Hướng dẫn cách đổi ngày sinh trên Tiktok chi tiết

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội đã quá quen thuộc với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng vẫn còn bỡ ngỡ khi sử dụng một số tính năng, trong đó có việc thay đổi thông tin tài khoản, thông tin cá nhân trên ứng dụng này. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đổi ngày sinh trên Tiktok, cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn chi tiết đổi ngày sinh trên Tiktok
Hướng dẫn chi tiết đổi ngày sinh trên Tiktok

Yêu cầu về ngày sinh trên Tiktok

Tiktok là nền tảng mạng xã hội chia sẻ những hoạt động dưới dạng đăng tải những video ngắn. Số lượng video tại đây cực kỳ lớn và đa dạng, với nhiều nội dung khác nhau, bắt buộc Tiktok phải quản lý nội dung của mình sao cho phù hợp với các lứa tuổi. Do đó, đơn vị quản lý đã đề ra một bộ điều khoản tiêu chuẩn cộng đồng riêng, nhằm đảm bảo ở mỗi độ tuổi khác nhau có thể xem những nội dung phù hợp nhất.

Để đảm bảo an toàn cho người xem nhỏ tuổi, Tiktok đã thiết lập độ tuổi đối với tài khoản người dùng. Cụ thể, ứng dụng này yêu cầu độ tuổi tham gia từ 13 tuổi trở lên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải ứng dụng và xem video mà không cần đăng ký tài khoản.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng theo cách trên, bạn sẽ không theo dõi được những nội dung mình yêu thích, cũng như bị giới hạn tương tác nội dung và quyền truy cập hầu hết các tính năng.

Bên cạnh đó, Tiktok cũng thể hiện sự chặt chẽ về chính sách độ tuổi bằng cách đặt tất cả hồ sơ dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư. Vậy nếu vô tình ghi nhầm ngày sinh, hoặc muốn thay đổi giới hạn độ tuổi trên tài khoản của mình, bạn cần thay đổi ngày sinh đã được đăng ký trước đó. Cách đăng ký như thế nào sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo.

Xem thêm::
Bạn đã biết AM, PM là gì hay chưa?
Bạn đã biết Stay tuned là gì hay chưa?

Cách đổi ngày sinh trên TikTok

Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng TikTok, chọn Hồ sơ người dùng > Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch.
  • Chọn Quản lý tài khoản.
  • Chọn Ngày sinh.
  • Thay đổi ngày tháng năm sinh bạn muốn hiển thị trên TikTok > Chọn Tiếp.
  • Nhập lại số điện thoại > Chọn Gửi mã.
  • Nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn để xác nhận.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng, bấm vào mục hồ sơ cá nhân ở phía góc phải màn hình. Sau đó chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang phía trên cùng góc phải, chọn tiếp phần Cài đặt và quyền riêng tư.

đổi ngày sinh trên tiktok
Bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Quản lý tài khoản. Ở phần này, bạn sẽ nhìn thấy mục Ngày sinh. Để chỉnh sửa ngày sinh của mình, nhấn vào dấu mũi tên.

cách đổi ngày tháng sinh tiktok
Bước 2

Bước 3: Thực hiện các thao tác điều chỉnh ngày tháng năm sinh cho chính xác, sau đó bấm Xác nhận để lưu lại. Tiktok sẽ yêu cần bạn xác nhận lại xem đây có phải ngày sinh thật của bạn không, sau đó bấm Xác nhận một lần nữa.

đổi ngày tháng năm sinh tiktok
Bước 3

Sau khi thực hiện những thay đổi trên, hệ thống sẽ tự động cập nhật ngày tháng năm sinh của bạn trong phần hồ sơ. Việc thay đổi này chỉ mình bạn biết và sẽ không được thông báo với bất cứ ai, kể cả những người đang follow bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ chỉ được thay đổi ngày sinh 1 lần, sau đó cần 3 đến 6 tháng để có thể thay đổi lại một lần nữa.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi ngày sinh trên Tiktok bạn có thể tham khảo. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng để lại dưới phần bình luận để chúng mình biết và giải đáp nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →