Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Có nên sinh con năm 2021 không?

Với mong muốn đảm bảo mang đến những điều tốt nhất cho những đứa con của mình, khá nhiều bậc cha mẹ có quan tâm đến việc lên kế hoạch về năm sinh con. Vấn đề đặt ra là: Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Nếu sinh con năm 2021 liệu có tốt không? Nếu bạn cũng đang có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn tại bài viết dưới đây nhé!
năm 2021 là năm con gì và mệnh gì
Người sinh năm 2021 thuộc mệnh gì? Cầm tinh con gì?

Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì?

Trong phong thủy học, người ta thường sẽ xác định thời gian bắt đầu và kết thúc một năm dựa trên lịch âm, chính vì vậy năm 2021 sẽ được xác định bắt đầu từ 12/02/2021 đến 31/1/2022 tương ứng với lịch dương. 

Năm 2021 là năm con gì? 

Khi tìm hiểu đối chiếu trên quy luật thay đổi trong bảng 12 con giáp, theo âm lịch người sinh năm 2021 thuộc tuổi Tân Sửu hay năm tuổi Trâu – Con vật thứ 2 trong 12 con giáp. 

Từ trước đến nay, Trâu luôn được biết đến là một loại vật gần gũi với con người, là bạn với nhà nông. Thông thường khi nhắc đến những người tuổi Sửu người ta thường cho rằng đây là những người chăm chỉ, chịu khó, không ngừng cố gắng nỗ lực hoàn thành mọi công việc trong cuộc sống tương ứng với hình ảnh những chú trâu chăm chỉ, cặm cụi sớm hôm. 

năm 2021 là năm con gì
Người tuổi trâu được đánh giá cao về tính cần cù, chịu khó

Người sinh năm 2021 có mệnh gì?

Vận mệnh của người sinh năm 2021 cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên phương diện làm cha làm mẹ chắc hẳn ai cũng muốn con cái của mình có một cuộc sống êm đềm, bình an, nhiều tài lộc. Vậy người sinh năm 2021 có mệnh gì?

Người sinh năm 2021 thuộc năm Tân Sửu trong đó: Thiên can Tân, Địa chi Sửu. Tất cả những người sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ hay còn được hiểu là Đất trên vách. 

Ngoài ra để tính vận mệnh cụ thể chúng ta cần dựa trên yếu tố về giới tính, cụ thể như sau:

Con trai tuổi Tân Sửu mệnh gì?

– Con trai sinh năm 2021 thuộc cung Chấn được độ mạng bởi Ông Quan Đế.  Những người này thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. 

– Nam giới sinh năm 2021 bị chiếu mệnh bởi sao Vân Hớn – Đây được biết đến là sao xấu đối với nam. 

năm 2021 là năm con gì mệnh nào
Em bé sinh năm 2021 sẽ thuộc mệnh gì?

Con gái tuổi Tân Sửu mệnh gì?

– Nữ giới tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, cung Chấn được bà Chúa Tiên độ mạng. 

– Nhìn chung con gái tuổi Tân Sửu sẽ bi sao La Hầu chiếu mệnh đây cũng là sau xấu với nữ mạng. 

Người sinh năm 2021 hợp với mệnh nào? 

Trong phong thủy học, vạn vật vận hành, thay đổi dựa trên quy luật tương sinh tương khắc giữa 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo quan niệm việc hợp tác, giao tiếp với những người hợp mệnh không chỉ đem lại sự thuận hòa trong mối quan hệ mà còn giúp việc làm ăn, hợp tác nhanh chóng gặt hái được nhiều tài lộc. Vậy cụ thể người sinh năm 2021 sẽ hợp với mệnh gì? 

Như chúng ta đã tìm hiểu trại mục phía trên, những người sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ. Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc, mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim và Hỏa, khắc với Thủy và Mộc.

Từ đây chúng ta cũng có thể suy ra những màu sắc phù hợp với người sinh năm 2021 là: Vàng, nâu, đỏ, tím, hồng,… Hạn chế sử dụng màu đen, xanh biển thuộc hành Thủy. 

2021 là năm con gì là mệnh nào
Người sinh năm 2021 hợp với người mệnh gì?

Những cặp bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021?

Việc bố hay mẹ không hợp với con là vấn đề khá phổ biến hiện nay, điều này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy nhiều bậc cha mẹ cũng cân nhắc sinh con có tuổi hợp với cả bố và mẹ. Câu hỏi đặt ra là: Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021?

Tính xung khắc của bố mẹ và con cái được xác định dựa trên nhiều yếu tố, dưới đây là một số những ví dụ mà quý vị có thể tham khảo:

– Xét theo tam hợp: Năm 2021 là năm Sửu hợp với tuổi Tỵ và Dậu. 

– Theo nhị hợp: Tuổi Sửu năm 2021 hợp với tuổi Tý.

– Theo can chi: Tân Sửu 2021 có thiên can là Tân hợp với thiên can Bính. 

– Theo bản mệnh: 2021 thuộc mệnh Thổ hợp với cha mẹ mệnh Hỏa và Mộc.

2021 là thuộc cung gì mệnh gì
Bố mẹ sinh năm nào nên đẻ con năm 2021 để có tương lai tốt nhất?

Như vậy cha mẹ có năm sinh thuộc: Năm Tỵ, Tý, Dậu gồm Kỷ Tỵ, Bính Tý, Tân Tỵ, Giáp Tý sinh con năm 2021 đều khá thuận lợi, may mắn tài lộc. Ngoài ra các tuổi Đinh Sửu, Mậu Dần, Ất Hợi, Kỷ Mão, Canh Ngọ đẻ con năm 2021 sẽ có kết quả Bình Hòa hay bình thường không xấu, không tốt. 

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau làm rõ những thông tin xung quanh vấn đề: Năm 2021 là năm con gì, mệnh gì? Cũng như một số những thắc mắc về tuổi, mệnh của bố mẹ phù hợp để sinh con trong năm nay. Nhìn chung tất cả những thông tin trên đây cũng chỉ phục vụ nhu cầu tham khảo của mọi người. Chúc gia đình bạn nhanh chóng đón thêm thành viên mới cùng hạnh phúc viên mãn, dài lâu.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →