VnEdu: Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10, THPT Quốc gia 2021

vnEdu  tra cứu là ứng dụng quản lý và điều hành giáo dục thông minh được các bậc phụ huynh rất thích sử dụng. Thông qua vnEdu cho phép kết nối giữa nhà trường và gia đình. Đồng thời, các bậc cha mẹ theo dõi thường xuyên tình hình học tập, điểm thi con em mình tiện lợi nhất. Trong bài viết này, Chăm Sóc Xe Hơi xin chia sẻ đến bạn đọc cách dùng vnEdu tra cứu điểm 2021 lớp 10, THPT Quốc gia năm 2021 nhé.

Giới thiệu về ứng dụng VnEdu

Eduvn là một giải pháp xây dựng dựa trên nền tảng website công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Mục đích là tin học học hóa toàn diện cho công tác quản lý và điều hành trong ngành giáo dục chất lượng cao. Đây là ứng dụng kết nối giữa nhà trường, gia đình và xã hội; nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học của nhà trường. 

Để sử dụng ứng dụng VnEdu (Sổ liên lạc điện tử) các bậc phụ huynh cần đăng ký sử dụng SLLĐT (Sổ liên lạc điện tử) thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp. Trong bảng điểm của dịch vụ VnEdu đã có đầy đủ thông tin về điểm số của học sinh phân theo từng loại điểm. 

Với VnEdu tra cứu điểm, các bậc phụ huynh còn có thể theo dõi lịch học, thông báo của trường lớp, nhận xét của giáo viên. Điều này giúp các bậc cha mẹ quản lý việc học của con tốt hơn, cập nhật kịp thời các thông tin về trường, lớp… 

[CẬP NHẬT]: Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Đến thời điểm hiện tại ngày 29/06 trên cả nước đã có 36 tỉnh thành công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập trên toàn quốc. Ngoài việc tra cứu điểm chuẩn trên app. Các bạn có thể tra cứu tại bảng từng tỉnh thành như sau:

STTTỉnh thànhLink Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021
1Hà NộiLink tra cứu điểm
2Đà NẵngLink tra cứu điểm 
3Thái BìnhLink tra cứu điểm
4Phú YênLink tra cứu điểm
5Kiên GiangLink tra cứu điểm
6Sơn LaLink tra cứu điểm
7Bình PhướcLink tra cứu điểm
8Ninh BìnhLink tra cứu điểm
9Cao BằngLink tra cứu điểm
10Hải PhòngLink tra cứu điểm
11Quảng BìnhLink tra cứu điểm
12Phú ThọLink tra cứu điểm
13Ninh ThuậnLink tra cứu điểm
14Hà TĩnhLink tra cứu điểm
15Bình DươngLink tra cứu điểm
16An GiangLink tra cứu điểm
17Quảng NamLink tra cứu điểm
18Quảng TrịLink tra cứu điểm 
19Vĩnh LongLink tra cứu điểm 
20Đồng NaiLink tra cứu điểm
21Bà Rịa -Vũng TàuLink tra cứu điểm
22Thanh HóaLink tra cứu điểm
23Nghệ AnLink tra cứu điểm
24Tiền GiangLink tra cứu điểm
25Quảng NinhLink tra cứu điểm
26Trà VinhLink tra cứu điểm
27Hà GiangLink tra cứu điểm
28Cần ThơLink tra cứu điểm
29Thừa Thiên HuếLink tra cứu điểm
30ĐăkLăkLink tra cứu điểm
31Đăk NôngLink tra cứu điểm
32Tây NinhLink tra cứu điểm
33Gia LaiLink tra cứu điểm
34Nam ĐịnhLink tra cứu điểm
35Thái NguyênLink tra cứu điểm
36Sóc TrăngLink tra cứu điểm
37Hải DươngLink tra cứu điểm
38Hà NamLink tra cứu điểm

Hướng dẫn đăng nhập ứng dụng VnEdu.vn

Một số lưu ý trước khi sử dụng VnEdu tra cứu điểm học sinh 2021

Trước khi tra cứu điểm số trên ứng dụng VnEdu, các bậc phụ huynh cần có mã học sinh. Hoặc sử dụng điện thoại đăng ký với giáo viên chủ nhiệm. Mã học sinh này bạn có thể xem trên thẻ học sinh hoặc do thầy cô cung cấp. Một số lưu ý khi tìm mã học sinh:

  • Mã học sinh cần là mã được cung cấp cho năm học ở hiện tại. 
  • Mật khẩu được mặc định là số điện thoại được sử dụng đăng ký VnEdu với giáo viên chủ nhiệm lớp. Tiện ích này cho phép tra cứu kết quả học tập con cái đồng thời nhận tin nhắn từ hệ thống Vnedu. 
  • Trong trường hợp muốn đổi mật khẩu ứng dụng, phụ huynh sử dụng số điện thoại đăng ký rồi gửi tin nhắn SMS theo cú pháp VnEdu MK <Mật khẩu mới> gửi 198198 thì soạn tin nhắn sau: VnEdu MK 198198 gửi 8099.

Hướng dẫn đăng nhập Vnedu.vn

Cách sử dụng VnEdu tra cứu điểm thi cực kỳ dễ dàng. Khi truy cập vào ứng dụng bạn sẽ thấy xuất hiện 3 mục để đăng nhập đó là: Đăng nhập với tư cách giáo viên, là phụ huynh và học sinh. Sau đây Chăm Sóc Xe Hơi minh họa chi tiết cách đăng nhập Vnedu với tư cách là giáo viên. Các trường hợp còn lại bạn đọc thực hiện một cách hoàn toàn tương tự nhé. 

Bước 1: Truy cập vào VnEdu bằng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hoặc là Mozilla Firefox. Sau đó nhấn  mục Đăng nhập ở góc trên cùng phía bên phải trình duyệt.

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào mục Giáo viên đăng nhập.

vnedu tra cứu

Trong trường hợp, bạn đăng nhập tư cách là phụ huynh thì nhấn vào Phụ huynh đăng nhập, là học sinh nhấn vào Học sinh đăng nhập nhé. 

Bước 3: Nhập chính xác tên và mật khẩu đăng nhập mà bạn nhận được từ thầy cô sau đó nhấn Đăng nhập. 

vnedu tra cứu điểm

Bước 4: Tiến hành đăng nhập thành công bạn sẽ được vào trang web hệ thống VnEdu như sau:  

vnedu tra cứu điểm 2021

Bước 5: Trỏ chuột đến mũi tên cạnh góc phải phía tên tài khoản, chọn mục Quản lý thông tin trường học.

vnedu tra cứu điểm học sinh

Bước 6: Giao diện hệ thống quản lý trường học sẽ xuất hiện. Sau khi đăng nhập thành công các thầy cô có thể theo dõi toàn bộ tính năng của VnEdu này.

Các cách dùng VnEdu tra cứu điểm thi

Hướng dẫn vào Vnedu.vn tra cứu điểm trên máy tính

Bước 1: Truy cập thông tin trên web: http://solienlac.vnedu.vn . Lựa chọn đăng nhập với tư cách là phụ huynh đăng nhập ở bảng hiện ra bên tay phải.

vnedu tra cứu điểm thi

Bước 2: Chọn tỉnh/ thành phố. Tiếp đó nhập số điện thoại/ mã học sinh, nhấn nhấn chọn “Tra cứu mã học sinh” để tra cứu điểm thi trên VnEdu vn.

vnedu tra cứu điểm thi 2021

Bước 3: Sau đó hệ thống tra cứu và hiển thị mã số học sinh/ họ tên/ lớp/ niên khoá. Phụ huynh nhấn vào tên học sinh, lớp đang theo học cần tra cứu rồi xem điểm.

vnedu tra cứu điểm thi quốc gia

Bước 4: Nhập mật khẩu xác nhận tài khoản, sau đó nhấn “Xác nhận”.

vnedu tra cứu điểm thi hà nội

Bước 5: Xem điểm của học sinh được hiển thị trong bảng điểm trả về, kèm theo còn có học lực và hạnh kiểm (nếu có).

Hướng dẫn tra cứu điểm VnEdu trên điện thoại

Dù phụ huynh đang sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS hay Android đề có thể truy cập ứng dụng vnedu để tra cứu điểm theo hướng dẫn các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng vnedu.vn tra cứu về điện thoại rồi đăng nhập số điện thoại theo link dưới đây: 

vnedu tra cứu điểm thi hồ chí minh

 

Bước 2: Giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào “Kết quả học tập: ở bên dưới như hình.

vnedu tra cứu điểm thi việt nam

Bước 3: Bạn nhấn vào mục tên của con bạn. Chỉ sau vài giây, kết quả hiển thị thông tin chi tiết về bảng điểm theo như hình dưới.

vnedu tra cứu điểm thi mới nhất

Vnedu tra cứu điểm học sinh trên Smart tivi

Trên Smart tivi, phụ huynh có thể đăng nhập vào địa chỉ website theo link vnedu.vn tra cứu điểm. Tiếp đến nhấn mục “Phụ huynh” ở bên góc trái của màn hình như ảnh dưới đây.

Sau đó phụ huynh bắt đầu điền đầy đủ mã số học sinh đã có hoặc nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ Sổ liên lạc điện tử => nhập tỉnh/ thành phố. Tiếp theo nhấn “Lọc” để tìm kiếm, sau đó sẽ hiển thị tên học sinh và lớp học trên màn hình là xem được sổ điểm. Chú ý, phụ huynh cần mật khẩu mới xem được kết quả điểm số nhé. 

Những tính năng hữu ích của ứng dụng tra cứu vnEdu

Xem kết quả học tập của học sinh

Trên vnEdu.vn sẽ thường xuyên cập nhật kết quả học tập, điểm kiểm tra 1 tiết, kiểm tra 15 phút, điểm số trong các kỳ thi, học kì minh bạch và rõ ràng của tất cả các môn học.

vnedu tra cứu điểm thi nhanh chóng

Cập nhật các thông báo từ nhà trường

Ngay giao diện chính vnEdu Connect, các bậc phụ huynh sẽ thường xuyên nhận được các thông báo từ nhà trường. Qua đó giúp nắm bắt được dễ dàng tình hình nghỉ học đột xuất hay các thông tin quan trọng khác..

Kiểm tra lịch điểm danh, thời khóa biểu

Với vnedu vn sẽ giúp phụ huynh theo dõi sát sao nhất quá trình học tập của con em thông qua tính năng điểm danh và thời khóa biểu rõ ràng. Từ đó, phụ huynh biết được những tiết học của con em ngày hôm sau, nhắc nhở con việc chuẩn bị bài vở đầy đủ hơn. Ngoài ra, lịch điểm danh còn giúp phụ huynh theo dõi hôm nay con mình có đi học đầy đủ không.

vnedu tra cứu điểm thi

Trao đổi, liên hệ với giáo viên và nhà trường

Phụ huynh hoàn toàn có thể trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và nhà trường qua vn.edu. Phụ huynh cũng không cần xin số điện thoại của giáo viên vì trong danh bạ của vnEdu đã có sẵn.

vnedu tra cứu điểm

Đăng ký nghỉ phép trực tuyến

Giờ đây, với ứng dụng vnEdu Connect  phụ huynh sẽ không cần đến trực tiếp trường để xin phép hay viết giấy nghỉ học nữa. Bởi các phụ huynh hoàn toàn đăng ký nghỉ phép trực tuyến ngay tại nhà thông qua ứng dụng này.

vnedu tra cứu điểm thi

Những tính năng cần thiết khác

Chưa hết, với vnEdu Connect còn cung cấp rất nhiều tính năng khác như: Các khoản phí cần thanh toán, bài tập cần hoàn thành. Đặc biệt là có mục album ảnh hoạt động trên lớp hàng ngày, nề nếp học sinh, tin tức nhà trường…

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về vnedu tra cứu điểm học sinh 2021-2022. Mong rằng những chia sẻ này thực sự hữu ích cho bạn đọc. Dễ thấy rằng, Vnedu tra cứu điểm thi là một sợi dây kết nối chặt chẽ giữa gia đình, phụ huynh và nhà trường cho việc quản lý tình hình học tập trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Đừng quên, nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được hỗ trợ nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →