Ổ khóa xe máy Honda Lead giá bao nhiêu ?

 

Hiện nay, nhu cầu đi lại ngày càng cao, chính vì vậy mà xe máy là phương tiện được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, xe máy khi được sử dụng trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ gây ra tình trạng hư hỏng không đáng có. Đặc biệt là bộ phận ổ khóa rất dễ gặp tình trạng hỏng hóc nếu không được sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, việc tình trạng trộm cướp xe máy diễn ra ngày càng phức tạp và khỏ lường, nhất là đối với các dòng xe tay ga khi ổ khóa xe bị bẻ sẽ gây ra tình trạng hư hỏng, khiến cho người dùng gặp khó khăn và mất rất nhiều thời gian để có thể giải quyết vấn đề này.
thay-o-khoa-xe-lead-gia-bao-nhieu
Thay ổ khóa xe lead giá bao nhiêu ?

Vậy khi nào thì cần nên thay ổ khóa xe máy? Ổ khóa xe lead giá bao nhiêu? Là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng đang tìm kiếm. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này, cũng như biết được giá ổ khóa xe Lead, tránh tình trạng bị người thợ thay ổ khóa “chặt chém”.

Khi nào thì cần phải thay ổ khóa xe máy ?

Như ở trên, có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng khiến cho ổ khóa xe máy bị hư hỏng. Do đó, nếu gặp một trong những dấu hiệu dưới đây, người dùng cần phải thay ổ khóa cho xe máy của mình ngay lập tức, tránh những nguy hiểm và mất cắp có thể xảy ra:

+ Ổ khóa khi sử dụng lâu ngày, hoặc bị dính nước mưa, hóa chất (nhất là axit) sẽ khiến cho ổ khóa bị han gỉ, hay khi cắm/ rút chìa để khởi động xe hoặc tắt máy vô cùng khó khăn.

+ Lò xo ở ổ khóa bị yếu không bật được hết bi giữ chìa, gây ra tình trạng chìa nào cũng có thể mở được.

o-khoa-su-dung-lau-ngay-cung-gay-ra-tinh-trang-hong-o-khoa
Ổ khóa sử dụng lâu ngày cũng gây ra tình trạng hỏng ổ khóa

+ Ổ khóa bị lỏng làm cho chìa khóa bị rơi ra ngoài, đặc biệt là đoạn đường nhiều ổ trâu, ổ gà sẽ làm cho chìa bị rơi mất.

+ Nắp từ ở trên ổ khóa xe máy hoạt động kém hiệu quả, không có khả năng nhận từ tính trên chìa khóa.

+ Ổ khóa bị trộm phá vam không thành, làm cho vòng bi bên trong bị vỡ cũng gây ra tình trạng hư hỏng ở ổ khóa.

can-thay-the-o-khoa-khi-bi-mat-chia-khoa
Cần thay thế ổ khóa khi bị mất chìa

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thì khi bị mất chìa khóa tại nơi ở, những nơi công cộng hoặc tập thể như: xóm trọ, khu tập thể… người dùng cũng cần nên đề phòng và thay ổ khóa xe máy mới.

Một số loại ổ khóa thông dụng hiện nay

Ngoài việc lưu ý đến một số vấn đề ổ khóa hay gặp phải, thì việc phân loại dạng ổ khóa xe máy của mình là loại nào cũng rất quan trọng để tránh không bị “hét giá” khi thuê thợ thay ổ khóa. Hiện nay, trên thị trường có 8 loại ổ khóa thông dụng, người dùng có thể tham khảo như sau:

  • Ổ khóa xe máy có chìa 8 cạnh: là loại ổ khóa có phần căm chìa khóa hình dấu “*”, chìa khóa được thiết kế hình trụ tròn và được khía thành 8 cạnh.
o-khoa-xe-may-chia-8-canh
Ổ khóa xe máy chìa 8 cạnh
  • Ổ khóa xe máy có chìa chống đoản: đây là một trong những dạng ổ khóa xe máy có độ bảo mật cao, nên hạn chế được tình trạng trộm xe được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn khi thay ổ khóa mới. Ổ khóa nơi cắm chìa khóa được thiết kế 1 lớp cản so zích zắc khác với các loại chìa khóa thông thường khác.
  • Ổ khóa xe máy có chìa răng cưa: đối với ổ khóa xe máy dạng răng cưa này hầu hết đều được sử dụng trên các dòng xe đời cũ như: Dream, Wave Alpha, Exciter cũ, Future cũ, Jupiter cũ, Suzuki viva, hay các dòng xe Cup 81, 67, 82, hoặc các dòng xe Attila cũ cũng được sử dụng rất nhiều. Ổ khóa này được kết cấu chỉ có 1 rãnh thẳng để có thể cắm chìa và không có nắp từ bảo vệ ở phía ngoài.
  • Ổ khóa xe máy thông minh (Smartkey): là loại ổ khóa mới, hiện đại, được tích hợp rất nhiều trên các dòng xe đời mới nhất hiện nay như: xe Airblade, SH… Ổ khóa dạng này thường không sử dụng chìa trực tiếp mà sẽ dùng remote để điều khiển. Khi người sử dụng đi đến gần xe, bộ cảm biến này sẽ tự nhận dạng, chỉ cần bấm nút là có thể khởi động được xe.

Ổ khóa xe máy thông minh (Smartkey)

  • Ổ khóa xe máy chìa dài có khóa nắp từ: là dạng ổ khóa được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Ổ khóa được thiết kế nắp bảo vệ bằng nhôm ở phía ngoài, và có phần gạt để có thể đóng nắp bảo vệ. Chìa khóa có dạng chìa hình răng cưa, độ dài khoảng 5cm.
  • Ổ khóa xe máy 4 cạnh: được thiết kế là hình dấu “+”, chìa khóa đồng thời cũng được cắt thành hình răng cưa và bề mặt ngang của chìa cũng có hình dấu cộng tương ứng với ổ.

Ổ khóa xe máy 4 cạnh

  • Ổ khóa xe máy có 4 cạnh xoắn (hoặc hình cánh hoa): thông thường những ổ khóa dạng này thường được lắp vào hầu hết các dòng xe đời cũ như: Wave Alpha, Future, Sirius, hay Suzuki Viva hoặc Jupiter… Ổ khóa dạng này hầu như đều có 4 rãnh xoắn vào nhau và có chìa khóa là chìa tròn, đặc biệt là được đục lỗ trên các cạnh xoắn.
  • Ổ khóa xe máy 6 cạnh (ổ khóa hình chữ H): được lắp đặt cho hầu hết các dòng xe đời mới như: SH, PCX, Exciter… Ổ khóa có kết cấu hình chữ thập và có 3 gạch ngang. Chìa khóa vuông hình hộp, và được khoan lỗ tròn ở 2 bên chìa khóa.

Ổ khóa xe máy 6 cạnh

Thay ổ khóa xe Lead giá bao nhiêu ?

Thay ổ khóa xe là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu thay ổ khóa cho xe máy của mình. Nhất là khóa xe lead giá bao nhiêu, hay ổ khóa của các dòng xe tay ga giá bao nhiêu được đông đảo người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Bộ ổ khóa Smartkey xe Lead 125

Trên thực tế, các mức giá thay ổ khóa xe máy, bên cạnh việc phụ thuộc vào chính sách của từng nơi, mà nó còn đến từ những yếu tố như:

+ Hãng xe muốn thay ổ khóa là hãng nào: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio, hay Suzuki…

+ Dòng xe hiện đang sử dụng là dòng xe nào: Airblade, SH, Lead, Vespa, Click, Future, hay Exciter, Wave Alpha…

+ Loại ổ khóa muốn thay là loại ổ khóa xe máy nào?

+ Tình trạng của ổ khóa khi muốn thay là đang hoạt động bình thường, bị bẻ vam do bị trộm, hay xe bị khóa cổ nhưng mất chìa khóa…

Sau khi đã xác định được những yếu tố trên, người sử dụng có thể tham khảo giá thay ổ khóa xe máy như sau:

+ Thay ổ khóa 6 cạnh, 8 cạnh thường có giá là 500k, đã bao gồm giá ổ khóa là 300k và tiền công là 200k.

+ khóa xe lead giá bao nhiêu – Giá thay ổ khóa cho dòng xe này thường có giá là 1 triệu đã bao gồm tiền công thay và ổ khóa.

+ Ngoài ra, nếu người sử dụng cần thay ổ khóa xe máy smartkey cho xe ổ khóa giá thường từ 2,8 – 4 triệu tùy đời xe.

Thay ổ khóa xe lead smartkey giao động từ 2,8 – 4 triệu

Từ những thông tin trên về việc khi nào thì cần nên thay ổ khóa xe máy mới, hay ổ khóa xe lead giá bao nhiêu, hy vọng có thể giúp cho người tiêu dùng hiểu hơn về vấn đề này để có những giải pháp thay thế hợp lý cho xe của mình, cũng như nắm được giá cả để tránh bị “chặt chém” và mất tiền oan khi thay thế ổ khóa.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời