Những ý nghĩa biển số xe 44 có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa biển số xe 44 được tìm kiếm khá nhiều trên mạng, bởi vì đây là một con số khá đặc biệt. Nhiều ý kiến trái chiều nói về ý nghĩa của con số này có xui xẻo, có tốt đẹp. Tuy nhiên, đó một phần là do góc nhìn của mỗi cá nhân, còn bạn thì sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá xem biển số xe có chứa con số này mang những ý nghĩa gì nhé!
ý nghĩa biển số xe 44
Range Rover LWB Autobiography có biển xe kết thúc bằng cặp số 44

Ý nghĩa biển xe số 44 theo quan niệm dân gian

  • Dân gian quan niệm số 4 là con số “tử”, mang đặc trưng của sự chết chóc. Số 44 là sự ghép đôi của 2 số 4 nên sẽ nhân đôi những việc kém may mắn. Ý nghĩa của con số này được luận theo cách đọc là tứ tử, bốn phương không thể sinh tồn, chết bất đắc kỳ tử.
  • Tuy nhiên, nếu xét ở một góc độ khác, số 44 có ý nghĩa là bất tử, tai qua nạn khỏi. Điều khẳng định chắc chắn nhất chính là sự phủ định của phủ định. Sau mỗi lần đối mặt được với khó khăn, khổ nạn thì mỗi người đều sẽ có thêm sức mạnh và động lực để vượt lên và chiến thắng tất cả.
tìm hiểu về biển số đuôi 44
Theo một số góc nhìn, số 44 mang ý nghĩa may mắn
  • Cách hiểu khác, khi cộng tổng 2 số 4 lại với nhau ta được kết quả là 8. Mặt khác, số 8 được dân gian hiểu là con số của sự thịnh vượng, con số của sự phát triển, phát đạt. Những ai sở hữu biển xe số 44 sẽ gặp may mắn liên quan đến công danh và tài lộc hưng thịnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tra số khung số máy xe máy nhanh chóng

Ý nghĩa biển số xe 44 theo phong thủy

Để giải thích ý nghĩa của biển số xe 44 một cách chi tiết, thì chúng ta cần nhìn nhận theo cả 2 phương diện là kinh dịch và ngũ hành. Thông qua kinh dịch, bạn sẽ biết được số 44 mang ý nghĩa là tốt hay xấu. Còn ngũ hành sẽ cho bạn biết người có tuổi nào thì phù hợp với số này. 

Theo kinh dịch 

Theo Kinh Dịch, số 44 thuộc Quẻ Thuần Chấn – quẻ thứ 51 trong tổng số 64 quẻ. Quẻ này có gặp biến cố, có nguy ngập nhưng chỉ cần bạn tỉnh táo đối phó với những hiểm nguy bằng tinh thần cương quyết thì nhất định sẽ có được thắng lợi. Quẻ này thuộc loại trung bình, dù nó không mang đến nhiều vận may nhưng cũng không đem đến nhiều trắc trở. Do đó, biển xe sở hữu số này cũng không quá xấu như lời đồn.

Theo ngũ hành 

  • Theo phương diện này thì số 44 thuộc hành Mộc, với đặc trưng là sự sinh sôi nảy nở của mọi vật. Về mặt ngũ hành tương sinh, số 44 sẽ hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, khắc với người có mệnh Thổ.
biển số xe 44 có ý nghĩa gì
Sơ đồ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
  • Do đó, những người mệnh Mộc và Hỏa nếu lựa chọn và sử dụng biển xe có số 44 sẽ gặp được nhiều may mắn, thêm phát đạt trong công việc, sung túc, lộc lá đầy nhà.
  • Ngược lại, những người mệnh Thổ sử dụng con số này thì sẽ có những cản trở, kém may mắn, không được thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Ý nghĩa biển số 44 theo một số phương diện khác

  • Số 2 là biểu tượng đặc trưng của sự cân bằng Âm Dương – cội nguồn của phong thủy. Mà số 4 là sự nhân đôi của số 2, do đó sự cân bằng này càng trở nên hài hòa hơn, mang lại vận khí tốt cho chủ xe.

Với quy luật, số chẵn mang vận âm, số lẻ mang vận dương thì số 44 sẽ thiên về vận âm nhiều hơn. Cho nên, chúng rất phù hợp với những người sinh vào các năm Nhâm, Canh, Giáp, Mậu, Bính.

  • Trong Du Niên học cải vận số, con số 44 ứng với sao Thiên Y – mang đến cát khí, tốt cho gia đạo và tình duyên. Đặc biệt, những người sở hữu con số này có quý nhân phù trợ, thường gặp may mắn liên quan đến tiền bạc.
  • Mặt khác, con số 44 sẽ mang lại sự sung túc, hòa hợp, hội tụ các sức mạnh của tự nhiên. Đối với thiên nhiên, số 4 tượng trưng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông; 4 ngành nghề chính là công, thương, nông, sĩ; 4 đức tính đẹp của người phụ nữ là công, dung, ngôn, hạnh; 4 đức tính tốt của người đàn ông là trung, tín, lễ, hiếu. Do đó, biển xe số này sẽ mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu.

Thông qua những thông tin trên bài viết, ta thấy được cách hiểu về biển xe số 44 từ các góc nhìn nhận khác nhau. Vậy còn bạn thì sao, ý nghĩa biển số xe 44 trong mắt bạn có phải là con số may mắn không? Hãy chia sẻ ý kiến của các bạn về vấn đề này để những ai quan tâm cùng tìm hiểu nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →