Phụ tùng máy ra vào lốp gồm có gì? Cách mua phụ tùng chính hãng

Nhiều người thường băn khoăn trong quá trình sử dụng máy ra vào lốp, nếu chẳng may máy phát sinh vấn đề thì phải làm sao. Các loại phụ tùng máy ra vào lốp cần kiểm tra và thay thế gồm có những gì? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết sau.

Phụ tùng máy ra vào lốp là gì?

Phụ tùng máy ra vào lốp là các sản phẩm nhỏ, thường xuyên được sử dụng nên phải thay thế khi có hiện tượng hao mòn quá định mức. Các phụ tùng dù nhỏ bé nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với máy ra vào lốp, hỗ trợ máy ra vào lốp hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả và trơn tru.

Phụ tùng máy ra vào lốp
Phụ tùng máy ra vào lốp rất cần thiết

Thị trường các dòng máy ra vào lốp hiện nay cực kỳ đa dạng với nhiều kiểu máy ra vào lốp khác nhau. Vì thế các phụ kiện máy ra vào lốp cũng đa dạng theo. Các sản phẩm với nhiều kích thước, mẫu mã để có thể phù hợp nhất với từng dòng máy. Nếu muốn mua đúng phụ kiện đòi hỏi bạn phải am hiểu về sản phẩm, biết cách chọn mua phù hợp.

Các phụ tùng máy ra vào lốp

Với nhu cầu cấp thiết cần thay thế các phụ kiện máy ra vào lốp, nhiều cơ sở phân phối máy ra vào lốp xe tải hiện nay cũng cung cấp thêm các phụ kiện thay thế gồm có:

Cổ xoay máy ra vào lốp

Đây là phụ kiện có tác dụng phân chia hơi từ van khí nén tới động cơ máy ra vào lốp, điều chỉnh lực ép lốp dưới mâm xoay. 

Mỏ vịt máy ra vào lốp

Phụ tùng máy ra vào lốp
Mỏ vịt máy ra vào lốp

Bộ phận tuy nhỏ bé nhưng lại cực kỳ quan trọng, tiếp xúc chính và trực tiếp với lốp xe. Mỏ vịt đóng vai trò làm việc chính của máy ra vào lốp. Nó lách qua vành xe và tách rời lốp xe với vành. Mỏ vịt được các hãng sản xuất với cấu tạo từ kim loại thép không gỉ, cứng và bền, trơn để không làm ảnh hưởng tới chất lượng lốp xe.

Chấu kẹp máy ra vào lốp

Chấu kẹp máy ra vào lốp
Chấu kẹp máy ra vào lốp

Chấu kẹp là bộ phận nằm trên mâm xoay, trực tiếp giữ cố định lốp xe, hỗ trợ việc định tâm tự động. Chấu kẹp có 4 chân thường làm bằng nhựa, kết hợp với thân là thép không gỉ, gắn lên mâm xoay.

Van chia hơi máy ra vào lốp

Van chia hơi là bộ phận điều chỉnh để khí nén được chia đều đến động cơ, điều chỉnh lực tác động ra vào lốp. Van chia hơi nhỏ bé nằm ngay dưới mâm xoay, mặc dù nhỏ nhưng nếu máy ra vào lốp bị thiếu van chia hơi thì sẽ không thể hoạt động. Van chia hoạt động liên tục và được làm bằng gioăng cao su nên gây hiện tượng mòn, hở do tác động bởi nhiệt động và làm việc liên tục. Khi van chia bị hỏng, lỏng, hở bạn nên thay thế một van chia mới.

Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp

Công tắc đảo chiều
Công tắc đảo chiều

Đây là công tắc được trang bị trong máy ra vào lốp để thực hiện lệnh đảo chiều ra vào, nó thực sự cần thiết. Khi bấm công tắc máy sẽ nhận định rõ bạn đang muốn ra lốp hay vào lốp. Từ đó thực hiện lệnh một cách chính xác hơn.

Bầu ép máy ra vào lốp

Bầu ép lốp
Bầu ép lốp

Bầu ép lốp là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ quá trình ra vào lốp diễn ra theo đúng trình tự đề ra. Sản phẩm có kích thước từ 186mm – 200mm tùy từng dòng máy khác nhau.

Những phụ kiện trên là những phụ kiện phổ biến. Ngoài ra thì còn có thêm nhiều các phụ kiện khác như: lò xo lá máy ra vào lốp, Piston xi lanh kẹp mâm,…

>>Chi tiết về sản phẩm này bạn có thể xem thêm ở đây: phụ kiện máy ra vào lốp<<

Cách chọn mua phụ tùng máy ra vào lốp chính hãng

Phụ kiện máy ra vào lốp là cái cần thay thế không thể thiếu khi sử dụng máy liên tục, đặc biệt với những gara lớn có tần suất sử dụng nhiều. Nhưng ngoài việc kiểm tra định kỳ để xác định chất lượng sản phẩm, bạn còn cần chọn cách mua phụ tùng để đảm bảo phụ tùng là hàng chính hãng, chất lượng nhất. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số cách chọn mua phụ tùng tốt gồm:

Nghiên cứu nhu cầu sử dụng: Hãy nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn được một sản phẩm phụ tùng máy ra vào lốp phù hợp nhất. Nếu có điều kiện về kinh tế nên chọn các loại phụ tùng chất lượng nhất, giá cao hơn chút nhưng bền lâu.

Tìm hiểu kỹ thương hiệu máy ra vào lốp đang sử dụng: Ngoài việc chăm chăm vào hàng chính hãng thì bạn phải biết rõ, hiểu rõ loại máy ra vào lốp mà bạn đang dùng, hiểu rõ về thương hiệu, cấu tạo, bạn sẽ mua được sản phẩm thay thế chính hãng phù hợp nhất.

Quan tâm chế độ bảo hành khi mua phụ kiện: Cũng tương tự như mua máy ra vào lốp, mua các sản phẩm phụ kiện máy ra vào lốp cũng rất cần quan tâm đến chế độ bảo hành. Với những chế độ bảo hành dài hạn, chắc chắn chất lượng sản phẩm sẽ cao.

Đặt mua ở các địa chỉ cung cấp rõ ràng: Hãy mua sản phẩm ở những địa chỉ cung cấp rõ ràng, có nhiều người đánh giá cao. Không nên mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không có tem mác rõ ràng.

Cuối cùng, phải ý thức được rằng các phụ tùng máy ra vào lốp cực kỳ quan trọng, là “con át chủ” quyết định đến hiệu suất làm việc của máy ra vào lốp. Vì thế hãy sáng suốt tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ cung cấp và phân phối tốt nhất.


>>Xem thêm: https://chamsocxehoi.org