Bộ dụng cụ chăm sóc ô tô gồm những gì ?

Nếu muốn tự chăm sóc xe hơi, chủ xe buộc phải sở hữu những dụng cụ cần thiết để vệ sinh, bảo dưỡng ô tô. Tuy nhiên, phần đa người dùng đều không biết nên lựa chọn đầu tư những dụng cụ cần thiết nào. 

Với rất nhiều chủng loại, các dụng cụ, thiết bị chăm sóc xe hơi được phân thành nhiều nhóm khác nhau. Dưới đây là một số dụng cụ rửa xe cơ bản mà người dùng cần trang bị để tự chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi tại nhà.

Các loại hóa chất chăm sóc xe hơi

Việc chăm sóc xe hơi quan trọng nhất chính là đầu tư các loại hóa chất như:

– Sản phẩm tẩy rửa: gồm các chất, dung dịch rửa xe, dung dịch tẩy rửa vết bẩn, mảng bám, gỉ sét, đất sét, nhựa đường,… hoặc hạt chất có khả năng khử bụi cho xe hơi.

  bo-dung-cu-cham-soc-o-toMột số loại hóa chất chăm sóc ô tô cơ bản

– Sản phẩm đánh bóng: gồm các loại hóa chất đánh bóng kính, đánh bóng sơn xe, đánh bóng nội thất da.

– Sản phẩm bảo dưỡng: gồm các loại hóa chất dưỡng nội thất da, nội thất nhựa, cao su; dưỡng sơn chống nắng, sáp dưỡng lốp xe, dung dịch chống nắng sơn xe, dung dịch xịt sàn xe; dầu máy, nước làm mát,…

Trên thị trường hiện nay, các loại hóa chất chăm sóc xe hơi được sản xuất, phân phối bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau. Người dùng cần chú ý chọn sản phẩm đến từ nhãn hàng uy tín, mua đúng hàng chính hãng để sử dụng hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới hình thức của xe cũng như trải nghiệm của chính mình.

Các dụng cụ chăm sóc xe hơi

Chúng ta không thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe hơi nếu không trang bị những dụng cụ chuyên dụng. Có những dụng cụ được nghiên cứu và thiết kế riêng dành cho xe hơi, mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc chăm sóc xe.

bo-dung-cu-cham-soc-o-to-2Những dụng cụ chăm sóc xe hơi không thể thiếu

Một số dụng cụ chăm sóc xe hơi cơ bản mà chúng ta cần trang bị gồm: khăn lau xe chuyên dụng, găng tay lau kính xe, dụng cụ đánh bóng nội thất da, dụng cụ đánh bóng ngoại thất xe, bàn chải cọ lốp xe, chổi và bàn chải rửa xe chuyên dụng, dụng cụ vệ sinh sên xe, bộ dụng cụ tháo nội thất chuyên dụng, súng dọn nội thất ô tô,…

Một số phụ kiện chăm sóc ô tô

Trang bị phụ kiện chăm sóc ô tô giúp bảo vệ sự hoàn hảo cho chiếc xe. Cụ thể, các tấm film cách nhiệt dành cho xe được sử dụng để giúp không gian trong xe không bị nóng lên. Nhờ đó, nhiệt độ cao không làm ảnh hưởng nhiều tới lớp sơn xe .

Bên cạnh đó, nano chống nước được dán vào mặt kính còn giúp tầm nhìn của người lái xe dưới trời mưa được đảm bảo (có thể sử dụng mà không cần tới cần gạt nước trên ô tô),… Ngoài ra, một số phụ kiện khác cũng rất cần thiết đối với việc chăm sóc xe hơi như bạt che nắng, tinh dầu khử mùi trong xe hoặc phụ kiện chăm sóc lốp xe (đồng hồ đo áp suất lốp, bơm lốp,…)

Các thiết bị chăm sóc xe hơi nên đầu tư

Các thiết bị chăm sóc ô tô khá phổ biến trên thị trường hiện nay, đa dạng cả về chủng loại, thiết kế, chức năng, giá cả,… Để sử dụng cho việc chăm sóc xe tại nhà, người dùng chỉ cần lựa chọn những thiết bị có chức năng cơ bản, kích thước nhỏ gọn nhằm phục vụ tốt yêu cầu công việc và tránh gây lãng phí tiền đầu tư.

bo-dung-cu-cham-soc-o-to-3Nếu có điều kiện người dùng nên đầu tư đầy đủ các thiết bị chăm sóc ô tô

Những thiết bị chăm sóc xe hơi mà người dùng nên lựa chọn để đầu tư gồm: máy hút bụi ô tô mini, máy phun rửa áp lực cao gia đình, máy bơm lốp xe mini, máy nén khí loại nhỏ (xì khô xe sau khi rửa). Ngoài ra, nếu có điều kiện, người dùng còn có thể trang bị thêm những thiết bị khác như máy đánh bóng, máy đo áp suất lốp dạng nhỏ,… 

Qua bài viết trên đây, hy vọng người dùng có được đánh giá cơ bản về các dụng cụ chăm sóc ô tô để lựa chọn cho mình những sản phẩm cần thiết nhất, đảm bảo cho chiếc xế cưng luôn vận hành an toàn, bền bỉ trên mọi cung đường.

Trả lời