Máy rửa xe mini không lên áp và cách khắc phục hiệu quả

Máy rửa xe ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ ở các tiệm rửa xe mà còn dành cho cả các công việc gia đình. Máy không lên áp là sự cố rất phổ biến ở các dòng máy rửa xe mini. Để quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy dễ dàng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới để có thể khắc phục lỗi không lên áp của máy phun rửa xe mini gia đình.

máy rửa xe mini không lên áp
Máy phun rửa mini không lên áp và cách khắc phục

Do nguồn nước không đủ hoặc quá bẩn

Máy bơm rửa xe có thực hiện nhiệm vụ làm sạch đạt hiệu quả cao hay không một phần là do nguồn nước quyết định. 

Nếu nguồn nước cấp cho máy không đủ, đồng nghĩa với việc không có đủ nguyên liệu để cho thiết bị hoạt động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy không lên áp.

Hoặc nguồn nước quá bẩn, nhiều phèn và cặn bẩn cũng sẽ khiến máy hoạt động yếu. Nguyên nhân là do chất bẩn và rong rêu trong nước làm tắc đường ống dẫn  nước khiến máy không thể hoạt động bình thường được. 

Cách khắc phục:

 • Bạn cần chuẩn bị nguồn nước đầy đủ để máy hoạt động một cách bình thường.
 • Nên trang bị cho máy phun rửa xe màng lọc rác và quan trọng là bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để cung cấp nước cho máy.
máy rửa xe mini không lên áp do đâu
Cách khắc phục máy không lên áp

Do dây dẫn quá dài

Sử dụng dây dẫn nước quá dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe không lên áp. Bởi quãng đường vận chuyển nước càng dài sẽ đòi hỏi công suất và áp lực càng phải lớn.

Hầu hết các dòng máy rửa xe gia đình hiện nay đều có công suất không quá lớn nên sẽ không phù hợp với các dây dẫn quá dài. Trong khi độ dài quãng đường vận chuyển thay đổi mà áp lực nước không đổi sẽ dẫn đến tình trạng áp lực không đủ để đáp ứng lượng nước. Vì thế, áp lực nước đầu ra sẽ rất yếu làm giảm hiệu quả của công việc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để làm sạch vết bẩn.

Cách khắc phục:

 • Bạn nên sử dụng dây dẫn có độ dài tương ứng với máy theo như khuyến cáo của nhà xuất (thông thường không dài quá 15m).
 • Hoặc bạn có thể sử dụng dây nguồn điện dài hơn để hỗ trợ.

Do máy không được vệ sinh thường xuyên

Việc vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng máy bơm rửa xe sẽ giúp tăng tuổi thọ, sự bền bỉ và thời gian sử dụng máy lâu hơn. 

Việc sử dụng thường xuyên khiến động cơ máy bụi bẩn bám vào sẽ gây cản trở đến quá trình vận hành của máy. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa xe mini không lên áp.

Việc không bảo dưỡng thiết bị khiến bạn không phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc hay các bộ phận đã quá cũ, bị ăn mòn… 

Cách khắc phục:

 • Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, rửa sạch thiết bị sau khi sử dụng. 
 • Hơn thế, việc vệ sinh máy phun rửa xe thường xuyên còn giúp cho thiết bị bền hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
 • Việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy theo định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn giảm thiểu nhiều chi phí phát sinh từ việc máy bị hỏng.
khắc phục máy rửa xe gia đình không lên áp
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy

Do bộ phận chỉnh áp bị hỏng

Bộ phận chỉnh áp của máy phun rửa xe có chức năng điều chỉnh áp suất của máy. Khi bộ phận này bị hỏng, áp suất không được chỉnh một cách hợp lý, dẫn đến hiện tượng áp suất của máy không được cân bằng và làm cho máy không lên áp.

Cách khắc phục:

Khi thấy máy xịt rửa không lên áp, bạn cần kiểm tra ngay bộ phận này. Nếu phát hiện có vấn đề hay hỏng hóc gì thì tiến hành thay thế và sửa chữa để khắc phục kịp thời tình trạng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm rửa xe mini

tìm hiểu máy rửa xe không lên áp
Một số lưu ý khi sử dụng máy xịt rửa xe mini

Khác với các loại máy phun rửa xe cao áp, máy rửa xe mini không có khả năng xịt rửa liên tục. Để sử dụng thiết bị hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Luôn phải duy trì nguồn nước sạch cho máy để đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Tuyệt đối không dùng nguồn nước bẩn, chứa nhiều tạp chất để rửa xe nếu không sau một thời gian, các tạp chất và rêu mốc sẽ mọc bên trong đường ống, gây tắc nghẽn ống. Khiến bạn phải tốn công sức vệ sinh hoặc tốn chi phí cho việc thay thế dây cao áp mới.
 • Khi sử dụng máy nếu thấy thiết bị phát sinh những sự cố bất thường như: rung động mạnh, kêu to, nước chảy không đều hay không lên nước,… thì người dùng cần dừng máy ngay lập tức, kiểm tra lại các linh kiện bên trong và thực hiện sửa chữa để khắc phục sự cố cho máy.
 • Không nên vận hành máy liên tục trong thời gian dài để tránh tình trạng máy bị hư hỏng, tuổi thọ máy giảm.
 • Cần bảo trì, vệ sinh và thay dầu định kỳ cho máy phun rửa xe.
 • Người vận hành máy rửa xe nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như găng tay cao su, ủng chống nước, khẩu trang, mắt kính,… để tránh nguy cơ gặp phải những tai nạn lao động không mong muốn.

Bài viết trên đã chia sẻ tất cả những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy rửa xe mini không lên áp. Nếu trong tình trạng máy gặp phải những sự cố mà bạn không khắc phục được, hãy mang máy đến những địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời.