Đầu cắt moi là gì? Những kiểu tóc moi thống trị thời trang hiện nay

Đầu cắt moi đang là một trong những kiểu “tóc quốc dân” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều trên khắp các mạng xã hội hiện nay. Nếu bối rối vì đã lỡ vô tình “sống chậm nhịp” giới trẻ thì đừng lo lắng. Hãy cùng Chăm Sóc Xe Hơi tìm hiểu chi tiết về đầu cắt moi là gì? Giải thích nguồn gốc từ đâu? Đồng thời cập nhật cho bạn top những kiểu đầu cắt moi hot nhất 2021. 

Tại sao đầu cắt moi lại trở thành hot trend?

Sự bùng nổ mạng xã hội cũng từ đó cho ra đời những hot trend,  hiện tượng mạng xã hội đình đám. Cụm từ đầu cắt moi được xuất phát từ một video “gây hấn” trêu chọc của 2 nhân vật trong một cuộc trò chuyện trực tuyến cũng vì thế mà đã trở nên “viral”. 

Đầu cắt moi đang trở thành trend nổi đình đám mạng xã hội
Đầu cắt moi đang trở thành trend nổi đình đám mạng xã hội

Đầu cắt moi là cụm từ dùng miêu tả về một kiểu tóc được cắt sát. Tương tự như kiểu undercut ở phần gáy hoặc hai benel, ngược lại phần trên sẽ được để dài. Thậm chí có thể tạo kiểu xoăn hoặc bông xù để tạo cảm giác như tóc bị “moi” đi vậy. 

Kiểu cắt đầu moi trông cá tính, mạnh mẽ hơn
Kiểu cắt đầu moi trông cá tính, mạnh mẽ hơn

Kiểu tóc này được cộng đồng mạng sử dụng để nhắc đến “kiểu tóc quốc dân” của một bộ phận giới trẻ trên Facebook. Đặc điểm chung của họ là có “cá tính mạnh”, thích thể hiện và cũng khá là hung hăng (trên mạng). Chính vì thế, cụm từ này thiên nhiều hơn về nghĩa giễu cợt, bông đùa. 

Tuy nhiên, sau đó thì “tóc cắt moi” trở nên phổ biến và được dùng với ý nghĩa hài hước hơn. 

Và rồi, với các hiện tượng mạng xã hội. Điển hình có thể nhắc đến nhân vật “Khá Bảnh” mà khái niệm “đầu cắt moi” được nhắc đến và tìm kiếm nhiều hơn cả kiểu tóc undercut hay nhiều kiểu tóc đẹp khác. 

Đầu cắt moi là gì? Kiểu đầu cắt moi là gì?

Có lẽ chính vì xuất phát từ mạng xã hội nên khá nhiều người nghĩ rằng kiểu tóc cắt moi là “khá vô nghĩa”. 

Thực tế, những hình ảnh “đầu cắt moi” mà chúng ta vẫn thấy trên mạng xã hội đã từng “làm mưa làm gió” trong giới thời trang. Và từng là một xu hướng kiểu tóc được rất nhiều người nổi tiếng ưa chuộng. Điển hình như: Sơn Tùng MTP, Ngô Kiến Huy, Đức Phúc, Noo Phước Thịnh… Hay các giới sao Kpop Hàn Quốc, US -US cũng từng để như Dragon.

Giới trẻ không ai là không biết đến kiểu đầu cắt moi quốc dân
Giới trẻ không ai là không biết đến kiểu đầu cắt moi quốc dân

Ngoài ra, kiểu tóc này còn được biết đến với rất nhiều tên gọi cực kỳ mỹ miều:  Kentucky Waterfall, Bouncing Cobra hay Mississippi Top Hat.

Vốn xuất hiện từ rất lâu trước đó với sức lan tỏa mạnh mẽ, kiểu tóc này đã quay trở lại và trở thành một xu hướng thời trang giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. 

Như vậy, đầu cắt moi là kiểu tóc nào? Chúng ta có thể mường tượng rằng kiểu tóc moi khá giống với undercut được cạo sát gáy và mai. Chỉ để lại phía trên đầu một chỏm tóc… Kiểu giống như phần tóc chỗ đó bị moi đi giống như tên gọi Tóc Moi vậy đó. 

Tại Việt Nam, kiểu đầu cắt moi phổ biến và được giới trẻ săn đón hơn cả là kiểu đầu tóc chỉ cạo đến phía ngang mai. Đồng thời, phía tóc mái được nuôi dài nhưng sẽ không vuốt ngược mà chải xuôi phía trước. 

Đặc biệt, những chủ tiệm tóc còn gọi kiểu tóc này bằng những cái tên “phong cách” hơn là đầu nấm, tóc 2 mái, tóc layer nam, tóc 2 mái xoăn lãng tử… 

Nguồn gốc kiểu đầu cắt moi trên mạng xã hội

Đầu bắt moi bắt đầu xuất hiện từ sự lan truyền về một đoạn video giữa 2 anh chàng “gây hấn” chửi nhau qua một cuộc gọi trực tuyến trên Facebook. Trong đó, một anh chàng có nickname là “Nhộng Công Tử” (tên thật Bá Hiếu) diện bộ quần áo được in các ký hiệu vô cùng lạ mắt. Còn người kia là anh chàng Đinh Gia Tùng có nickname Tùng Bùng Nổ mặc áo trắng. 

Nguồn gốc đầu cắt moi từ cuộc trò chuyện giữa hai thanh niên ngổ ngáo
Nguồn gốc đầu cắt moi từ cuộc trò chuyện giữa hai thanh niên ngổ ngáo

Trong video trò chuyện, anh chàng Tùng Bùng Nổ đã cà khịa, xỉa đểu với Nhộng Công Tử là *** đầu cắt moi. Chính vì thế, Nhộng Công Tử cực kỳ cay cú mà liên tục chửi bới. Thậm chí tìm mọi cách để tìm bằng được cho địa chỉ nhà của Tùng Bùng Nổ để đến giải quyết. Cuộc khẩu chiến giữa hai chàng trai “thích thể hiện” nhanh chóng được chia sẻ khắp mạng xã hội; tạo ra nhiều tiếng cười cho cư dân mạng. Kể từ đó, đầu cắt moi bắt đầu được chế thành những meme; oanh tạc khắp các bình luận, chia sẻ trên mạng của giới trẻ. 

Thậm chí, cư dân mạng còn chế hẳn thành một bài hát để nhắc về kiểu đầu này với tựa đề “bố mày cắt đầu moi”. 

Nguồn gốc của  hot trend “đầu cắt moi”

Theo như Chăm Sóc Xe Hơi tìm hiểu, thuật ngữ đầu cắt moi đã được bắt đầu từ khoảng video cuộc trò chuyện của Nhộng Công Tử và Tùng Bùng Nổ. Tuy nhiên, lúc đó “đầu cắt moi” mới chỉ vừa được nhắc đến thôi. 

Và thời điểm “đầu cắt moi” trở thành “kiểu đầu quốc dân” chính là qua livestream “khẩu chiến” trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Đặc biệt, không thể bỏ qua sự cắt ghép cực kỳ sáng tạo và hài hước của đội ngũ các admin trang Facebook. 

Đầu cắt moi là gì
Đầu cắt moi Khá Bảnh – Hiện tượng mạng nổi đình đám

Điển hình là ví dụ cắt ghép về đoạn “đầu cắt moi” vào hình ảnh Khá Bảnh. Cụm từ này mới thực sự “nổi như cồn”. Bởi, thời điểm đó Khá Bảnh được biết đến là một “hiện tượng mạng” cực kỳ có tiếng. 

Cụ thể, trang Facebook Meme đã tải lên video Khá Bảnh và gắn thêm cụm từ đầu cắt moi. Video này đã nhanh chóng thu hút hơn 28.000 lượt xem và 3.000 lượt cảm xúc chỉ trong 3 tuần. 

Hay kênh Youtube Duck Batman Gaming đăng tải video MÊM TV #7 – Đầu cắt moi? đạt được gần 60.000 lượt xem chỉ trong vòng 2 tuần video được đăng tải. 

Những kiểu đầu cắt moi được ưa chuột nhất hiện nay

Các chàng trai có muốn tham khảo thêm những kiểu đầu cắt moi đẹp nhất hiện nay? Tiếp tục cùng Chăm Sóc Xe Hơi, cập nhật về những kiểu đầu cắt moi được ưa chuộng nhất 2021 nhé: 

Bạn đang tham khảo các kiểu tóc moi để thay đổi phong cách?
Bạn đang tham khảo các kiểu tóc moi để thay đổi phong cách?

Đầu cắt moi đơn giản

Như đúng tên gọi, kiểu tóc này khá đơn giản với vẻ ngoài gọn gàng và tinh tế; phù hợp cho những bạn chàng trai thích phong cách thư sinh. Hoặc những quý ông công sở sang trọng và thanh lịch. 

Một kiểu ảnh đầu cắt moi đơn giản phù hợp cho nhiều chàng trai
Một kiểu ảnh đầu cắt moi đơn giản phù hợp cho nhiều chàng trai

Ưu điểm kiểu tóc moi đơn giản này là tạo được cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho chủ nhân. Đồng thời có thể che đi được khuyết điểm trán cao; giúp tạo sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt. 

Kiểu tóc moi hai bên

Đó là kiểu tóc moi có phần tóc hai bên mai được cạo sát tận da đầu. Chính vì thế sẽ giúp người sở hữu thêm sự cá tính và cũng nổi bật hơn. 

Nam ca sĩ Sơn Tùng cũng đã diện kiểu đầu cắt moi quốc dân
Nam ca sĩ Sơn Tùng cũng đã diện kiểu đầu cắt moi quốc dân

Mặt khác, phần đỉnh đầu tóc sẽ được bấm bỏng vừa tạo được cảm giác gọn gàng vừa bồng bềnh. Theo các chủ salon tóc, kiểu tóc moi hai bên này không kén kiểu mặt; rất xứng đáng để các anh chàng nên thử một lần cho tuổi trẻ. 

Kiểu tóc moi cắt ngắn

Kiểu tóc moi này có đặc điểm là phần tóc giữa được cắt ngắn đi rất nhiều chỉ để lại các lớp tóc moi tinh tế. Những chàng trai trẻ trung, cá tính, năng động sẽ rất phù hợp với kiểu đầu này đó nhé. 

Kiểu tóc moi layer

Đây là một kiểu tóc hoàn hảo cho những bạn có mái tóc dày, bồng bềnh mà thích để đầu cắt moi. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm đến địa chỉ salon tóc chuyên nghiệp nhé. Bởi đặc trưng của đầu cắt moi là phần tóc phía dưới phải được hớt ngắn; tỉa cao nên dễ khiến bị mất phông tóc. Đồng thời, khiến đầu của bạn trông bị luộm thuộm hơn. 

Đầu cắt moi Hàn Quốc

Không chỉ được nhiều sao Việt ưa chuộng, kiểu tóc này vốn dĩ cũng được rất nhiều sao Hàn Quốc lựa chọn. 

Kiểu đầu cắt moi Hàn Quốc nổi bật, cá tính
Kiểu đầu cắt moi Hàn Quốc nổi bật, cá tính

Điểm ấn tượng của kiểu đầu cắt moi Hàn Quốc là ở phần tóc mái được cắt lỡ ngay giữa trán. Phần nào vừa thể hiện được sự “ngông cuồng” và một chút “bất cần đời” của chàng trai đó. Kiểu tóc này sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời cho những anh chàng muốn thay đổi phong cách. Từ một chàng trai hiền lành, gọn gàng sang phong cách mới mẻ “chất chơi”. 

Tóc moi tỉa gáy

Khác với kiểu đầu cắt moi đơn giản. Tóc moi tỉa gáy được cắt tỉ mỉ, phức tạp hơn. Theo đó, phần gáy sẽ được cao cạo khoảng bằng ¼ so với bình thường. Điều này giúp tạo cảm giác tinh tế và có chút cầu kỳ cho người sở hữu. Bên cạnh đó, các chàng trai có thể kết hợp nhuộm màu cho cá tính và nổi bật hơn nhé. 

Tóc moi đầu nấm

Tóc moi đầu nấm cũng được khá nhiều chàng trai lựa chọn khi muốn thay đổi phong cách của mình. Đặc điểm kiểu đầu này là khá giống kiểu mái ngố. Tuy nhiên phía hai bên tai sẽ được cắt ngắn đi hơn để tạo cảm giác thoải mái và cũng gọn gàng hơn. 

Như vậy, Chăm Sóc Xe Hơi đã cùng bạn đọc giải thích đầu cắt moi là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của đầu cắt moi. Cũng như cập nhật cho bạn đọc những kiểu đầu cắt moi được ưa chuộng nhất hiện nay. Các chàng trai hẳn đã chọn được 1 kiểu tóc cắt moi rồi chứ? Đừng quên, chia sẻ kiểu đầu mà bạn cảm thấy thích nhất cho mọi người cùng biết nhé. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →