Đỉnh lưu là gì? Các khái niệm liên quan đến đỉnh lưu và TOP “đỉnh lưu” Cbiz năm 2023

Đỉnh lưu là gì? “Đỉnh lưu” là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các “ngôi sao” hoặc nghệ sĩ Cbiz đang nhận sự quan tâm lớn của công chúng. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của “đỉnh lưu” thì không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây, mời bạn tham khảo nội dung bài viết này để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé!

Đỉnh lưu là gì?

“Đỉnh lưu” trong lĩnh vực giải trí và nghệ thuật là khái niệm thường được sử dụng để chỉ những nghệ sĩ hoặc ngôi sao sở hữu lượng fan hâm mộ “khủng”, độ nhận diện phủ sóng cao và giá trị thương mại lớn trong làng giải trí Cbiz ở từng giai đoạn. Thuật ngữ này xuất phát từ việc họ trở thành “tâm điểm” nên được so sánh với “đỉnh” của một ngọn núi.

Đỉnh lưu là gì?
Đỉnh lưu là gì?

Đây là những ngôi sao hạng A được biết đến với nhiều tác phẩm nổi tiếng, các buổi biểu diễn ấn tượng và có thành tích xuất sắc trong ngành giải trí. Họ không chỉ có tài năng xuất chúng mà còn có khả năng xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân mạnh mẽ. 

Đặc biệt, các “đỉnh lưu” luôn biết cách tạo ra sự tò mò; gợi cảm xúc và tương tác với người hâm mộ thông qua kênh truyền thông xã hội, sự kiện và các hoạt động xã hội. 

Một số khái niệm liên quan đến “đỉnh lưu”

Dưới đây là một số khái niệm liên quan đến “đỉnh lưu” về giới giải trí phổ biến mà bạn nên biết.

1. Phái đỉnh lưu là gì?

Phái đỉnh lưu là chỉ những nghệ sĩ nằm trong danh sách có lưu lượng cao vượt bậc, đạt tới đỉnh cao và trở thành ngôi sao nổi tiếng trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Đỉnh lưu đoạn tầng là gì?

Tiêu Chiến – Nam diễn viên chứng minh đẳng cấp đỉnh lưu đoạn tầng, bỏ xa các đối thủ
Tiêu Chiến – Nam diễn viên chứng minh đẳng cấp đỉnh lưu đoạn tầng, bỏ xa các đối thủ

Đỉnh lưu đoạn tầng là khái niệm chỉ những đỉnh lưu có xếp hạng cao vượt bậc so với những người xếp phía dưới. Theo đó, giữa họ và những người đứng dưới bậc có 1 cách biệt lớn, đến mức mà người dưới sẽ rất khó có thể vượt qua.

3. Diễn viên đỉnh lưu là gì?

Diễn viên đỉnh lưu chỉ các diễn viên có nhiều tác phẩm nổi tiếng, được nhiều người biết đến và trở thành tâm điểm trong giới diễn viên.

4. “Đỉnh lưu” Panda Biz là gì?

Đỉnh lưu gấu trúc trong giới Panda Biz
Đỉnh lưu gấu trúc trong giới Panda Biz

Nếu như showbiz Trung Quốc có những “đỉnh lưu” là các ngôi sao sở hữu lượng người hâm mộ lớn như Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Địch Lệ Nhiệt Ba,… thì Panda Biz – Giới gấu trúc cũng có những “đỉnh lưu” vô cùng đáng yêu vô đối khiến ai cũng phải “đứng tim” như nữ minh tinh Hoa Hoa, cặp song sinh “mầm non mới nhú” Du Khả – Du Ái, công chúa nhà tài phiệt Fubao, Tam Thái tử Manh Lan, mỹ nữ Phi Vân, anh 7 Thất Tử bầy hầy,…

Xem thêm:: Nhân tri sơ tính bản thiện nghĩa là gì?

Những yếu tố quyết định một ngôi sao trở thành đỉnh lưu

Có rất nhiều yếu tố quyết định một ngôi sao trở thành “đỉnh lưu” trong ngành giải trí và nghệ thuật. Dưới đây chính là những yếu tố quan trọng nhất:

  • Tài năng xuất sắc: Tài năng là yếu tố quan trọng của 1 đỉnh lưu. Đối với nghệ sĩ hay ngôi sao nổi tiếng đều cần phải có năng lực xuất sắc trong lĩnh vực của mình. Sự xuất sắc đó sẽ giúp tạo ra sự thu hút và lượng fan hâm mộ cho họ.
Dịch Dương Thiên Tỉ là sao nam 10X tài năng, thực lực
Dịch Dương Thiên Tỉ là sao nam 10X tài năng, thực lực
  • Thương hiệu cá nhân: Muốn trở thành một đỉnh lưu thì cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân gồm hình ảnh, giọng điệu, phong cách, và giá trị mà họ đại diện. Đây là điều giúp họ nổi bật và “dễ nhớ” đến trong lòng người hâm mộ.
  • Năng lực quản lý và tiếp thị: Để xây dựng sự nghiệp thì các ngôi sao thường có quản lý riêng để tiếp thị hình ảnh của mình. Nó cũng là phần quan trọng để họ phát triển hình ảnh, cùng cơ hội kinh doanh cho bản thân.
  • Sự thấu hiểu về thị trường: Sự hiểu biết về thị trường và khán giả của là điều quan trọng đối với nghệ sĩ. Họ cần hiểu rõ đối tượng mục tiêu của mình, từ đó tạo ra nội dung hoặc sản phẩm phù hợp nhằm gây ấn tượng. 
  • Xu hướng và sáng tạo: Khả năng nhận biết và tạo ra xu hướng mới có thể giúp nghệ sĩ nổi bật, trở thành “siêu sao”. Sự sáng tạo trong nghệ thuật hay trong thời trang, cách giao tiếp,… có thể tạo ra sự tò mò và sự chú ý với khán giả.
Đạo đức và ứng xử của nghệ sĩ Cbiz rất được xem trọng
Đạo đức và ứng xử của nghệ sĩ Cbiz rất được xem trọng
  • Tương tác với fan hâm mộ: Việc tương tác tích cực với người hâm mộ qua mạng xã hội, sự kiện thảm đỏ, buổi biểu diễn,… giúp nghệ sĩ tạo sự kết nối mạnh mẽ, gắn kết. Qua đó lan tỏa sự yêu thương chân thành tới fan của họ. 
  • Thời điểm và may mắn: Đôi khi thời điểm và sự may mắn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một người nghệ sĩ có thể nổi tiếng trong một thời điểm thích hợp, hoặc do có một cơ hội bất ngờ xuất hiện. 
  • Tính kiên nhẫn và sự cống hiến: Sự cống hiến và tính kiên nhẫn trong phát triển sự nghiệp dài hạn rất quan trọng đối với người hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Thông thường, các ngôi sao sẽ phải vượt qua khó khăn và thất bại nhiều lần mới có thể đứng trên đỉnh cao.
Vấn đề xây dựng mối quan hệ giữa sao Hoa ngữ cũng cực kỳ quan trọng
Vấn đề xây dựng mối quan hệ giữa sao Hoa ngữ cũng cực kỳ quan trọng
  • Khả năng làm việc nhóm: Trong nhiều trường hợp, khả năng làm việc nhóm tốt và biết cách xây dựng mối quan hệ trong ngành sẽ giúp cho nghệ sĩ tạo ra sự ủng hộ và cơ hội cho chính bản thân mình.
  • Sự phát triển và học hỏi liên tục: Muốn trở thành một đỉnh lưu, một ngôi sao nổi tiếng “dài hạn” thì nghệ sĩ cần phải duy trì, phát triển và học hỏi không ngừng để nâng cao năng lực của mình. 

Bảng xếp hạng đỉnh lưu mới nhất Cbiz năm 2023

Mới đây, Netizen Trung đã chọn ra danh sách đỉnh lưu hàng đầu năm 2023 dựa trên mức độ phổ biến về lưu lượng, tác phẩm và thời trang bao gồm:

1. Tiêu Chiến 

Vị trí thứ đầu tiên thuộc về nam diễn viên Tiêu Chiến. Nổi lên từ dự án phim Trần Tình Lệnh, những năm vừa qua sức hút và tên tuổi của sao nam đình đám này vẫn chưa hề thuyên giảm. 

Tiêu Chiến 
Tiêu Chiến

Năm 2023, Tiêu Chiến có 3 bộ phim truyền hình lên sóng đó là “Ngọc Cốt Dao”,  “Vùng Biển Trong Mơ Ấy” và “Nắng Gắt Bên Tôi” đều đạt thành tích ấn tượng. Tiêu Chiến luôn là ngôi sao nổi tiếng với giá trị thương mại “khủng”, mọi sản phẩm do nam đỉnh lưu làm đại diện đều cháy hàng ngay lập tức. Đặc biệt, sức chịu chi của fan Tiêu Chiến từng là chủ đề hot khiến các fandom khác e ngại. 

2. Địch Lệ Nhiệt Ba

Vị trí của Địch Lệ Nhiệt Ba trong top đỉnh lưu năm 2023 được xem là vị trí gây tranh cãi nhất. Theo nhiều người, nếu như xét về lưu lượng và thời trang thì có lẽ Địch Lệ Nhiệt Ba không thua kém bất kỳ diễn viên nào; nhưng xét về tác phẩm nổi bật thì không thể “ngồi chung mâm” với những người đẹp còn lại.

Địch Lệ Nhiệt Ba
Địch Lệ Nhiệt Ba

Theo Sina, Địch Lệ Nhiệt Ba là ngôi sao nữ 9X nổi tiếng và có tầm hưởng nhất hiện nay, tuy nhiên cô nàng lại chưa bao giờ được giới chuyên môn đánh giá cao về năng lực.

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến bênh vực Địch Lệ Nhiệt Ba, cho rằng dù chưa có tác phẩm quá ấn tượng; nhưng độ phủ sóng hiện tại của người đẹp thì không ai có thể bàn cãi.

3. Triệu Lệ Dĩnh

Vị trí của Triệu Lệ Dĩnh trong danh sách đỉnh lưu năm 2023 là không có gì để tranh cãi. Bởi, tính cho đến thời điểm hiện tại thì Triệu Lệ Dĩnh là ngôi sao hiếm hoi vẫn duy trì được độ “hot” đủ để cạnh tranh với các minh tinh thuộc thế hệ trẻ trung hơn. 

Triệu Lệ Dĩnh – Nằm trong danh sách Tứ đại đỉnh lưu nữ 2023
Triệu Lệ Dĩnh – Nằm trong danh sách Tứ đại đỉnh lưu nữ 2023

Không chỉ có các dự án phim hàng đầu, Triệu Lệ Dĩnh liên tục trở thành cái tên được săn đón của nhiều nhãn hàng và các đạo diễn. Mỗi 1 dự án phim ảnh của Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận thì đều gây ấn tượng cực kỳ mạnh. 

Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh còn có sự phổ biến, nhận diện với nhiều tầng lớp công chúng. Cô nàng được mệnh danh là con dâu, con gái của mọi nhà.

4. Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác là nam đỉnh lưu sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất nhì Cbiz ở thời điểm hiện tại. 

Vương Nhất Bác
Vương Nhất Bác

Trong năm 2023, nam diễn viên tập trung sang mảng điện ảnh và không tham gia dự án truyền hình nào. Cụ thể, anh chàng có tới 3 bộ điện ảnh lên sóng đều gây tiếng vang lớn đó là Vua Bầu Trời, Vô Danh và Nhiệt Liệt. Đặc biệt là bộ phim Vô Danh đã giúp nam diễn viên đạt giải thưởng Nam phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Kê lần thứ 36.

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất đang lên như “diều gặp gió”, Vương Nhất Bác còn lại đại diện thương hiệu của loạt nhãn hàng nổi tiếng với giá trị thương mại cao ngất ngưởng. Có thể thấy, năm 2023 chính là một năm đại thành công của nam diễn viên sinh năm 1997. 

5. Dương Mịch

Dương Mịch là ngôi sao nhí, nổi tiếng trong showbiz từ khá sớm và có nhiều tác phẩm ghi dấu ấn. Ở thời điểm hiện tại dù vấn đề diễn xuất còn gặp nhiều tranh cãi, nhưng chúng ta không thể nào phủ nhận độ hot của nữ diễn viên.

Dương Mịch
Dương Mịch

Ở tuổi gần 40, Dương Mịch vẫn trở thành cái tên được nhiều người săn đón, được các nhãn hàng và tạp chí theo đuổi. Bên cạnh phim ảnh, tài nguyên thời trang hay hình ảnh đại diện thương hiệu thì nữ diễn viên cũng khiến nhiều người phải ghen tị.  

Dương Mịch luôn duy trì được vị trí của mình trong “tứ đại đỉnh lưu nữ” nhiều năm kể liền từ năm 2011. Theo Netizen Trung, người đẹp xứng đáng được gọi là nữ đỉnh lưu bền lâu nhất làng giải trí Cbiz.

6. Dương Tử

Nếu Triệu Lệ Dĩnh là con dâu, con gái quốc dân thì Dương Tử chính là em gái quốc dân của Cbiz. Xuất phát điểm là một ngôi sao nhí, ngay từ khi còn nhỏ Dương Tử đã nhận được sự yêu thích của khán giả. 

Dương Tử
Dương Tử

Ngay từ năm 7 tuổi, nữ diễn viên đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình bằng vai phụ trong bộ phim truyền hình Như Thoát Khỏi Núi. Cũng từ đó, Dương Tử đã từng bước nỗ lực chứng tỏ mình qua rất nhiều tác phẩm như Cá Mực Hầm Mật, Hương Mật Tựa Khói Sương, Trường Tương Tư,…

7. Vương Hạc Đệ

Sau khi “gây bão” nhờ bộ phim cổ trang “Thương Lan Quyết”, tên tuổi Vương Hạc Đệ đã nhanh chóng bật lên thành sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ. Do đó, cũng không khó hiểu khi anh chàng sinh năm 1998 này lọt vào bảng xếp hạng đỉnh lưu 2023.

Vương Hạc Đệ
Vương Hạc Đệ

Đặc biệt, bộ phim Dĩ Ái Vi Doanh mới lên sóng của Vương Nhất Bác kết hợp cùng nữ diễn viên Bạch Lộc có độ phủ sóng lớn đã đưa tên tuổi anh chàng trở thành ngôi sao phim Hoa ngữ nổi tiếng bậc nhất tại châu Á. 

Trên đây là thông tin tổng hợp để giải đáp cho câu hỏi đỉnh lưu là gì, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này. Để xem thêm các bài viết hữu ích khác, bạn đọc hãy truy cập website Chamsocxehoi.org mỗi ngày nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →