[SƯU TẦM] Những lời động viên hay nhất

Giao tiếp là một cách thức để con người truyền đạt cảm xúc, trao đổi thông tin với nhau. Để nâng tầm giao tiếp của con người thì những lời động viên, an ủi “ra đời” để trao gửi yêu thương. Tổng hợp những lời động viên hay nhất dưới đây, mong là sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình tới người mình yêu quý! 

1001+ Những lời động viên hay nhất chạm đến trái tim người nhận!
1001+ Những lời động viên hay nhất chạm đến trái tim người nhận!

Những lời nói động viên người đang mệt mỏi, bế tắc trong cuộc sống

Với người đang mệt mỏi, bế tắc trong cuộc sống này thì lời động viên, khích lệ sẽ mang tới sức mạnh vô cùng to lớn đối với họ. Đừng ngần ngại gửi đến họ câu nói động viên chân thành giúp họ vực dậy tinh thần, lấy lại niềm tin vào cuộc sống nhé!

 1. Mỗi khi vấp ngã, tôi sẽ thường tự nhủ bản thân phải nhanh chóng đứng dậy để đi tiếp. Bởi vì chỉ có khi bước đi thì mới có thể đến đích, mà cùng lắm thì chỉ là thêm lần vấp ngã rồi lại đứng lên. Nếu cứ nằm đó, những gì mà tôi nhận được chỉ là tiếng xì xầm!
 2. Hãy cười dù đó là nụ cười buồn bã, vì sẽ còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã chính là sự bi thảm và không biết phải cười như thế nào.
 3. Đừng cứ nghĩ mãi về quá khứ, nó chỉ mang tới nhiều giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai, khi nó chỉ mang lại lo sợ. Hãy sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ ,nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn đó.
 4. Khi chúng ta đau đầu nghĩ về một vấn đề sẽ khiến chúng sẽ lớn gấp đôi, nhưng khi chúng ta cười chúng thì chúng sẽ trở thành bong bóng vỡ tan. Vậy nên đừng lo lắng và hãy bắt đầu bằng nụ cười!
 5. Có những ngày tháng mây đen kéo đến phủ cả một bầu trời, mưa đổ xuống ào ào, xung quanh thì trắng xóa một màu, cứ dai dẳng mãi chẳng dứt. Nhưng rồi, trời sẽ lại quang mây cũng tạnh. Nỗi buồn cũng như vậy mà thôi! Phải mạnh mẽ và cố gắng vượt qua nhé! 
 6. Can đảm không phải lúc nào cũng chỉ là những tiếng gào thét, mà đôi khi lòng can đảm là câu nói nhỏ nhẹ vào cuối mỗi ngày “tôi sẽ làm được, hãy cố gắng vào ngày mai!”.
Những lời động viên, khích lệ hay nhất trong cuộc sống
Những lời động viên, khích lệ hay nhất trong cuộc sống
 1. Chắc chắn ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá.Vậy nên khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ thì hãy nhớ rằng có ai đó ở đâu đó đang nghĩ về bạn.
 2. Ừ thì nắng mưa có thể làm chậm bước bạn. Gió bụi có thể làm mờ từng bước đi. Đường xa có thể khiến bạn mỏi gối. Khó khăn có thể khiến cho bạn nao lòng. Thất bại có thể khiến bạn thất vọng. Người đời có thể làm bạn phải bận tâm. Nhưng chỉ có chính bản thân bạn mới có thể khiến cho bạn bỏ cuộc mà thôi!
 3. Mỗi ngày sẽ là một cơ hội mới, bạn hoàn toàn có thể dựa vào thành công của hôm qua hoặc để lại những thất bại ở phía sau để bắt đầu lại từ đầu. Đó chính là cách của cuộc sống, là một cuộc chơi mới mỗi ngày.
 4. Cuộc sống của bạn sẽ chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn; khi mà bạn biết giữ gìn, nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận và biết tin vào lời hứa.
 5. Thất bại đơn giản chỉ là một cơ hội để bạn bắt đầu lại mọi thứ bằng cách thức thông minh hơn.

12.Tập hài lòng với những thứ mình đang có, tập học cách từ bỏ với những thứ ông trời không cho.

 1. Không một hạt giống nào có quyền lựa chọn mảnh đất của mình; nhưng nó sẽ được lựa chọn cách nó nảy mầm, thích nghi và lớn lên.
Lời nói động viên, an ủi người đang buồn và bế tắc
Lời nói động viên, an ủi người đang buồn và bế tắc
 1. Đừng bao giờ đánh mất đi lòng tin vào chính bản thân. Vì chỉ cần tin là bản thân có thể làm được là bạn đã có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó.
 2. Hoàng hôn cho chúng ta ít ngày hơn để sống, nhưng mặt trời lại cho ta thêm một ngày hy vọng. Vì vậy hãy vui lên và không ngừng hy vọng những điều tốt đẹp nhất.
 3. Khi tất cả mọi thứ dường như đang chống lại ta, hãy nhớ rằng máy bay còn có thể cất cánh trong gió. Vậy nên không gì là không thể!
 4. Tôi không biết là nên chọn điều mình thích hay cố gắng tiếp tục làm những việc đang diễn ra. Dẫu biết rằng mỗi quyết định sẽ đều có cái giá phải trả, nhưng tôi muốn được một lần làm việc mình muốn.
 5. Ở cái cuộc sống này! Hình như chúng ta phải đóng vai ác thì mới được mọi người nhớ đến, phải không?
 6. Cuộc đời này là 1 bản hợp đồng trọn gói “niềm vui, hạnh phúc, nỗi buồn và đau khổ”. Tất cả sẽ chỉ được bán chung 1 gói mà không thể tách riêng ra được!
 7. Ai cũng muốn được hạnh phúc, chẳng có ai muốn đau thương cả. Nhưng mà bạn biết đấy, chẳng thể có cầu vồng nếu thiếu những cơn mưa!
 8. Nỗi buồn chính là di sản của quá khứ, còn sự nuối tiếc chỉ là nỗi đau của ký ức.
Lời động viên, cổ vũ tinh thần hay nhất
Lời động viên, cổ vũ tinh thần hay nhất
 1. Cuộc đời này công bằng lắm! Nếu nó lấy đi của bạn thứ gì đó thì cũng sẽ bù lại cho bạn một thứ khác. Điều quan trọng là bạn có chịu khó đi tìm hay không. Đừng lo lắng, tôi sẽ đi tìm cùng bạn!
 2. Dù bạn có mất đi tất cả, nhưng bạn vẫn còn tương lai ở phía trước. Tôi tin là bạn sẽ thành công, cuộc đời của mình thì hãy tự quyết định bạn nhé!
 3. Tôi chẳng thể bảo vệ trái tim bạn khỏi những đau thương và rỉ máu, nhưng tôi sẽ cùng bạn làm nhiều điều ý nghĩa và tươi đẹp có thể làm lành vết thương ấy!

25.Khó khăn là một phần của cuộc sống này nên nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ thể mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu quý bạn nhiều hơn.

 1. Chẳng có một con đường nào chỉ trải hoa hồng, không có thành công nào là không có thất bại. Nó chỉ là những thử thách để giúp bạn mài giũa sự cứng rắn, giúp bạn tỏa sáng hơn mà thôi!
 2. Tôi chẳng thể giúp bạn không vấp ngã, nhưng tôi sẽ đưa tay giúp đỡ khi bạn cần. Vậy nên hãy thật mạnh mẽ để chinh phục mọi thử thách, thành công sẽ mỉm cười với bạn!
 3. Đừng oán hận hay căm phẫn những chuyện buồn phiền ập đến với mình. Tôi tin đến một lúc nào đó, bạn sẽ biết ơn và trân trọng chúng đấy!
 4. Đời là một cuộc đấu tranh liên tục, luôn được cải biên với những khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng sẽ phải trả giá!
 5. Trứng vịt còn lộn thì huống chi là con người. Có vấp ngã và có sai lầm thì mới có thành công. Hãy vững tin và bước tiếp, thành công sẽ đến sớm thôi!

Xem thêm::
Tổng hợp những lời xin lỗi đáng yêu nhất
Tổng hợp những lời cầu nguyện bình an, sức khỏe cho gia đình

Những lời động viên hay nhất trong công việc 

Những lời nói dường như là câu chửi bâng quơ nhưng thực chất là lời động viên, khích lệ sẽ là hy vọng giúp bạn bè của chúng ta thành công trong công việc họ đã chọn. Dù là một câu nói cũng đủ để tiếp thêm cho họ nhiều năng lượng và cảm nhận được sự quan tâm! 

 1. Giá trị của một con người được thể hiện ở những gì họ cống hiến, chứ không nằm ở những gì họ đã có.
 2. Tuổi trẻ chính là tài sản lớn nhất giúp xây thành những ánh hào quang rực sáng của tương lai và để có được những thứ thuộc về ước mơ.
 3. Năng lực không quyết định thành công, mà ý chí  mới quyết định bạn chắc chắn trở thành vĩ nhân.
 4. Tri thức mang đến giá trị con người bạn, thành tựu mang đến ánh hào quang cho con người bạn. Đa số người đời chỉ nhìn thấy ánh hào quang, mà chẳng hiểu hết giá trị của con người bạn.
 5. Bất luận tài tăng, tri thức hay thứ gì đi chăng nữa; nhưng nếu thiếu đi sự nhiệt tình thì chắc chắn bạn không thể vẽ nên bức tranh hoàn hảo của cuộc đời.
Lời nói động viên giúp “sốc” lại tinh thần trong công việc 
Lời nói động viên giúp “sốc” lại tinh thần trong công việc
 1. Mỗi vấn đề bất lợi lại sẽ có lợi trong trường hợp khác. Hãy thử thay đổi cách nghĩ để trở nên thành công!
 2. Sự phát triển cần phải có vốn, và thời gian cũng là một loại vốn nên trân quý thời gian chính là cắt giảm vốn. 
 3. Cách thức đúng nhất và nhanh nhất để tạo lòng tin chính là làm việc mình sợ nhất cho đến khi bạn có đủ kinh nghiệm để phát triển.
 4. Hãy tha thứ cho bản thân mình khi mọi sự chăm chỉ không mang lại kết quả hoàn mỹ. Hãy thường xuyên bước đi để đạt được điều bạn chưa làm được trong lần chăm chỉ thứ nhất.
 5. Bạn đã đi đúng hướng rồi đấy, bạn sắp nhận được quả ngọt rồi! Tôi sẽ đồng hành cùng bạn dù cho phía trước chỉ toàn là bão giông.
Những lời động viên chân thành hay nhất trong công việc 
Những lời động viên chân thành hay nhất trong công việc
 1. Quẳng đi gánh lo toan và muộn phiền để vui sống. Chỉ cần con người bình tĩnh, lựa chọn đúng mục đích thì thành công sẽ mỉm cười với bản thân bạn!
 2. Thành công sẽ chẳng bao giờ từ chối người dám nghĩ dám làm. Và tôi tin bạn sẽ làm tốt hơn thế!
 3. Cố hết sức đi, tôi biết bạn làm được mà. Đây là toàn cầu của hành động và thử thách, chứ không phải toàn cầu của sự lười biếng và hèn nhát!
 4. Mỗi người khi sinh ra đều mang một khả năng nào đó. Nhưng dù là bẩm sinh hay không thì để thành công ai cũng phải khổ luyện!
 5. Hãy như hoa hướng dương, hướng về phía mặt trời để không nhìn thấy bóng tối. Muốn làm thay đổi sự việc, hãy thay đổi bản thân mình trước đã!

Những lời nói động viên, an ủi người thất tình 

“Thất tình” là một thứ cảm xúc buồn bã, đau đớn và với nhiều người nó là nỗi đau dai dẳng, khó vượt qua. Những lời động viên người thất tình ngắn gọn mà ấm áp, đôi khi hài hước bá đạo chắc chắn sẽ giúp xoa dịu vết thương lòng của họ. 

