Zalo Business là gì? Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký

Trong cuộc chạy đua của các nền tảng công nghệ, Zalo hiện vẫn đang là ứng dụng sáng giá được nhiều người Việt sử dụng. Không chỉ giới hạn bằng việc gọi điện, nhắn tin, Zalo còn mở ra nhiều tính năng hỗ trợ hoạt động marketing, kinh doanh của cá nhân lẫn doanh nghiệp. Mới đây, app đã cho chạy chính thức gói Zalo Business dành cho người kinh doanh cá nhân. Vậy Zalo Business là gì, cách sử dụng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Zalo Business
Tìm hiểu về Zalo Business cho người dùng cá nhân

Zalo Business là gì?

Zalo được biết đến là một trong những kênh bán hàng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên vào lần thay đổi mới nhất ngày 20/6/2022, Zalo đã bắt đầu phiên bản beta với những thay đổi nhất định, trong đó có sự xuất hiện của Zalo Business. Vậy Zalo Business là gì?

Được biết, Zalo Business là tài khoản Zalo cá nhân, được sử dụng với mục đích thương mại. Nếu như trước đây, Zalo chỉ tập trung cho Zalo OA dành riêng cho doanh nghiệp, thì nay người dùng cá nhân đã có thể thực hiện việc kinh doanh của mình trên ứng dụng này.

Ngay từ khi mới ra mắt, Zalo Business đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía người tiêu dùng. Một số lợi ích mà tính năng này mang lại có thể kể đến như: cho phép tạo và gửi nhiều sản phẩm cùng lúc, tăng tính chuyên nghiệp cho tài khoản bán hàng, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu,…

Các tài khoản thông thường chỉ dùng để liên lạc, danh bạ sẽ chỉ có 1000 người, 40 lần xuất hiện/tháng thông qua tìm kiếm và cũng chỉ có thể gửi hồi âm cho người lạ với số lượng giới hạn là 40 tin nhắn/tháng. Để mở khóa khác tinh năng trên, người dùng cần mua các gói cước. Zalo Business cung cấp 3 gói dịch vụ bao gồm:

  • Standard (mức phí 2.800 đồng/ngày): 60 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 60 lượt phản hồi chat với người lạ mỗi tháng, hỗ trợ lên tới 1500 liên hệ trong danh bạ.
  • Pro (mức phí 5.500 đồng/ngày): 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 120 lượt phản hồi chat với người lạ mỗi tháng, hỗ trợ tối đa 3000 liên hệ trong danh bạ, hỗ trợ các tiện ích kinh doanh bao gồm danh mục sản phẩm, trả lời tự động,…
  • Elite (mức phí 55.000 đồng/ngày): 2000 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 2000 lượt phản hồi chat với người lạ mỗi tháng, hỗ trợ 5000 liên hệ trong danh bạ, các tiện ích kinh doanh khác,…

Mỗi gói sẽ sở hữu những ưu đãi và đặc quyền khác nhau. Đầu tư càng nhiều, sản phẩm của bạn sẽ càng dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu mà chiến lược marketing hướng đến. Zalo Business Pro được phép dùng thử miễn phí đến ngày 30 tháng 8 năm 2022.

 

Hướng dẫn tạo Zalo Business Account
Hướng dẫn tạo Zalo Business Account

>>> Xem thêm:: Hướng dẫn cách đổi ngày tháng năm sinh trên TikTok nhanh chóng

Hướng dẫn đăng ký Zalo Business Account

Nếu bạn muốn tạo một tài khoản phát triển cho mục đích thương mại hoặc marketing thương hiệu, hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Zalo cá nhân để đăng ký Zalo Business. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập đường link https://account.zalo.cloud/account/create để đăng ký tài khoản Zalo Business.

Bước 2: Nhập tên Zalo Business Account bạn muốn hiển thị vào khung thông tin tài khoản.

Điền tên tài khoản đăng ký
Điền tên tài khoản đăng ký

Bước 3: Chọn tài khoản bạn muốn kết nối => Tiếp tục.

cách tạo zalo business
Chọn tài khoản muốn kết nối

Bước 4: Sau khi cửa sổ kết nối ứng dụng xuất hiện, nhấn chọn “Tạo ứng dụng”, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nhấn chọn “Kết nối” => Tiếp tục.

Bước 6: Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ hiển thị Quyền riêng tư và điều khoản sử dụng, tích vào ô “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản trên”.

điều khoản zalo business
Đọc kỹ điều khoản sử dụng

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, chúng ta đã đăng ký thành công tài khoản Zalo Business thương hiệu cho riêng mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cấp tài khoản Zalo Business với các gói cước trả phí tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu thương hiệu.

tạo zalo business nhanh
Hoàn tất

Nhận xét về ưu, nhược điểm của gói Zalo Business

Zalo muốn phát triển đến ngày hôm nay cần không ngừng nâng cao tỷ lệ tiếp cận, đồng thời mở rộng tính năng trở thành kênh bán hàng tốt nhất Việt Nam. Do đó, việc hình thành Zalo Business giúp mang lại lợi thế kinh doanh nhất định cho ứng dụng này.

Ưu điểm:

  • Nâng cao tính chuyên nghiệp của tài khoản: một tài khoản Zalo Business được đánh giá tương tự như tick xanh Facebook, Shopee Mall, Lazmall. Thêm vào đó, khi truy cập tài khoản này, bạn còn có thể thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách gửi tin nhắn cho khách hàng.
  • Gửi nhiều sản phẩm cùng một lúc: khi cập nhật tính năng của Zalo Business, bạn có thể nhanh chóng gửi sản phẩm của mình cho tập khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhanh chóng tạo ra một sân chơi dành riêng cho sản phẩm của mình bằng cách tạo kho sản phẩm đơn giản.
  • Kết nối khách hàng: tài khoản kinh doanh cá nhân với các tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi chăm sóc và kết nối với khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: thời gian qua, Zalo chỉ tập trung vào Zalo OA, tức là chạy Zalo Ads. Tuy nhiên, nếu được nâng cấp lên tài khoản Business, chúng ta có thể mở rộng việc quảng cáo bằng cách quảng bá các danh mục sản phẩm đơn giản.
  • Tính năng gửi tin nhắn tự động: bạn có cài đặt trình tin nhắn tự động khi tạm thời vắng mặt.

Nhược điểm:

Trên góc độ kinh doanh, hiện nay Zalo Business vẫn còn tồn tại một số nhược điểm bao gồm:

  • Tăng ngân sách cho việc bán hàng: đối với những nhà kinh doanh chú trọng vào việc phát triển thương hiệu trên Zalo, thì đây chắc chắn là khoản đầu tư mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên nếu không có chiến lược marketing hiệu quả, khoản chi này thực sự rất phí.
  • Khó tiếp cận được với tập khách hàng ưa thích sự riêng tư: với mục đích ban đầu của việc gửi lời mời kết bạn Zalo chính là để làm quen, nói chuyện, trao đổi. Nhưng khi sử dụng Zalo Business, có thể tỷ lệ kết bạn sẽ giảm đi đáng kể.
ưu điểm Zalo Business Account
Ưu, nhược điểm của Zalo Business Account

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn đọc Zalo Business là gì?. Nhìn chung đây là bước tiến khá tốt trong việc thúc đẩy kinh doanh trên nền tảng này, nhấn mạnh vào thói quen thích trò chuyện, trao đổi trực tiếp với chủ doanh nghiệp để mang lại cảm giác tin cậy hơn, từ đó dễ tiếp cận khách hàng và khả năng chốt đơn cũng nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ này để nâng cao tính chuyên nghiệp và đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp mình nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →