xe khi kết hợp với đĩa kiểm tra góc lái 3D, giúp các thợ sửa xe điều chỉnh cho độ chính xác cao. Giàn nâng 4 trụ hoạt động theo nguyên lý thủy lực khí nén, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Cầu nâng ô tô cắt kéo – chuyên dụng trong các gara sửa chữa ô tô

– Cũng giống với cầu nâng 4 trụ, cầu nâng kiểu xếp cũng là một trong những loại cầu nâng sử dụng cho ô tô; được sử dụng trong các gara, trung tâm sửa chữa ô tô nhưng được thiết kế đa dụng hơn.

– Bên cạnh việc giúp sửa chữa, bảo dưỡng nhanh các vị trí gầm xe, lốp bánh xe, thiết bị còn được thiết lập vị trí lắp đặt đĩa kiểm tra góc lái, kết hợp với thiết bị kiểm tra góc bánh xe công nghệ 3D, 3 chiều.

– Đặc biệt, ben nâng chữ X này còn được sử dụng trong các bãi đỗ xe thông minh, được sử dụng và lắp đặt trong các hộ gia đình có diện tích rộng. Giàn nâng cắt kéo khi hạ xuống sẽ trả lại mặt bằng cho gara như cũ; thợ sửa có thể hoạt động các công việc bình thường. Vì vậy, thiết bị được xem là giải pháp hàng đầu cho những gara, trung tâm sửa xe có diện tích mặt bằng hạn hẹp.

giàn nâng sử dụng cho ô tô

Mỗi loại giàn nâng được sử dụng với những mục đích khác nhau

Cầu nâng bãi đỗ xe ô tô

– So với những loại cầu nâng trên thì cầu nâng bãi đỗ xe là thiết bị ít được người dùng quan tâm và biết đến. Bởi giàn nâng ô tô này chỉ xuất hiện trong các bãi đỗ xe, chung cư… cao cấp. 

– Ở những nơi có diện tích hẹp, số lượng xe nhiều, cần sử dụng đến công nghệ đỗ xe hiện đại để đáp ứng tốt nhu cầu. Loại cầu nâng này không dùng để rửa xe hoặc sửa xe ô tô.

Trên đây là những loại cầu nâng sử dụng cho ô tô phổ biến hiện nay. Tùy vào từng mục đích sử dụng, yêu cầu công việc mà người dùng cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.