Làm sao để biết mình mệnh gì? Hướng dẫn chi tiết dành cho bạn

Phong thủy học đang là chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả. Để có thể nghiên cứu, tham khảo những thông tin về ngũ hành hay quy luật biến đổi của cuộc đời, việc nắm rõ cung, mệnh là yêu cầu cơ bản nhất. Vậy vấn đề đặt ra là: Làm sao để biết mình mệnh gì? Nếu cũng đang có chung những vướng mắc tương tự, cùng tìm hiểu rõ hơn qua một số những tư vấn dưới đây nhé!

làm sao để biết mình mệnh gì
Đây cũng đang là thắc mắc chung của nhiều người có quan tâm đến phong thủy học

Phong thủy học và quy luật tương sinh tương khắc

Hiểu một cách đơn giản, phong thủy học là một lĩnh vực chuyên nghiên cứu về sự biến đổi, quy luật tương tác của vạn vật trong vũ trụ theo hai nguyên lý Ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. 

Lý giải về điều này, phong thủy học khẳng định: Vạn vật trên thế giới đều được phát sinh từ 5 nguyên tố là: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đó chúng luôn có mối quan hệ tương tác với nhau. Do đó chúng chỉ có thể hoặc tương sinh – bổ trợ lẫn nhau hoặc tương khắc – bài trừ lẫn nhau. 

Cụ thể: 

– Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. 

– Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim lại khắc Mộc. 

làm sao biết mệnh gì
Bạn hiểu như thế nào về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc?

Đối với vận mệnh con người, dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc cùng sự hài hòa về màu sắc, cung mệnh người ta thường sẽ chỉ ra cho chúng ta biết màu sắc nào hợp mệnh, màu nào không hợp. Chúng thường đặc biệt được quan tâm khi chúng ta có nhu cầu chọn mua những loại tài sản giá trị như xe máy, ô tô, nhà đất, cách bài trí văn phòng nhà ở để đón lộc, bài trừ ma quỷ, vận đen. 

Sinh mệnh là gì? Cung mệnh là gì? 

Sinh mệnh hay cung mệnh là những chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả. Vậy nói một cách chính xác: Sinh mệnh là gì? Cung mệnh là gì? 

Những thông tin thú vị về sinh mệnh

– Hải Trung Kim: 1984 – 1985

– Lư Trung Hỏa: 1986 – 1987

– Đại Lâm Mộc: 1988 – 1989

– Lộ Bàng Thổ: 1990 – 1991

Đây chính là những ví dụ về sinh mệnh mà quý vị có thể tham khảo. Hiểu một cách đơn giản, nó đại diện cho chu kỳ biến đổi của ngũ hành định danh gắn liền với sinh mệnh hay cụ thể là năm sinh của con người. Thông thường cứ 60 năm trật tự này sẽ thay đổi một lần. Đây cũng chính là cơ sở để chúng ta có thể xem tử vi số mệnh, hung cát hay xác định người hợp mệnh, hợp tuổi để thành gia lập thất hoặc hợp tác làm ăn. 

làm sao biết mình mệnh gì
Năm sinh cho chúng ta biết điều gì trong sự vận động, thay đổi của ngũ hành?

Cung mệnh là gì?

Cung mệnh chính là những thông tin được xác định dựa trên bát quái và quy luật ngũ hành hay còn được gọi là bát trạch tam nguyên. Tại đây chúng ta nghiên cứu về các yếu tố Mệnh, Cung, Hướng và giới tính. Do đó nam và nữ dù có chung năm sinh nhưng cũng sẽ có cung mệnh khác nhau. 

Những thông tin về cung mệnh thường được sử dụng trong việc nghiên cứu phong thủy đời sống, phương hướng xây nhà hoặc cân bằng phong thủy,…

Làm sao để biết mình mệnh gì?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ hơn về mệnh, cung mệnh cùng một số thông tin về phong thủy học, chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Vậy bản mệnh của mình là gì? Làm sao để biết mình mệnh gì? 

Cách tính sinh mệnh

Như chúng ta vừa tìm hiểu: Ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ được hình thành từ 5 nguyên tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Cùng với đó mỗi năm sinh, mỗi giới tính tương ứng sẽ là một mệnh.

Để xác định sinh mệnh chúng ta có thể dựa trên cách tính sau: 

Mệnh = Can + Chi

Trong trường hợp kết quả lớn hơn 5 chúng ta chỉ cần trừ đi 5 để ra được mệnh năm sinh. 

Ví dụ: Đinh Mão = 2 + 1 = 3 Chính là mệnh Hỏa.

cách để biết mình mệnh gì
Tham khảo một số thông tin về quy ước cách đổi, tính sinh mệnh qua năm sinh

Cách tính cung mệnh

Để tính cung mệnh chúng ta cần thu thập những thông tin về năm sinh, giới tính của người cần xác định. 

Ví dụ: Tính cung mệnh cho một nam giới sinh năm 1987:

1 + 9 + 8 +7 = 25 

Lấy 25 : 9 = 2 dư 7

Tìm kết quả của 7 trong bảng cung mệnh cho kết quả mệnh Nam cung Tốn Hành Mộc. 

biết mình mệnh gì như thế nào
Bảng tra cứu cung mệnh dựa trên kết quả tính toán được

Thực tế phong thủy học cũng dần được coi là một trong những lĩnh vực khoa học nhận được lượng quan tâm khá lớn từ mọi người. Tại Việt Nam với tâm lý: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, phong thủy học đang khá được tin tưởng, áp dụng. Trên đây là một số hướng dẫn giải đáp thắc mắc: Làm sao để biết mình mệnh gì? Cũng như một số những thông tin giúp quý vị hiểu hơn về quy luật ngũ hành, sinh mệnh, cung mệnh của con người. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo, đọc liệu.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →