Làm gì để hết chán? 7 cách giúp bạn xua tan đi sự chán nản

Đôi khi bạn cảm thấy chán nản với mọi thứ, không có hứng thú với bất kỳ điều gì, đầu óc cứ trống rỗng, năng lượng bỗng đi đâu mất. Vậy làm gì để hết chán? Hãy áp dụng ngay một số cách dưới đây của chúng tôi nhé.

Nghỉ ngơi

nghỉ ngơi thư giãn
Nghỉ ngơi, thư giãn nếu bạn cảm thấy chán nản

– Nếu cảm thấy chán nản bạn có thể nghỉ ngơi một chút, rất có thể bạn cảm thấy không có điều kiện để nghỉ ngơi. Có thể với bạn nghỉ ngơi một ngày trong tuần là điều quá xa xỉ khi mà deadline còn đang ở phía trước. Nhưng nếu bạn cứ để bản thân trượt dài trong sự mệt mỏi thì công việc cũng không hiệu quả. Bởi vậy hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể ngủ, xem phim, đi chơi với bạn bè, người thân… sẽ giúp bạn hết chán.

– Mỗi người có một cách nghỉ ngơi, thư giãn khác nhau, chỉ cần bạn cảm thấy bản thân vui vẻ, hạnh phúc là được. Hãy thư giãn và nghỉ ngơi theo cách bạn thích, phù hợp với điều kiện sống và quỹ thời gian của bạn là được, không cần phải chạy theo bất kỳ ai.

Dọn dẹp

– Dọn dẹp cũng là cách giúp bạn đỡ cảm thấy chán nản. Dọn dẹp ở đây là dọn dẹp bản thân và môi trường sống xung quanh bạn.

– Một list những công việc nhà chất đống, không được dọn dẹp cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Lúc này hãy thay đổi bản thân mà môi trường sống của bạn. Cắt tóc gọn gàng, sạch sẽ, cạo râu cho sáng sủa, dọn dẹp nhà cửa cho thoáng mát…

– Khi bản thân cũng như môi trường sống của bạn được dọn dẹp sạch sẽ bạn sẽ không còn cảm giác ù lì nữa, cảm hứng sẽ tự ùa về.

Tập thể dục

tap-the-duc-het-chan
tập thể dục hết chán

– Nhiều lúc bạn cảm thấy chân tay thừa thãi, kiểu cơ thể khỏe mạnh bình thường nhưng đầu óc thì không tập trung được. Hãy lấy lại nguồn năng lượng của mình bằng cách tập thể dục thể thao. Bạn có thể tập 5 – 10 phút hoặc bao lâu tùy bạn để xả bớt những năng lượng đó đi.

– Sau khi tập thể dục bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình khác ngay lập tức, tinh thần cũng được thoải mái hơn. Bạn không cần phải đến phòng gym hay đi đâu xa để tập mà có thể tập ngay tại nhà, Youtube có rất nhiều bài tập hướng dẫn cho bạn.

Nghe nhạc

nghe-nhac-het-chan
Nghe nhạc xua tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi, chán nản

Khi chán nản nghe nhạc là cách vô cùng hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Mỗi người có sở thích nghe một loại nhạc khác nhau nhưng khi nghe đúng thể loại nhạc bạn thích sẽ khiến bạn lấy lại được năng lượng, không còn cảm thấy chán nản nữa.

Chế độ ăn uống

– Nếu cảm thấy mệt mỏi, chán nản trong người là cơ thể đang cố gắng gửi đến cho bạn một tín hiệu nào đó. Lúc này hãy nhìn lại bữa ăn gần đây của bạn, rất có thể bạn đang ăn uống thiếu chất hoặc uống nước chưa đủ.

– Việc chăm sóc sức khỏe ngay từ khi còn trẻ là rất cần thiết bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Đầu tư cho bản thân luôn là một khoản đầu tư sinh lời.

– Trường hợp lịch trình của bạn bận rộn, không có thời gian ăn uống khoa học thì có thể kết hợp uống vitamin tổng hợp. Tuy nhiên nên lựa chọn những loại vitamin từ những hãng uy tín, tránh mua linh tinh nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

– Ngoài ra cũng cần uống nước mỗi ngày. Tầm quan trọng của nước là điều mà chúng ta không thể bàn cãi chính vì vậy hãy đặt bên bàn trong những lúc học tập và làm việc nhé.

Xem những thứ tích cực

tu-duy-tich-cuc-het-nham-chan
Hãy đọc một quyển sách bạn yêu thích để lấy lại tinh thần

– Cách tiếp theo giúp bạn xua tan đi sự chán nản chính là xem những thứ mang lại cho bạn cảm hứng. Bạn có thể đọc sách, xem video hay bất cứ việc gì mang lại nguồn cảm hứng cho bạn. 

– Việc theo dõi những người có thể mang lại động lực, đó có thể là thần tượng, idol của bạn… cũng là cách được nhiều người áp dụng. Trên các nền tảng mạng xã hội bạn sẽ được thấy, được nghe những gì họ nói và đó cũng là nguồn năng lượng tích cực rất lớn dành cho bạn.

Tập thiền

Thiền là cách giúp người ta quên đi sự buồn chán, tập trung vào suy nghĩ và tâm trí của bạn, tận hưởng những điều nhỏ nhặt xung quanh. Nếu cảm thấy chán hãy ngồi thiền khoảng 5 – 10 phút hoặc có thể lâu hơn.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách làm gì để hết chán rồi đúng không. Hãy thử áp dụng những cách trên để tinh thần của bạn luôn thoải mái và đầy năng lượng tích cực nhé.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →