Phá gia chi tử là gì? Xem tướng người phá gia chi tử

Phá gia chi tử là gì? Phá gia chi tử là một thành ngữ có nguồn gốc từ Trung Quốc, dùng để miêu tả hành động của người con trai hoặc người nam giới làm ảnh đến gia đình, gia sản và danh dự của gia đình. Vậy thực chất phá gia chi tử nghĩa là gì? Người phá gia chi tử có tướng như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Phá gia chi tử là gì?

Phá gia chi tử là một thành ngữ được dùng để chỉ những người con ăn chơi lêu lổng, phá phách làm cho gia đình lụi bại, đến mức sản nghiệp của tổ tiên để lại cũng không thể giữ được. Nói cách khác phá gia chi tử là đứa con hư làm tán gia bại sản, ăn chơi, trác táng, phá hoại tiền của, hạnh phúc gia đình, khiến gia đình tan cửa nát nhà.

Phá gia chi tử ám chỉ con cái phá hoại tiền của, tài sản trong gia đình
Phá gia chi tử ám chỉ con cái phá hoại tiền của, tài sản trong gia đình
 • Trong tiếng Trung, phá gia chi tử là 败家子 phiên âm là /bàijiāzi/

Ví dụ: 小李这个败家子,整天什么事都不做,就知道花钱. (Tạm dịch: Tiểu Lý thật là một kẻ phá gia chi tử, cả ngày chỉ tiêu tiền và không biết làm việc gì.)

Tính cách của người phá gia chi tử

Gia đình có người con phá gia chi tử mới biết được rằng công sức tiền của dành dụm của mình đều như đem muối bỏ biển. Rất tức giận nhưng chẳng thể bỏ được vì đó là máu mủ của mình. Đa phần người phá gia chi tử thường có những tính cách sau:

Người phá gia chi tử thường thiếu trách nhiệm, không quan tâm đến gia đình
Người phá gia chi tử thường thiếu trách nhiệm, không quan tâm đến gia đình
 • Vô trách nhiệm và thiếu tình cảm: Người phá gia chi tử thường thiếu trách nhiệm, không quan tâm và không giữ gìn tình cảm đối với thành viên trong gia đình. 
 • Lãng phí tài sản: Họ thường có xu hướng sử dụng tiền của, tài sản trong gia đình một cách không hợp lý hoặc phung phí trong những hoạt động không cần thiết.
 • Thường gây xung đột: Người phá gia chi tử thường tạo ra môi trường xung đột, gây rối hoặc gây hại đến không khí gia đình bằng cách tạo ra sự tranh chấp, lạm dụng hoặc bạo lực.
 • Bất trung và gian dối: Họ có những hành động lừa dối, lạm dụng sự tin tưởng đối với những người thân trong gia đình.
 • Thiếu tôn trọng mọi người: Thường không tôn trọng ý kiến và quyền lợi của người khác trong gia đình, không lắng nghe và không thể hiện sự tôn trọng như cần thiết.

Tuy nhiên, không phải tất cả những hành vi tiêu cực của người nam giới cũng là biểu hiện của phá gia chi tử. Việc đánh giá cần phải có căn cứ và dựa vào từng ngữ cảnh cụ thể.

Xem thêm:: Nhân vô thập toàn là gì?

Tướng người phá gia chi tử là gì?

Theo nhân tướng học, ở người phá gia chi tử thường có một số đặc điểm thường thấy như sau.

Người có tai quạt gió

Người tai mỏng, hơi hướng về phía trước và không ép sát vào đầu (tai cánh quạt) thường bị coi là kẻ phá gia chi tử, phải rời quê hương đi tha hương cầu thực. Họ ít được hưởng tình cảm gắn bó từ gia đình và người thân, không được hưởng tài sản thừa kế của tổ tiên. Nếu có, họ cũng sẽ bán hết để phục vụ cho mục đích riêng (người có tướng lông mày thưa sẽ càng ứng nghiệm hơn). 

Tai quạt gió là tướng tai xấu
Tai quạt gió là tướng tai xấu

Ở trên trán có vân xấu

 • Song trực vân trên trán: Dạng vân này bao gồm hai đường thẳng chạy song song. Đa số người có đường vân này trên trán sẽ làm khuynh bại gia sản của tổ tiên. Cuộc sống ít nhận được sự giúp đỡ từ người thân, phải rời bỏ quê hương. Cho dụ họ là người tài hoa, sống trường thọ nhưng cuộc sống gặp nhiều khó khăn, gian khổ, khó thành công trong sự nghiệp. 
Người có đường vân này trên trán sẽ làm khuynh bại gia sản của tổ tiên
Người có đường vân này trên trán sẽ làm khuynh bại gia sản của tổ tiên
 • Ở ấn đường có xuyên tự vân: Những người có vân xuyên trên ấn đường đều là người có cuộc sống cực khổ, vất vả, khiến gia đình tán gia bại sản. Họ cũng là người hay xung khắc với vợ con, nên cuộc sống về già khó có thể hưởng phúc cùng con cái.  
Người có đường vân này sẽ không giữ được cơ nghiệp tổ tiên để lại
Người có đường vân này sẽ không giữ được cơ nghiệp tổ tiên để lại
 • Loạn vân trên ấn đường: Dạng vân này là vân xấu thường có số xung khắc với cha mẹ, con cái và khó có thể thành công trong cuộc sống. Họ sẽ khiến tiền của, tài sản mà tổ tiên để lại lụi bại. Và nếu không tu tâm hướng thiện thì khả năng gặp phải đại nạn ở tuổi 30 là rất cao. 

Tướng mũi người phá gia chi tử

Tướng mũi người phá gia chi tử là gì? Người có mũi cao, thẳng, gầy và lộ xương cho thấy sự nghiệp khó thành, tài sản tổ tiên để lại có nhiều đến mấy cũng sẽ tiêu tán hết. Bên cạnh đó, người có mũi nhỏ, lỗ mũi to hoặc cánh mũi bên to bên nhỏ rõ rệt, chủ nhân cả đời lụn bại, sự nghiệp khó thành. 

 Tướng mũi người phá gia chi tử
Tướng mũi người phá gia chi tử

Tướng lông mày phá gia chi tử

 • Lông mày áp nhãn: Lông mày gần mắt cũng khiến cho vận khí của chủ nhân không mấy tốt đẹp, khó đạt được thành tựu lớn. Tuy nhiên, nếu tướng lông mày áp nhãn kết hợp với tướng ấn đường, sơn căn (phần gốc mũi dưới ấn đường) lõm sâu vào trong. Đây là dấu hiệu chủ nhân là người phá gia chi tử, cuộc sống gặp nhiều tai họa khó lường.
 • Lông mày giao gia: Đây là tướng lông mày tạo thành hai tầng trùng với nhau. Người có tướng lông mày này thường xung khắc sâu sắc với người thân, phá hoại gia sản của tổ tiên, phải đi tha phương cầu thực.
Người có tướng lông mày giao gia thường xung khắc với người thân 
Người có tướng lông mày giao gia thường xung khắc với người thân
 • Lông mày mọc co cụm: Lông mày mọc co cụm, chụm lại một chỗ cho thấy chủ nhân là người tính tình bất thiện, khó thành công trong sự nghiệp, cuộc sống cô độc và nghèo khổ. 
 • Lông mày thô, sơn căn thấp: Dáng lông mày thô, sơn căn thấp cho thấy chủ nhân có nhiều khả năng sẽ làm khuynh bại gia nghiệp của tổ tiên, gặp nhiều tai ương trước năm 34 tuổi.
 • Lông mày đuôi én: Tướng lông mày này có đặc điểm là phần đuôi chia thành hai nhánh rõ rệt như đuôi chim én. Đây được coi là tướng lông mày đại hung, chủ nhân khắc lục thân sẽ làm tan cửa nát nhà, sự nghiệp lụi bại, khó tránh khỏi tù tội khi đến tuổi trung niên.
Tướng mày chim én là đại hung, chủ nhân khắc lục thân sẽ làm tan cửa nát nhà
Tướng mày chim én là đại hung, chủ nhân khắc lục thân sẽ làm tan cửa nát nhà

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về thành ngữ phá gia chi tử là gì? Cũng như biết được tướng của người phá gia chi tử theo nhân tướng học. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất khi đang tìm hiểu về chủ đề này. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →