Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Samsung đúng cách

Các loại máy móc trong cuộc sống để đảm bảo hiệu quả làm việc, đảm bảo tuổi thọ thì nên được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Máy hút bụi cũng không ngoại lệ, người dùng nếu muốn máy bền bỉ nhất, đảm bảo vận hành êm ái thì nên tìm hiểu cách vệ sinh máy hút bụi Samsung chuẩn được nhà sản xuất khuyên dùng.

Lý do mà bạn nên vệ sinh chiếc máy hút bụi Samsung mình đang sử dụng thường xuyên?

cách vệ sinh máy hút bụi samsung
Vệ sinh máy hút bụi thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm

Có rất nhiều lý do để người sử dụng nghiên cứu và để tâm tới việc vệ sinh và bảo dưỡng chiếc máy hút bụi Samsung mình đang sử dụng. Cụ thể các lý do thường thấy nhất là:

 • Vệ sinh sạch sẽ giúp hình thức máy mới đẹp hơn
 • Trong quá trình hoạt động không phát ra tiếng ồn khó chịu
 • Vệ sinh thông thoáng họng hút, hộp bụi giúp quá trình gom bụi diễn ra nhanh chóng hơn, đạt hiệu quả cao
 • Hạn chế tối đa tình trạng tắc bụi, quá tải gây ra cháy động cơ giữa chừng khi thao tác
 • Tiết kiệm điện năng tối đa trong quá trình máy hút bụi hoạt động

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi vệ sinh máy hút bụi Samsung

dụng cụ vệ sinh máy hút bụi samsung
Các dụng cụ vệ sinh máy hút bụi 

Trước khi tiến hành vệ sinh máy hút bụi Samsung, người dùng cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau:

 • Nước sạch
 • Găng tay
 • Hóa chất loại nhẹ
 • Bàn chải, khăn lau
 • Kéo 
 • Que nhọn dài
 • Túi đựng rác bẩn

Cách vệ sinh máy hút bụi Samsung đúng chuẩn từng bước

Quá trình thực hiện vệ sinh máy hút bụi Samsung người dùng cần tuân thủ các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra và làm sạch lớp vỏ ngoài máy hút bụi

vệ sinh vỏ ngoài máy hút bụi samsung
Kiểm tra và vệ sinh phần vỏ ngoài

Chúng ta sẽ tiến hành tháo lớp vỏ ngoài máy hút bụi. Trước khi tháo cần kiểm tra phích cắm, đảm bảo phích cắm máy hút bụi đã được rút khỏi hoàn toàn, không còn kết nối với nguồn điện.

Tiến hành kiểm tra các kẽ ở ở vỏ máy, sử dụng bàn chải có đầu nhỏ chà vào các kẽ hở để loại sạch bụi bẩn. Những phần rộng thì sử dụng khăn lau chùi rửa. Bộ phận vỏ máy bạn có thể sử dụng hóa chất có tính tẩy nhẹ để làm sạch.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh bộ lọc, thay thế túi lọc bụi, rửa hộp đựng bụi

cách vệ sinh màng lọc máy hút bụi samsung
Hình ảnh màng lọc của máy hút bụi Samsung

Các loại máy hút bụi của thương hiệu Samsung chủ yếu sử dụng túi đựng bụi. Một số model người sử dụng có thể tái sử dụng túi đựng bụi bằng cách giặt sạch và phơi khô trước khi lắp trở lại.

Ngoài túi lọc bụi, các dòng máy hút bụi còn có thêm bộ lọc bụi, tiêu biểu là bộ lọc HEPA. Đây là bộ lọc giúp máy hút bụi giữ được tối đa tới 99% bụi mịn, vi khuẩn, ngăn chặn chúng phát tán lại không khí. Đối với màng lọc HEPA khi vệ sinh máy hút bụi hãy kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt không. Nếu đã quá bẩn nên thay màng lọc mới, định kỳ 3 – 6 tháng thay màng lọc HEPA một lần.

Ngoài ra bạn cũng nên quan sát bộ lọc và túi đựng bụi, hãy gỡ sạch những loại bẩn như bụi, vụn giấy, tóc, lông thú cưng,…còn bám sót lại.

Bước 3: Vệ sinh sạch bàn chải cuộn, bàn chải hút

vệ sinh bàn chải hút máy hút bụi samsung
Vệ sinh bàn chải hút

Máy hút bụi Samsung một số model có bàn chải cuộn, bàn chải hút. Hãy cố gắng gỡ sạch tóc, lông thú và bụi bẩn bám ở bàn chải cuộn để nó quay trơn tru hơn khi hoạt động. Quan sát bàn chải cuộn thường xuyên, nếu có tiếng rít két nên kiểm tra, có thể vòng bi đã mòn cần được thay thế.

Bước 4: Kiểm tra đầu hút, ống hút

Ống hút cũng phải được vệ sinh thường xuyên vì đây cũng là bộ phận thường xuyên bị tắc nghẽn do bụi bẩn, rác bám vào. Bạn có thể rửa ống hút bằng nước, hóa chất và dùng que nhọn để đẩy mọi bụi bẩn bám ở trong ống ra ngoài, đảm bảo ống thông thoáng.

Trong quá trình vệ sinh ống hút cần kiểm tra xem trên thân ống hút có vết nứt hay không. Nếu có vết nứt khi sử dụng nên giảm lực hút hoặc nếu có điều kiện nên thay mới ống hút bụi luôn thì càng tốt.

Cách vệ sinh máy hút bụi Samsung khá cơ bản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà được. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh máy hút bụi cần cẩn thận, nhẹ nhàng, tỉ mỉ và kiên nhẫn. Bên cạnh đó cần đeo găng tay cao su, đeo khẩu trang, mặc quần áo kín để tránh tiếp xúc trực tiếp hóa chất và bụi bẩn.

Với các thông tin trên, chúng tôi đã mô tả cơ bản cách vệ sinh máy hút bụi Samsung tại nhà. Nếu bạn đã mua và sử dụng máy hút bụi Samsung thì nên bỏ túi nguồn kiến thức này, nó cực kỳ hữu dụng đó.