 1. Rồi sẽ có ngày bạn cảm thấy quyết định chia tay ngày hôm nay là đúng đắn nhất. Hơn nữa khéo mà bạn còn phải cảm ơn người ấy đã bỏ rơi bạn đấy! 
 2. Cậu tốt như thế mà người ta không biết trân trọng, không biết hưởng thì thôi cứ mặc xác họ đi!
 3. Tờ giấy kết hôn không phải là giấy đảm bảo, chỉ có tình yêu thương chân thành mới là thứ giúp bạn có tình yêu đẹp và thủy chung sâu sắc.
 4. Nghĩ nhiều làm gì bạn ơi! Cứ coi như một lần bị chó cắn, may mà còn biết đường đi tiêm phòng dại kịp thời đó. 
 5. Chẳng qua cũng chỉ là tập quên đi một người hay rủ bạn đi ăn đi chơi thôi mà. Có tôi đây rồi, cần gì những con người không biết trân trọng bản thân mình làm gì.
Lời nói động viên người thất tình sâu sắc, ý nghĩa 
Lời nói động viên người thất tình sâu sắc, ý nghĩa
 1. Nên nhớ rằng chỉ có tình yêu chọn lựa ta, việc của ta là đón nhận tình yêu với tất cả điều kỳ diệu của nó. Khi tình yêu đi, ta sẽ chẳng có nhiều sự hụt hẫng!
 2. Tin tôi đi, thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp. Thất nghiệp mới là điều kinh khủng trong cuộc sống hiện đại; thử nghĩ mỗi ngày không có tiền trong ví gọi điều ác mộng.
 3. Nếu đau khổ vì một tình yêu đơn phương thầm kín, hãy cứ nhẹ nhàng với bản thân vì mình không làm điều gì sai. Tất cả chỉ đúng người nhưng do sai thời điểm mà thôi!
 4. Người tình trăm năm của bạn đang ở hành tinh mẹ tìm đường đáp xuống Trái đất rồi. Yên chí đi, không sợ ế đâu!
 5. Tình yêu y hệt như trò ghép hình. Khi đang yêu, bạn cần phải tìm các mảnh ghép đúng vị trí; nhưng khi tan vỡ bạn cần phải tốn nhiều thời gian mới có thể sắp xếp lại chúng.
 6. Nếu như muốn vui một chút thì hãy trả thù, nếu muốn yên vui một đời thì hãy thứ tha!
 7. Bao nhiêu nụ hôn mới đong đầy tình yêu? Bao nhiêu cái nắm tay mới cho cảm giác gần gũi? Bao nhiêu nước mắt mới khiến ta nhận được sự quan tâm? Bao nhiêu sự quan tâm để nhận về yêu thương?… Mọi thứ đều chỉ phụ thuộc vào chính bạn mà thôi!
Chọn lọc lời động viên, an ủi người thất tình hay nhất 
Chọn lọc lời động viên, an ủi người thất tình hay nhất
 1. Chỉ đơn giản là trở lại thời kỳ độc thân thôi, có gì lạ lẫm lắm đâu! Hãy suy nghĩ đơn giản là bạn yêu sai người, nên thà rằng không yêu còn hơn. 
 2. Tình yêu kết thúc giống như chiếc cốc vỡ, thà bỏ đi còn hơn nhặt lại sẽ chỉ khiến ta đau hơn vì những mảnh vỡ của nó.
 3. Làm ơn hãy để cho những giọt nước mắt rơi làm dịu đi vết thương trong lòng bạn!
 4. Sao mà đến tận giờ này mới chia tay? Sức chịu đựng của bạn đúng là vô địch thiên hạ mà. Có gì mà phải buồn, đáng lý ra phải chia tay sớm hơn rồi chứ!
 5. Từ bỏ không có nghĩa là bạn yếu đuối, đôi khi nó có nghĩa là bạn đã đủ mạnh mẽ để buông tay.
 6. Đừng lo lắng nhé! Rồi sẽ có một anh chàng siêu đẹp trai, siêu tốt bụng, siêu chân thành sẽ đến bên bạn vào một ngày đẹp trời thôi.
 7. Khi tình yêu ra đi, đừng bao giờ cúi đầu trong nỗi tuyệt vọng. Hãy ngẩng lên, ngước nhìn trời cao để thấy được nơi trái tim bạn đang được chữa lành.
 8. Không phải do cậu chưa đủ tốt, mà do kẻ đó bị “đui” tạm thời nên chẳng thể nhìn ra giá trị của cậu thôi. Rồi sẽ có người khác, chắc chắn là sẽ có người khác! 

Bài viết trên đây là tổng hợp những lời động viên hay nhất để vực dậy tinh thần cho chính bản thân bạn hay người xung quanh mình. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp mỗi chúng ta thêm mạnh mẽ, tích cực và hạnh phúc hơn!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →