Côn xe máy là gì? Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng xe máy

Côn xe máy là một trong những phụ tùng đặc biệt quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng vận hành của phương tiện. Dĩ nhiên những chiếc xe máy cũng sẽ chẳng thể vận hành tốt nếu côn xe bị hỏng hoặc trục trặc. Vậy côn xe máy là gì? Nó được sử dụng để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin được tổng hợp tại bài viết dưới đây nhé!

côn xe máy là gì
Côn xe máy là gì? Nó được sử dụng để làm gì?

Côn xe máy là gì?

Côn xe máy hay còn được biết đến là bộ ly hợp của xe. Trên hầu hết các dòng xe, bộ phận này thường được lắp đặt ở giữa động cơ và hộp số của động cơ xe. Đây cũng là một trong những bộ phận đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cấu tạo xe máy. 

Côn xe đảm nhận nhiệm vụ gì?

Côn xe được sử dụng nhằm tách động cơ một cách dứt điểm ra khỏi hệ thống truyền lực. Trong quá trình vận hành xe nó thường được sử dụng lúc khởi động hoặc khi người điều khiển muốn chuyển đổi số hoạt động của phương tiện.

Bên cạnh đó bộ phận này cũng chịu trách nhiệm nối êm trục khủy của động cơ với trục hộp số giúp xe di chuyển êm ái và ổn định hơn. 

Tìm hiểu về cấu tạo cùng nguyên tắc hoạt động của côn xe máy

Thực tế cho thấy, việc nắm rõ cấu tạo cùng nguyên tắc hoạt động của côn xe máy giúp người dùng có thể đạt được hiệu quả sử dụng cùng tuổi thọ tốt hơn. Côn xe máy được cấu tạo như thế nào? Nguyên tắc vận hành ra sao? 

côn xe máy là gì 2020
Bạn đã nắm được cấu tạo của côn xe máy chưa?

Cấu tạo của côn xe

Hầu hết những bộ côn xe máy đang được sử dụng hiện nay đều được tạo thành từ 3 bộ phận chính là: Chuôn côn, côn và búa côn. Xét về tổng thể, bạn có thể hình dung cấu tạo côn gồm 3 phần:

– Phần đầu: Bộ phận kết nối trục khuỷu và trục chuyển động. Trong đó gồm nhông hú và hệ thống các lá bố được ghép với nhau.

– Phần tiếp theo là đế nồi cùng các lá thép nhỏ hơn. Bộ phận này sẽ được nối với trục truyền động trong hộp số của xe.

– Cuối cùng chính là phần gắn kết đế nồi và lá bố thép. Tại đây người ta sử dụng nhiều mâm áp cùng lò xo để tạo độ kết dính và đàn hồi cho thiết bị. 

Nguyên lý hoạt động của bộ côn xe máy

Về cơ bản, hầu hết các bộ côn xe máy hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm. Hiểu đơn giản là khi tốc độ của động cơ càng lớn đồng nghĩa với lực ép lên tấm lá sắt càng cao. Cùng với đó tác dụng khiến lực ma sát trượt bị tổn hao càng ít qua đó giúp tạo xe máy vận hành êm ái, nhanh và khỏe hơn.

côn xe máy để làm gì
Côn xe máy hoạt động dựa trên nguyên tắc nào?

Không chỉ được sử dụng đơn thuần phục vụ nhu cầu di chuyển thông thường bằng cách hiểu rõ về cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của xe, người dùng có thể sáng tạo với những phong cách di chuyển cắt côn hoặc âm côn cho cảm giác mới lạ. Tuy nhiên những thao tác này tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm đồng thời cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ cùng chất lượng của bộ côn xe. Vì vậy chúng tôi không khuyến khích người dùng nên thực hiện âm, cắt côn thường xuyên.

Vậy côn xe máy là gì? Nó được sử dụng nhằm mục đích gì? Chắc hẳn qua những thông tin được tổng hợp trên đây bạn đã có thể hiểu hơn về côn xe máy cũng như cấu tạo cùng nguyên lý vận hành của côn xe. Hy vọng quý vị đã có những giúp giây thư giãn cùng lượng thông tin bổ ích trong quá trình tham khảo bài viết. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →