Tuyển tập những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung lan tỏa yêu thương

Sinh nhật là một dịp đặc biệt, một cột mốc quan trọng của mỗi chúng ta. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những lời chúc sinh nhật phổ biến, khô khan hiện nay. Vậy tại sao không thử tìm cách thể hiện mới mẻ hơn, thú vị hơn qua những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung đã được Chăm Sóc Xe Hơi tổng hợp ngay sau đây. 

Chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ngắn gọn và ý nghĩa

Trong ngày sinh nhật, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn nhận được các lời chúc thật hay và ý nghĩa. Lời chúc cũng chính là tâm tư tình cảm, sự yêu thương mà bạn muốn dành cho những người thân yêu của mình. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn gửi đến họ lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung tuy ngắn gọn nhưng cũng đủ mới lạ và đặc biệt giúp gắn kết tình cảm cho bạn. 

Tham khảo lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung hay nhất
Tham khảo lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung hay nhất
 1. 生日 快乐! (shēngrì kuàilè!): Sinh nhật vui vẻ!
 2. 祝 你 健 康 ! (zhù nǐ jiànkāng!): Chúc cậu sức khỏe!
 3. 大展 宏图 ! (dà zhǎn hóng tú!): Sự nghiệp phát triển!
 4. 祝 你 家 庭 幸福!(zhù nǐ jiātíng xìngfú!): Chúc gia đình bạn hạnh phúc
 5. 心想 事 成!(xīn xiǎng shì chéng!): Muốn sao được đó!
 6. 从心 所欲 ! (cóngxīnsuǒyù!): Muốn gì được đó!
 7. 东 成 西 就 ! (dōng chéng xī jiù!): Mọi sự thành công!
 8. 一切 顺 利 ! (yī qiē shùn lì!): Vạn sự hanh thông!
 9. 万 事 如 意! (wàn shì rú yì!): Cầu được ước thấy.
 10.  工作 顺 利! (gōng zuo shùn lì): Công việc thuận lợi!

Bên cạnh đó, bạn có thể tự ghép các câu chúc ngắn gọn đó để có được một lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung theo cách riêng của mình để gửi tặng đối phương. Ví dụ như: 

 • 生日快乐! 祝你健康! 工作顺利! 万事如意! (Shēngrì kuàilè! Zhù nǐ jiànkāng! Gōngzuò shùnlì! Wàn Shì rú yì!): Chúc mừng sinh nhật! Chúc bạn sức khỏe! Công việc thuận lợi! Vạn sự như ý! 
 • 生日快乐! 祝你新时代更快乐,更快乐!(Shēngrì kuàilè! Zhù nǐ xīn shídài gèng kuàilè, gèng kuàilè!): Chúc mừng sinh nhật bạn! Chúc bạn tuổi mới thêm vui vẻ hơn, thêm hạnh phúc hơn. 
 • 祝 你 生 日 快 乐, 每 天 都 像过 生日一样乐呵呵! 爱 情 事 业 都 红火! (zhù nǐ shēng rì kuài lè, měi tiān dou xiàng guò shēngrì yí yàng lè hē hē! ài qíng shì yè dou hóng huǒ): Chúc mừng sinh nhật bạn, mỗi ngày trôi qua đều vui như ngày sinh nhật. Tình yêu và sự nghiệp đều hồng phát. 

Tuyển tập lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung cho bạn bè độc đáo

Tình bạn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng trân quý giúp con người gắn bó với nhau hơn. Lời chúc mừng sinh nhật bạn thân chính là phương tiện tuyệt vời giúp bạn bày tỏ tình cảm và gắn kết tình bạn chặt chẽ. Hãy cùng tham khảo một số lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung cho bạn bè sau đây:

Gửi lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung độc đáo cho những người yêu thương
Gửi lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung độc đáo cho những người yêu thương
 1. 祝 愿 你, 在 这 特 别 的 日 子 里, 幸 福 平 安, 心 情 美 丽;祝 愿 你, 爱情 甜 蜜, 事 事 如 意. 生 日 快 乐! (Zhùyuàn nǐ, zài zhè tèbié de rìzi lǐ, xìngfú píng’ān, xīnqíng měilì; zhù yuàn nǐ, àiqíng tián mì, shì shì rú yì. Shēngrì kuàilè!)
  => Vào một ngày thật đặc biệt thế này, tớ muốn chúc cậu bình anh, vui vẻ và hạnh phúc.. Chúc cậu luôn hạnh phúc trong tình yêu, mọi sự thuận lợi. Sinh nhật vui vẻ!.
 2.  愿 你 眼 里 藏 着 太 阳,笑 里 全 是 坦 荡,卡 里 全 是 钞 票,生 日快 乐。(Yuàn nǐ yǎn lǐ cángzhe tàiyáng, xiào lǐ quán shì tǎndàng, kǎ lǐ quán shì chāopiào, shēngrì kuài lè.)
  => Hy vọng, mặt trời ẩn trong đôi mắt bạn, những nụ cười đều hé, những tấm thiệp đều là tiền giấy. Chúc mừng sinh nhật
 3. 二 十 五 岁 的 大 女儿,长 路 漫 漫,用 力 奔 跑,未 来 可 期,祝我 全 世 界 最 好 的 朋 友 生 日 快 乐。(Èrshíwǔ suì de dà nǚ’ér, zhǎng lù màn màn, yòng lì bēnpǎo, wèi lái kě qī, zhù wǒ quán shìjiè zhui hǎo de péngyǒu shēngrì kuàilè)
  => Cô gái 25 tuổi còn cả một chặng đường dài phía trước. Tương lai đang mong đợi cậu. Tớ chúc người bạn thân tốt nhất của tớ sẽ có một ngày sinh nhật thật vui vẻ..
 4. 祝 自 己 日 快 乐!感 谢 每个 阶 段 不 同 的 自 己,感 恩 父 母 赐 予 生 命,愿 所 付 出 的 能 得 到 收 获,承 蒙 时 光 不 弃,感 谢一切 给 予,愿 往 后 的 日子 里 不 将 就 也 不 辜 负。(Zhù zìjǐ shēngrì kuàilè! Gǎnxiè měi gè jiēduàn bù tóng de zìjǐ, gǎn’ēn fùmǔ cìyǔ shēngmìng, yuàn suǒ fùchū de néng dé dào shōuhuò, chéng méng shíguāng bù qì, gǎnxiè yīqiè jǐyǔ, yuàn wǎng hòu de ri zi lǐ bù jiāng jiù yě bù gūfù.)
  => Chúc cậu ngày sinh nhật vui vẻ. Thật cảm ơn cậu vì đã cùng tớ trải qua biết bao sóng gió. Cảm ơn cha mẹ đã cho con sinh mệnh, cho tớ vất chật, thời gian và cảm ơn bạn đã cho đi. Sẵn sàng sống theo nó cho những ngày tháng tới! 

Tuyển chọn lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung cho vợ/ chồng hoặc người yêu

Những bộ phim tình cảm Trung Quốc vốn cực kỳ lãng mạn và ngọt ngào với hàng loạt câu thoại đi vào lòng người. Bạn có muốn gửi đến người ấy của mình một lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung thật ngọt ngào không? Hãy điểm qua một vài gợi ý sau đây nhé. 

Top lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ngọt ngào và ý nghĩa
Top lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ngọt ngào và ý nghĩa
 1. 宝 贝 的, 祝你生日快乐, 我 要 陪 你 度 过 以 后 的 每 一 个 生 日! (Bǎobèi de, zhù nǐ shēngrì kuàilè, wǒ yào péi nǐ dùguò yǐhòu de měi yīgè shēngrì!)
  =>Bảo bối à, chúc em sinh nhật vui vẻ. Anh muốn cùng em đón sinh nhật vào mỗi năm.
 2. 没 有 什 么 矫 情 有 深 度 的 话 作 为 生 日 祝 福 语 只 愿你在未来的日子里平安健康,在未来的日子里一切安好。(Méiyǒu shé me jiǎoqíng yǒu shēndù de huà zuò wéi shēngrì zhù fú yǔ zhǐ yuàn nǐ zài wèi lái de rìzi lǐ píng’ān jiànkāng, zài wèi lái de ri zi lǐ yīqiè ān hǎo.)
  => Không có điều gì ý nghĩa sâu sắc hơn là một lời chúc mừng sinh nhật. Nhân dịp sinh nhật cậu, tớ chỉ mong trong tương lai cậu có nhiều sức khỏe, bình an. Mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn trong những ngày sắp đến.
 3. 我 真 的 很 想 告 诉 你,你 是一个 很 特 别 的人。祝 你 生 日 快乐。(Wǒ zhēn de hěn xiǎng gào sù nǐ, nǐ shì yīgè hěn tèbié de rén. Zhù nǐ shēngrì kuàilè.)
  => Tớ rất muốn nói với bạn rằng, bạn là một người rất đặc biệt. Chúc mừng sinh nhật bạn.
 4. 祝 你 从 此 幸 福. 生日快乐! (Zhù nǐ cóngcǐ xìngfú. Shēngrì kuàilè!)
  => Chúc em từ này về sau vẫn luôn hạnh phúc nhé. Chúc mừng sinh nhật em!

Lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Trung

Một bữa tiệc sinh nhật không thể thiếu những lời ca chúc mừng hát về sinh nhật. Lời bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung với lời ca vui tươi, câu từ ngắn gọn và rất dễ hát mà bạn có thể mở lên để mọi người cùng ngân nga theo điệu nhạc. Mình đã tổng hợp lời bài hát có kèm theo phiên âm và dịch nghĩa như sau:

祝 你 生 日 快 乐 (Zhù nǐ shēngrì kuàilè)
Chúc bạn sinh nhật vui vẻ

 祝 你 生 日 快 乐 (Zhù nǐ shēng rì kuài lè)
Chúc bạn sinh nhật vui vẻ

祝 你 幸福 (Zhù nǐ xìng fú)
Chúc bạn hạnh phúc

祝 你 健 康 (Zhù nǐ jiàn kāng)
Chúc bạn luôn mạnh khỏe

祝 你 前 途 光 明 (Zhù nǐ qián tú guāng míng)
Chúc bạn tiền đồ rực rỡ

祝 你 生 日 快 乐 (Zhù nǐ shēng rì kuài lè)
Chúc bạn sinh nhật vui vẻ

祝 你 生 日 快 乐 (Zhù nǐ shēng rì kuài lè)
Chúc bạn sinh nhật vui vẻ

祝你幸福 (Zhù nǐ xìng fú)
Chúc bạn hạnh phúc

祝你健康 (Zhù nǐ jiàn kāng)
Chúc bạn luôn mạnh khỏe

有个温 暖 家 庭 (Yǒu gè wēn nuǎn jiā tíng)
Có một gia đình ấm áp

Trên đây là những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Trung hay nhất. Chăm Sóc Xe Hơi hy vọng rằng sẽ giúp các bạn yêu thích ngôn ngữ Trung có thể chọn được một lời chúc bằng tiếng Trung ý nghĩa và độc đáo dành cho người thân. Chắc chắn, khi ai đó nhận được những lời chúc sinh nhật đó đều sẽ rất bất ngờ đó. Nếu bạn có câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ý nghĩa khác hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết qua phần bình luận bài viết nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →