666 là gì? Khám phá ý nghĩa con số 666

Ngoài mang ý nghĩa Toán học, mỗi con số còn sở hữu nét đặc trưng khác lạ với ý nghĩa đặc biệt thể hiện bản chất của các quy luật vũ trụ theo quan niệm của người dùng. Trong rất nhiều các dãy số thì dãy số 666 nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Vậy 666 là gì? Ẩn sau con số này có những điều gì bí mật hay không? Cùng Chamsocxehoi.org đi khám phá nhé!

666 là gì? 

666 là gì? Về mặt con số, 666 là con số bình thường. Theo quan niệm của người Việt, khi nhắc đến 666 sẽ nghĩ ngay đến những điều may mắn, có thể hiểu là tài lộc đến. Tuy nhiên, ở phương Tây thì 666 lại ám chỉ điều không may mắn và đáng sợ. Do đó, với những quan niệm khác nhau thì ý nghĩa dãy số này cũng sẽ khác nhau.

666 là gì? 
666 là gì?

Vậy các ý nghĩa ẩn sâu trong dãy số 666 là gì? Hãy cùng khám phá nội dung được chia sẻ dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất cho bản thân mình.

Ý nghĩa dãy số 666

Thực tế, có rất nhiều cách lý giải ý nghĩa con số 666. Mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ có cách giải thích tùy theo quan niệm của họ. 

1. Trong văn hóa phương Đông

Theo văn hóa phương Đông, các con số 3, 6, 9 đều được cho là mang ý nghĩa của sự hoà giải và bình yên và báo hiệu những điều tốt đẹp sẽ đến với cuộc sống của bạn. Đặc biệt, khi kết hợp ba số 6 với nhau, người ta quan niệm rằng tài lộc cùng vận may sẽ được gia tăng lên rất nhiều lần. 

666 mang ý nghĩa tài lộc - vận may
666 mang ý nghĩa tài lộc – vận may

Dãy số 666 có một nền tảng tương đối vững chãi và rất tốt đẹp. Trong đó, số 6 gắn liền với lục căn và cả tư tưởng lục thân – lục long đều là những nhân tố biểu tượng đại diện cho những điều thiêng liêng nhất và quan trọng nhất của con người.

Ngoài ra, 66 còn sở hữu những nét cong tròn trịa với ngụ ý mang phước lành đến cho gia chủ. Chính ý nghĩa này mà trong những quyết định về con số, 666 trở thành sự ưu tiên của rất nhiều người. 

2. Trong tiếng Trung 

Thần số học tiếng Trung là một ngành khoa học tâm linh nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và cách mà chúng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Những con số và cụm số đều ẩn chứa ý nghĩa đặc trưng điển hình cho cả phương Đông. Cụ thể:

Ý nghĩa của dãy số 666 trong tiếng Trung 
Ý nghĩa của dãy số 666 trong tiếng Trung

Trong tiếng Trung, 666 có phát âm là /liùliùliù/ tương đồng với cách đọc từ 牛 phát âm là /Niú/. Đây là từ dùng để khen ngợi một ai đó vô cùng tài giỏi, xuất chúng. Do vậy, trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc hay sử dụng số 666 để khen ngợi ai đó.

Một điểm thú vị trong tiếng lóng trên mạng xã hội Trung Quốc, số 666 còn có nghĩa là “ Em đang làm rất tốt đấy em yêu”. Hay trong giới game thủ Trung Quốc, 666 được dùng khi nhắn tin, trò chuyện nhóm với ý nghĩa “mượt mà” để thể hiện sự khen ngợi khi thấy đối thủ đã thực hiện một kỹ năng điêu luyện và cực kỳ ấn tượng. Vậy nên dãy số 666 mang hàm ý như “ làm tốt lắm”, “chúc bạn may mắn trong trò chơi”.

3. Trong văn hóa phương Tây

Ngược với quan niệm phương Đông, trong văn hóa phương Tây dãy số 666 là biểu tượng của quỷ Sa Tăng hay Number of the Beast nghĩa là con số của quái thú Khải Huyền. Có một sự trùng hợp bất ngờ là 6 + 6 + 6 = 18 trùng với con số của 18 thiên thần đồng trinh đã bị dâng lên hiến tế cho quỷ Sa Tăng. Do đó, 666 mang đến những điều không may mắn và thậm chí bị cho là xấu.

Con số 666 mang dấu ấn quỷ Sa Tăng
Con số 666 mang dấu ấn quỷ Sa Tăng

Trong một sử sách khác, 666 là con số hiện thân của con rắn ở bên cạnh quỷ Sa Tăng. Con rắn này đã dụ dỗ Eva và Adam ăn trái cấm dẫn đến cơn thịnh nộ của Chúa Trời. Vậy nên số 666 mang đến những cám dỗ khiến cho con người ta bị lạc lối, rơi vào con đường tội lỗi, sai trái không thể nào quay đầu. 

Theo lịch sử Hy Lạp cổ đại, 666 tượng trưng cho cuộc tấn công chống lại Chúa Jesus Christ. Chữ “Christ” ở trong tiếng Hy Lạp viết lên có hình tượng giống như vũ khí sắc nhọn, nghĩa là chống lại Chúa Trời. Số trong văn hoá châu Âu sẽ là con số đối lập hoàn toàn với số 7 – biểu tượng của dấu ấn Chúa Trời.

Mặt khác, trong lịch sử các nước phương Tây thì những sự kiện không may như chiến tranh, thảm họa đều xảy ra theo cách tính chu kỳ 666. Vậy nên nếu bạn đang sinh sống, làm việc hay du lịch tại các nước châu Âu thì hãy tránh nhắc đến dãy số này để người dân bản địa không cảm thấy khó chịu nhé!

666 nghĩa là gì khi đứng ở các vị trí?

Dãy số 666 là gì khi đứng ở các vị trí? Cùng đi khám phá những ý nghĩa số 666 trong biển số xe, sim điện thoại cũng như khi đứng cạnh con số khác. 

1. Biển số xe đuôi 666

Biển xe đuôi 666 mang ý nghĩa tốt đẹp
Biển xe đuôi 666 mang ý nghĩa tốt đẹp

Biển số xe chứa đuôi 666 có ý nghĩa rất tốt đẹp, và nó đặc biệt tốt khi nó đứng trước các con số như số 8 và số 9. Những biển số xe có chứa dãy số 666 luôn được săn đón. 

2. Sim đuôi số 666 

Trong sim số đẹp, sự xuất hiện của số 666 được gọi là tam hoa mang ý nghĩa lộc lá. Tam hoa 6 là đại diện cho danh lộc, quan lộc và tài lộc. Sự xuất hiện của dãy số 666 ở những vị trí khác nhau trong sim số sẽ mang ý nghĩa và giá trị khác nhau. Đặc biệt, 666 nằm ở vị trí cuối dãy sim nghĩa là tam lộc đã toại và đã đạt được những điều may mắn.

Sim tam hoa đuôi 666 
Sim tam hoa đuôi 666

Do đó, trong sim phong thủy thì số 666 có ý nghĩa là có lộc lại sinh ra lộc, lộc nối tiếp lộc rất tốt. Dù ở sim số đẹp hay sim phong thủy thì 666 cũng đều mang những ý nghĩa tốt đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn.

3. Nghĩa dãy số 666 khi xuất hiện với các số khác

Khi dãy số 666 kết hợp với những số khác sẽ mang đến các ý nghĩa khác nhau. Ví dụ: Số 6668 nghĩa là tam lộc đều phát, 93666 hay 82666 nghĩa là người sinh năm 93 hay 83 tam lộc, 555666 nghĩa là tam phúc tam lộc, 14666 nghĩa là một năm bốn mùa toàn lộc,… 

Ý nghĩa số 666 xuất hiện trong cuộc sống

Số 666 xuất hiện trong cuộc sống cũng mang những ý nghĩa riêng biệt thú vị. Cụ thể:

1. Hình xăm 666 

Hình xăm 666 được phát hiện cách đây khoảng 5000 năm ở trên cơ thể của người tên là Oetzi ở phương Tây. Hình xăm này dần dần được phát triển ở phương Tây và được người ta quan niệm có ý nghĩa không tốt. Bởi, nó đại diện cho sự xui xẻo; sở hữu hình xăm 666 có thể thu hút ma quỷ vào nhà.

2. Dãy số 666 thiên thần (luật hấp dẫn)

Khi nhìn thấy con số 666, bạn hãy áp dụng luật hấp dẫn. Số 6 lúc này mang một ý nghĩa đặc biệt đó là con mắt thứ 3. Con mắt thứ 3 xuất hiện có nghĩa là trực giác của bạn đang hoạt động mạnh mẽ và đang có một sự liên kết với vũ trụ.

Tín hiệu vũ trụ gửi đến bạn thông qua dãy số 666
Tín hiệu vũ trụ gửi đến bạn thông qua dãy số 666

Dãy số 666 xuất hiện chính là đang mách bảo bạn lắng nghe trực giác của bạn, hãy quan sát bản thân đang có những suy nghĩ tiêu cực hay không. Nếu có, vũ trụ đang nhắc nhở bạn kiểm soát và điều khiển những suy nghĩ tiêu cực ấy. 

Ngoài ra, 666 còn là dấu hiệu nhắc nhở bản thân bạn nên cảnh tỉnh, tập trung vào những cảm xúc và suy nghĩ tích cực để đưa ra những lựa chọn, quyết định trong hành trình của mình. Vậy nên để thu hút những tín hiệu tốt, bạn có thể sử dụng một trong nhiều cách như hình dung, khẳng định và thiền định,… Đồng thời hãy bắt đầu bằng cách cải thiện các kỹ năng, thực hiện đam mê và khẳng định nhiều hơn những mong muốn của mình. Bởi vì nếu một trong những điều trên không tạo ra sự liên kết thì dấu hiệu sẽ không thể đến với bạn.

3. Lời nhắn nhủ của thần tình yêu từ số 666

Với người cô đơn và đang trong hành trình tìm kiếm tình yêu, tri kỷ của đời mình thì dãy số 666 là tín hiệu cho thấy “nửa kia” đang rất gần với bạn. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bản thân bạn sớm sẽ vượt qua những khó khăn trên con đường tìm được tình yêu đích thực của mình.

666 là gì? Các ý nghĩa từ dãy số 666 trong tình yêu
666 là gì? Các ý nghĩa từ dãy số 666 trong tình yêu

Trong tình yêu, số 666 là đại diện cho sự chưa chín chắn, trưởng thành và nhiều điều ích kỷ. Người sở hữu con số này thường muốn đối phương đáp ứng mọi mong muốn của mình, nhưng họ cần phải biết rằng để cân bằng một mối quan hệ thì bắt buộc có sự quan tâm, chia sẻ đến từ 2 phía. Nếu như không biết cách điều chỉnh thì họ có thể tự tay phá vỡ đi nhân duyên của bản thân và làm tổn thương đối phương. 

Nội dung bài viết là tổng hợp những thông tin quan trọng về 666 là gì cũng như ý nghĩa của dãy số 666 trong quan niệm văn hóa và trong cuộc sống hiện thực. Như vậy, có thể nói rằng văn hóa của từng nơi là khác nhau và tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng thì bạn có thể lựa chọn dãy số 666 đảm bảo sự phù hợp nhất! 

>>> Xem thêm:: Tìm hiểu về ý nghĩa biển số xe 44

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →