Gojek đăng ký làm tài xế có khó không? Quy trình các bước như thế nào?

Thay vì chỉ chờ đợi khách hàng với nhu cầu di chuyển nhỏ lẻ, phần lớn các tài xế hiện nay đều lựa chọn hướng phát triển từ xe ôm truyền thống sang xe ôm công nghệ. Một trong những ứng dụng đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay là Gojek. Vấn đề đặt ra là Gojek đăng ký có khó không? Nếu cũng đang có ý định làm đối tác với Gojek, hẳn những thông tin được đưa đến trong bài viết dưới đây sẽ có thể giúp ích được cho bạn, tham khảo ngay nhé!

gojek đăng ký
Bạn có ý định đăng ký làm tài xế Gojek?

Chạy xe ôm thông qua app có thật sự đúng đắn? 

Khi đưa ra câu hỏi này với nhiều tài xế xe ôm chúng tôi nhận được câu trả lời như sau: 

– Đầu tiên: Số lượng khách khi sử dụng phần mềm đặt xe lớn hơn rất nhiều so với hình thức chỉ chạy xe ôm truyền thống thông thường. Dĩ nhiên cùng với đó thu nhập của các tài xế cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

– Thứ 2: Thay vì bị động tìm kiếm khách hàng, thông qua app đặt xe, tài xế và khách hàng được kết nối một cách nhanh chóng, an toàn. 

– Thứ 3: Mức giá của mỗi chuyến đi được tính toán rõ ràng cùng với đó cung cách quản lý của các đơn vị xe ôm công nghệ khá hợp lý, rõ ràng. 

– Thứ 4: Nâng cấp chất lượng dịch vụ cũng như sự tiện dụng cho người dùng. Nhờ vậy kích cầu sử dụng cho những lần di chuyển tiếp theo. 

Một số ưu điểm nổi bật của Gojek

Gojek hay trước kia còn được biết đến là Go Việt, đây là một trong những ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn và giao hàng tương đối phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nhìn chung sở hữu khá nhiều những ưu điểm nổi bật giúp Gojek vẫn khá hấp dẫn với đông đảo tài xế công nghệ. Cụ thể chúng ta cùng làm rõ những ưu điểm nổi bật của đơn vị này nhé!

gojek đăng ký 2020
Chế độ đãi ngộ cũng như chính sách lương thưởng của Gojek được đánh giá khá tốt

– So với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường, phần chiết khấu mà tài xế phải trả cho Gojek thấp hơn rất nhiều. Đồng nghĩa với việc tài xế sẽ nhận được khoảng tiền xứng đáng hơn cho ngày công lao động của mình.

– Chế độ lương thưởng hấp dẫn. Theo đó công ty sẽ đưa ra các mốc thưởng tương ứng với số chuyến xe hoặc số đơn hàng mà tài xế hoàn thành trong một tháng. Nếu đạt được mức trên tài xế sẽ được nhận khoản tiền thưởng bên cạnh lương làm việc của tháng đó. 

– Gojek là một công ty nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Song không thể phủ nhận các chế độ chăm sóc khách hàng, xử lý khiếu nại hay hỗ trợ tài xế của công ty được thực hiện cực kỳ tốt. Chả vậy mà số lượng tài xế Gojek ngày càng tăng nhanh với tốc độ chóng mặt. 

– Ngoài ra cung cách quản lý cùng chiến lược phát triển của Gojek tương đối rõ ràng mang tính dài hạn lấy khách hàng làm trung tâm. Từ đó nâng cấp tính năng cùng dịch vụ được cung ứng. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến lượng khách hàng trung thành của đơn vị cũng như doanh thu của công ty. 

Với sự vượt trội trong chính sách dịch vụ, cung cách quản lý đồng thời đề cao yếu tố chất lượng dịch vụ, không khó để hiểu tại sao các tài xế công nghệ lại tin tưởng, quyết định đầu quân cho Gojek mà không phải bất kỳ ứng dụng đặt xe công nghệ nào khác trên thị trường. 

gojek đăng ký thế nào
Dễ hiểu khi số lượng tài xế Gojek ngày càng tăng nhanh trong thời gian ngắn

Gojek đăng ký có khó không? Hướng dẫn đăng ký làm tài xế Gojek

Thực chất để đăng ký làm tài xế Gojek không khó, song do lượng tài xế quá lớn nên hiện nay công ty chỉ xét duyệt online thông qua ứng dụng GoPartner. Cụ thể cách thức đăng ký được thực hiện như sau: 

Quy trình đăng ký tài xế Gojek

B1. Tải ứng dụng GoPartner về máy

B2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại. Lưu ý bỏ số 0 ở đầu và chỉ lấy 9 số còn lại thôi nhé!

Ví dụ: 0978811397 thì sẽ chỉ điền 978811397.

B3: Chờ đợi và nhập mã xác nhận được tổng đài gửi về máy. 

B4: Điền thông tin và hoàn tất hồ sơ đăng ký

Tại mục điền thông tin chúng ta sẽ cần hoàn tất các thông tin cá nhân như: Giới tính, họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ tạm trú, khu vực hoạt động và nguồn tuyển dụng. 

gojek đăng ký làm sao
Đăng ký tài xế Gojek có khó không?

B5: Tải giấy tờ cá nhân 

Giấy tờ cá nhân bao gồm: Ảnh hồ sơ, chứng minh thư 2 mặt, giấy phép lái xe 2 mặt, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe và ảnh xác nhận của công an. Từng loại giấy tờ sẽ có từng mục để người dùng điền thông tin ví dụ như: Ngày cấp, hạn sử dụng, biển số xe,…. 

B6: Hoàn tất thông tin ngân hàng

Hiện Gojek chỉ thực hiện giao dịch trả lương thông qua ngân hàng Vietinbank. Do đó để trở thành đối tác tài xế của đơn vị, bạn buộc phải có tài khoản của ngân hàng này. Lưu ý thông tin này có thể được bổ sung tại quầy tiếp tân khi hồ sơ được chấp thuận.

B7: Chọn gửi đơn đăng ký khi đã điền đầy đủ thông tin và ảnh giấy tờ bắt buộc.

B8: Chờ quyết định của Gojek

Thường thời gian xử lý hồ sơ có thể lên đến vài ngày nên sau khi nộp đơn đăng ký, chúng ta cần đợi câu trả lời của Gojek thông qua ứng dụng hoặc tin nhắn điện thoại. 

Nếu đơn được chấp thuận tài xế cần đến trụ sở hỗ trợ đối tác Gojek để xác nhận và hoàn tất thủ tục kiểm tra, bổ sung trang bị trước khi được kích hoạt tài khoản hoạt động.

Trong trường hợp không được chấp thuận hãy xem lại thông tin hồ sơ xem có bị sai hoặc nhầm lẫn gì không và tiến hành đăng ký lại sau đó bạn nhé!

gojek đăng ký nhanh chóng
Một tài xế Gojek cần trang bị những dụng cụ gì?

Một số lưu ý với tài xế Gojek

– Gojek chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký tài xế của các đối tác trong độ tuổi từ 17 đến 79 tuổi. Song tất cả những tài xế từ 60 tuổi cần bổ sung thêm giấy khám sức khỏe để được chấp thuận tài khoản.

– Hiện ứng dụng Go Partner mới chỉ được cài đặt trên hệ điều hành android. Có nghĩa là những người sử dụng Iphone không thể tải ứng dụng và đăng ký làm tài xế của Gojek.

– Tất cả giấy khám sức khỏe, xác nhận của công an hay một số loại giấy tờ có liên quan đều phải còn hạn sử dụng và được cấp trong khoảng 6 tháng. 

– Lưu ý Gojek sẽ không phê duyệt những phương tiện quá cũ hoặc có sự cải biến máy móc khác với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. 

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, độ phủ sóng của Gojek đang dần được mở rộng cả về khu vực hoạt động cũng như mạng lưới tài xế, đối tác. Bạn nghĩ sao về cơ hội nghề nghiệp này? Trong bài viết trên đây chúng tôi đã nêu rõ về những ưu điểm nổi bật của ứng dụng cũng như thủ tục Gojek đăng ký làm tài xế. Hy vọng những thông tin được đưa đến tại bài viết trên đây có thể giúp ích được cho quý bị trong quá trình tham khảo đọc liệu.  

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →