Cách chọn và sử dụng máy hút bụi laptop tốt nhất

Do thiết kế nhiều khe hở trên bàn phím, quạt tản nhiệt và giắc cắm usb nên máy máy tính/laptop là một trong những thiết bị có độ bám bụi rất cao. Và đặc biệt là rất khó vệ sinh bằng cách thông thường mà phải dùng bằng máy hút bụi. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn và sử dụng máy hút bụi laptop tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách lựa chọn máy hút bụi máy tính tốt nhất

Với những câu hỏi như máy hút bụi laptop có tốt không thì điều này còn phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn máy đó ra sao. Bởi trên thị trường hiện nay, số lượng máy hút bụi cho laptop này khá đa dạng về chất lượng. Nên để có thể sở hữu được thiết bị hút bụi tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây.

Cách lựa chọn máy hút bụi laptop tốt nhất
Cách lựa chọn máy hút bụi laptop tốt nhất

Chọn theo thương hiệu

Đây chính là cách chọn được nhiều người sử dụng nhất, không chỉ với máy hút bụi máy tính mà còn áp dụng cho tất cả những máy móc khác. Bởi chỉ có chất lượng sản phẩm tốt mới làm nên được thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

Đối với máy hút bụi, bạn cũng nên ưu tiên những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao như: Techmate, OEM, NCC,… Đây đều là những thương hiệu đã được khách hàng công nhận khi sử dụng thiết bị hút bụi và đánh giá.

Chọn theo đặc điểm máy

Mỗi người sẽ có một yêu cầu về máy hút bụi khác nhau, vậy nên không phải máy này tốt với người này thì cũng có nghĩa sẽ tốt với người khác. Mà bạn cần phải dựa theo những đặc điểm máy, sau đó xét theo yêu cầu của  mình xem đó có phải là loại máy mà bạn cần tìm hay không.

Chọn theo đặc điểm máy phù hợp với yêu cầu của mình
Chọn theo đặc điểm máy phù hợp với yêu cầu của mình

Tham khảo:  Đánh giá máy hút bụi Magic One Mg-901

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy hút bụi laptop mini cầm tay. Cụ thể như:

– Máy hút bụi sử dụng đầu cắm usb: Loại này sẽ cắm trực tiếp và lấy nguồn điện từ máy tính để hoạt động.

– Máy sử dụng pin rời AA: Máy hoạt động nhờ lấy nguồn điện từ pin rời mua ngoài. Có thể là pin tiểu hoặc pin AA.

– Máy sử dụng điện: Máy này sẽ thiết kế sử dụng điện trực tiếp để hoạt động.

Mỗi loại máy đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế mọi người cần xem xét là lựa chọn cho đúng với yêu cầu của mình.

Chọn theo điểm bán

Cuối cùng là điểm bán, do nhu cầu chọn mua của khách hàng về thiết bị này quá lớn. Chính vì thế nên nhiều rất nhiều đơn vị cung ứng mọc lên, nhất là các điểm bán máy hút bụi laptop hà nội mà máy hút bụi tpHCM. 

Khi lựa chọn, bạn cần cân nhắc và chọn ra địa chỉ tốt nhất, không nên ham rẻ mà mua phải những thiết bị kém chất lượng. 

Cách sử dụng máy hút bụi laptop mini

Do thiết kế của máy hút bụi mini cho laptop khá nhỏ gọn, kết cấu cũng đơn giản nên việc sử dụng cũng không quá khó khăn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho những người mới bắt đầu sử dụng tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị hút bụi cho laptop
Hướng dẫn sử dụng thiết bị hút bụi cho laptop

– Bước 1: Cắm điện hoặc lắp pin hoặc cắm vào đầu cắm USB trên laptop/máy tính của bạn.

– Bước 2: Gắn đầu chổi nếu bạn muốn quét bụi. Gắn đầu hút nếu bạn muốn vệ sinh bụi bẩn sâu bên trong bàn phím.

– Bước 3: bật công tắc On/OFF trên máy, ngay tại vị trí tay cầm và đưa khắp bề mặt bàn phím hay các vị trí cần vệ sinh trên máy tính.

– Bước 4: Sau khi hút xong, tắt công tắc về vị trí OFF, rút điện và mở nắp máy để tiến hành đổ bụi thu được ra ngoài. 

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi cho máy tính có độ bền cao

Độ bền của máy, phụ thuộc nhiều vào cách dùng của mọi người. Vậy nên muốn máy luôn ổn định, tuổi thọ cao thì cần phải nhớ những lưu ý sau đây.

Chỉ sử dụng để vệ sinh cho laptop

Công suất máy nhỏ, hộp đựng bụi nhỏ nên máy chỉ sử dụng được cho một không gian hẹp và thời gian hoạt động mỗi lần rất ngắn. Cho nên bạn chỉ sử  dụng máy để vệ sinh laptop của mình. Tuyệt đối không được sử dụng cho những vị trí lớn hơn, sẽ khiến máy nhanh chập cháy, hư hỏng.

Không được dùng để hút nước

100% máy hút bụi laptop cầm tay chủ sử  dụng để hút bụi khô. Do vậy những vị trí có nước bạn cần phải tránh và tìm cách xử lý khác. Khi máy hút nước sẽ vào thẳng động cơ và mạch điện nên chắc chắn bạn sẽ phải “khai tử” cho thiết bị của mình.

Đổ bụi sau khi vệ sinh

Do số lượng bụi của máy tính khá ít nên hầu như mọi người đều không có thói quen đổ bụi ngay sau khi vệ sinh xong. Điều này trực tiếp khiến máy bị hư hỏng nặng nề nhất. Bởi máy không phân chia hộp đựng bụi và mô tơ. Nên nếu không đổ bụi sẽ khiến mô tơ máy bị bám đầy bụi và dễ bị cháy hơn. Bên cạnh đó lực hút của những máy đó cũng bị giảm đi đáng kể.

Trên đây là những thông tin về cách chọn và sử dụng máy hút bụi laptop tốt nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hãy cân nhắc khi chọn, lưu ý khi sử dụng chắc chắn sẽ có thể khai thác được tối đa thiết bị này trong thời gian dài nhất.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời