Làm sao để biết số điện thoại của mình? Chỉ dẫn cực đơn giản cho bạn

Khá nhiều người dùng gặp bối rối trong việc ghi nhớ số điện thoại của chính mình, đặc biệt đối với những thẻ sim mới được sử dụng. Vậy phải làm gì khi cần lưu lại số điện thoại trong khi chính bản thân chúng ta cũng chẳng thể nhớ nổi số của mình? Cùng chúng tôi đưa ra câu trả lời cho thắc mắc: Làm sao để biết số điện thoại của mình thông qua một số những chia sẻ dưới đây nhé!
làm sao để biết số điện thoại đang dùng
Bạn đã nắm được các tra cứu số điện thoại của mình chưa?

Sử dụng điện thoại gọi điện hoặc nhắn tin tới một thuê bao bên cạnh

Như chúng ta đã biết, khi thực hiện cuộc gọi hoặc gửi thông điệp qua tin nhắn, trên thanh thông báo sẽ hiển thị số điện thoại cùng tên được lưu trong danh bạ điện thoại. 

Chúng ta cũng có thể dựa vào chính điều này để biết được số điện thoại mà mình đang sử dụng. Cách thức thực hiện như sau: Sử dụng điện thoại cá nhân nhắn tin hoặc gọi điện đến thuê bao của người bên cạnh. Sau đó bạn chỉ cần đợi thông báo từ điện thoại đối phương và chép lại số điện thoại của chính mình. Cách làm này khá đơn giản phải không nào!

Nhờ tới cú pháp xem số điện thoại của từng nhà mạng

Trong trường hợp không có ai để có thể nhờ hoặc điều kiện không cho phép để nhắn tin hay gọi điện phải làm sao? Rất đơn giản bạn hoàn toàn có thể biết được số điện thoại của mình thông qua cú pháp của từng nhà mạng. 

Nhà mạng Viettel:

– Cách 1: *101# bấm phím gọi: Để nhận được số điện thoại cùng thông tin về số dư tài khoản. 

– Cách 2: *098# bấm phím gọi: Để nhận được những thông tin về chương trình khuyến mãi của nhà mạng.

– Cách 3: TTTB gửi 1414: Để có được thông tin cơ bản về thuê bao.

làm sao biết số máy đang dùng
Sử dụng sim Viettel làm sao để biết số điện thoại của mình?

Nhà mạng Mobifone

– Cách 1: *0# nhấn phím gọi để nhận được thông tin về số thuê bao cùng những gói cước khuyến mãi. 

– Cách 2: Gọi tổng đài 900 nhấn và nhấn phím 4 để được trợ giúp của các tổng đài viên. 

– Cách 3: Gọi 9090 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về số thuê bao, tài khoản, gói cước sử dụng hoặc cũng có thể là thông tin về chủ sở hữu sim. Dĩ nhiên những thông tin được cung cấp chỉ trong phạm vi số điện thoại liên hệ. Bạn sẽ không thể tìm hiểu về những thuê bao khác theo chính xác bảo mật khách hàng.

Nhà mạng Vinaphone

– Cách 1: *110# nhấn phím gọi để có thêm thông tin về thuê bao, gói cước.

cách để biết số điện thoại đang dùng
Tra cứu đơn giản qua cú pháp: *110# với thuê bao Vinaphone

– Cách 2: Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ nhanh chóng. 

– Cách 3: Gọi tổng đài 9191 để được cung cấp những thông tin về chủ thuê bao, số điện thoại cùng các gói cước sử dụng. Cước phí cuộc gọi sẽ được tính với giá 200 đồng/ phút. 

Nhà mạng Vietnamobile

– Cách 1: Nhấn *123# bấm phím gọi sau đó số điện thoại của thuê bao sẽ được hiện trực tiếp trên màn hình. Tiếp đến chúng ta chỉ cần thay 2 chữ số 84 ở đầu thành số 0 để biết được số điện thoại mình đang sử dụng.

– Cách 2: Sử dụng cú pháp tra cứu thông tin tài khoản bằng cách nhấn *101# để nắm được số điện thoại, số dư tài khoản chính, tài khoản khuyến mại,…

– Cách 3: Liên hệ với tổng đài 789 của nhà mạng để được hỗ trợ, tư vấn bởi các tổng đài viên về số điện thoại, cùng những gói cước gọi, nhắn tin, data hấp dẫn của nhà mạng.

Ngoài ra với cả 4 nhà mạng này chúng ta đều có thể thực hiện thao tác USSD trên điện thoại bằng cách nhấn *0# nhấn gọi để nhận được những thông tin cơ bản về số thuê bao được tra cứu. 

làm sao biết số điện thoại chính bạn
Đây là cách tra cứu nhanh nhất được áp dụng với mọi nhà mạng

Kiểm tra thông qua phần mềm My Viettel, My Vietnamobile

Hiện nay với mong muốn đưa đến cho người dùng những trải nghiệm sử dụng hoàn hảo hơn, những ứng dụng My Viettel, My Vietnamobile, My Vinaphone,… đều đã được các nhà mạng nghiên cứu và phát triển. 

Cùng với đó bên cạnh việc liên hệ với tổng đài viên khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi biến động tài khoản, các gói cước được sử dụng cũng như một số thông tin cơ bản khác bằng việc vào app cực kỳ tiện dụng. Bên cạnh đó tại đây chúng ta cũng có thể nhanh chóng cập nhật những chương trình khuyến mãi mới được ra mắt của nhà mạng để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình hấp dẫn nào. 

Những thông tin được tổng hợp trong bài viết trên đây cũng chính là câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc: Làm sao để biết số điện thoại của mình? Hy vọng những chia sẻ trong bài viết có thể hỗ trợ cho quý vị trong quá trình tham khảo, tra cứu thông tin.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →